Tắc trách!

  • 13:52 | Thứ Sáu, 03/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Mấy hôm nay, chị A. thấy người mệt mỏi, sốt nhẹ, lại đau họng nên rất lo lắng. Nhớ lại lịch trình đi lại hơn 1 tuần qua của mình, chị càng đâm lo khi chị đi khá nhiều nơi, như: Chợ, siêu thị, trường học. Để yên tâm hơn, chị đến trạm y tế phường xin test nhanh Covid-19. Nhưng khi vừa nghe chị A. trình bày, nhân viên trạm y tế vội xua đi:
 
- Nếu không đi về từ vùng dịch thì không cần phải test đâu!
 
- Nhưng thời gian này, tôi đi lại khá nhiều nơi mà hiện tại, thành phố mình cũng đang có một số ca F0 trong cộng đồng nên tôi muốn test cho yên tâm.- chị A. phân trần.
Minh họa: Minh Quý
Minh họa: Minh Quý
- Cái chị này hay nhỉ, tôi đã bảo không cần test là không cần test, chị về đi! - nhân viên trạm y tế nhăn nhó. 
 
- Sao chị có thể tắc trách như thế được?! Tôi không chỉ vì bản thân mà còn vì lo lắng cho mọi người xung quanh nên mặc dù đang rất mệt mỏi cũng cố gắng đến đây test. Đáng lẽ, chị nên động viên, khích lệ chứ! Nhỡ không may, tôi bị nhiễm Covid-19 thì biết làm sao? 
 
Nói xong, chị A. ngán ngẩm ra về và không quên ghé hiệu thuốc mua bộ kít test nhanh Covid-19.
 
Tâm An

tin liên quan

"Ánh sáng vùng biên" về với bà con Vân Kiều

(QBĐT) - Từ ngày 27 đến 29-12, Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP tỉnh Quảng Bình và chính quyền xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh cùng với Hội thiện nguyện "Từ bi hỷ xả" tiếp tục mang hệ thống đường điện "Ánh sáng vùng biên" về với bản Hôi Rấy, bản Nước Đắng.

Prudential Việt Nam: Ghi dấu 22 năm hành động vì sự phát triển bền vững của cộng đồng

Năm 2021 là cột mốc đánh dấu chặng đường 22 năm Prudential đồng hành cùng người dân Việt Nam. Hơn hai thập kỷ qua, Prudential không chỉ mang đến những giải pháp bảo vệ tài chính cho hàng triệu gia đình Việt, mà còn ghi dấu bởi những đóng góp ý nghĩa vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

"Điểm đến an toàn" - Sân chơi bổ ích

(QBĐT) - "Điểm đến an toàn" là chương trình do Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp Đài Phát thanh-Truyền hình (PT-TH) Quảng Bình và các sở, ngành, địa phương tổ chức với mục tiêu tuyên truyền kiến thức về luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. Bằng nhiều hình thức sinh động và hấp dẫn, "Điểm đến an toàn" là sân chơi bổ ích, kênh tuyên truyền hiệu quả, góp phần quan trọng bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.