Đừng quá áp đặt!

  • 13:34 | Thứ Sáu, 22/04/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Đến cơ quan làm việc, thấy chị H. có vẻ mệt mỏi, chị V. tò mò liền hỏi chuyện:
 
- Bà có chuyện gì à?
 
- Ừ! Tôi đang thấy buồn và lo lắng cho thằng cu Tý. Mình đi làm ở cơ quan cả ngày đã mệt, về đến nhà tối nào cũng dạy con học đến khuya mà thấy nó cứ nhơn nhơn, vừa lười học vừa không lo lắng gì cả! Sắp thi học kỳ đến nơi nữa chứ- Chị H. trả lời.

- Thôi, con học, con thi chứ phải mình đâu mà bà lo lắng quá!

- Biết là vậy, nhưng thi học kỳ mà điểm không bằng bạn bằng bè, rồi có đủ điều kiện đạt loại khá, giỏi không? Tôi thấy lo quá!
 
- Bà như vậy là làm cho mình và con thêm mệt đó. Thầy cô đã dạy cho các con kiến thức, cha mẹ cũng đã kèm cặp thêm. Nhưng học và thi kết quả như thế nào lại là khả năng của con. Con như thế nào, mình chấp nhận vậy. Nếu chưa giỏi thì cố gắng từ từ giúp con tiến bộ hơn. Giờ cứ mỗi lần có các kỳ thi là lại bắt con học và học, phải thi cho tốt, điểm cho cao mới hài lòng thì thành quá áp đặt đó-chị V. phân tích.
 
- Ừ! tôi thấy mệt thật, chắc từ nay tôi nên thoải mái hơn.
 
M.T

tin liên quan

Xây dựng đô thị thông minh lấy người dân làm chủ thể

(QBĐT) - Sau gần 3 tháng đưa Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh TP. Đồng Hới vào hoạt động, người dân Đồng Hới có thể chủ động tham gia cùng chính quyền trong công tác quản lý, giám sát xã hội một cách hiệu quả nhất…

Xây dựng mô hình sinh kế cho công an viên

(QBĐT) - Lực lượng Công an viên (CAV) xã Hóa Hợp (Minh Hóa) có vai trò tích cực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Tuy nhiên, chế độ đãi ngộ cho lực lượng này hiện rất thấp, vì vậy, điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Với tinh thần tương thân, tương ái, Công an xã Hóa Hợp đã xây dựng các mô hình sinh kế giúp lực lượng CAV phát triển kinh tế, yên tâm công tác.

Hội LHPN huyện Quảng Trạch: Kết nối hơn 1,7 tỷ đồng hỗ trợ trẻ mồ côi

(QBĐT) - Chiều nay, 21/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quảng Trạch tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" nhằm kết nối, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.