Cần xử lý các bãi rác trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây

  • 15:24 | Thứ Hai, 17/01/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Vài năm trở lại đây, trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Phúc Trạch (Bố Trạch) xuất hiện một số bãi rác “tự phát” khá lớn. Với sự nỗ lực của chính quyền và người dân địa phương, vài bãi rác trong số đó đã bị “xóa sổ”, trả lại vẻ đẹp cho con đường và bảo đảm vệ sinh môi trường trong khu vực.

Người dân dọn bãi rác tại km06 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây
Người dân dọn bãi rác tại km 6 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây

Tuy nhiên, tình trạng này vẫn còn tiếp diễn, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, nhất là các bãi rác nằm ngay trên tuyến đường du lịch.

Cụ thể, tại điểm cuối km 6 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua xã Phúc Trạch hiện tồn tại bãi rác khá lớn. Để góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn, người dân địa phương đã nhiều lần thu dọn nhưng rồi “đâu lại vào đấy”. Để tìm hiểu rõ nguồn gốc rác thải nhằm có giải pháp chấm dứt thực trạng này, một số người dân đã kiểm tra rác thải và khẳng định nguồn rác là đến từ một số quán ăn, nhà hàng trên địa bàn.

Nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường trong khu vực, đặc biệt là không gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động du lịch, người dân địa phương mong muốn chính quyền, các cơ quan liên quan cần có giải pháp “mạnh tay” hơn.

Qua trao đổi với lãnh đạo xã Phúc Trạch, được biết cùng với việc chấn chỉnh tình trạng này, xã đã thành lập hợp tác xã thu gom rác thải và tuyên truyền, vận động các hộ dân tích cực phối hợp để chung tay bảo đảm vệ sinh môi trường trong thời gian tới.

N.Mai

 

tin liên quan

Mang xuân về bản

(QBĐT) - Không chỉ là một hoạt động đầy ý nghĩa với sự chung tay, góp sức của những tấm lòng hảo tâm, "Phiên chợ 0 đồng" thực sự là ngày hội của bà con nơi bản làng biên giới xã Lâm Thủy (Lệ Thủy). Ngắm những nụ cười hân hoan của con trẻ, gương mặt rạng ngời của mẹ cha khi xuống chợ và đào mai trong nắng, cảm giác mùa xuân đã thật sự về!

"Ấm" hơn nẻo về

(QBĐT) - Vì mưu sinh, họ phải chọn cuộc sống ly hương nơi đất khách. Nhưng dịch Covid-19 tràn qua, những đứa con xa quê buộc lòng phải trở về quê nhà. Không nghề nghiệp, chẳng thu nhập, cuộc sống của họ bấp bênh và bế tắc hơn bao giờ hết.

Đoàn khối CCQ tỉnh tổ chức chương trình "Xuân biên giới" năm 2022

(QBĐT) - Trong 2 ngày 15 và 16/1, Đoàn Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, huyện Minh Hóa và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" năm 2022 tại Đồn Biên phòng Ra Mai, xã Trọng Hóa (Minh Hóa).