Nỗ lực hoàn thành thắng lợi 3 mục tiêu

  • 08:37 | Thứ Sáu, 22/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 10 và kết quả nổi bật 10 tháng năm 2021 với sự chủ trì của đồng chí đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
 
Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
Thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, triển khai có hiệu quả các mặt công tác và đạt được nhiều thành tích, kết quả nổi bật.
 
An ninh quốc gia được giữ vững; các lực lượng đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết các vụ việc khiếu kiện đông người và các vấn đề nổi lên; phối hợp các lực lượng chức năng truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2 liên quan đến dịch Covid-19, khoanh vùng, dập dịch; tiếp tục phối hợp triển khai, duy trì tốt các chốt kiểm soát phòng, chống dịch; bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và quản lý chặt người từ các tỉnh miền Nam trở về quê... Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật được tăng cường.
 
Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, chúc mừng kết quả, thành tích mà các lực lượng đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, chỉ rõ một số mặt công tác còn hạn chế, chưa đạt chỉ tiêu đề ra.
 
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị, từ nay đến hết năm 2021, toàn lực lượng phải bảo đảm thực hiện thắng lợi 3 mục tiêu: “Tích cực phòng, chống dịch Covid-19-Bảo đảm ANTT, giữ vững ổn định xã hội, không để xảy ra xung đột xã hội-Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương”.
 
Do vậy, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm những hạn chế, thiếu sót, chủ động rà soát tiến độ các chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu công tác đề ra từ đầu năm và tập trung thực hiện tốt các nội dung công tác. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu để giải quyết các vấn đề nổi lên ngay tại cơ sở; tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch tăng cường phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong và sau dịch Covid-19; tập trung thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, hoàn thành chỉ tiêu giảm tội phạm hình sự ít nhất 5% so với năm 2020. Tăng cường tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, tội phạm trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng, tham nhũng, buôn lậu, sản xuất hàng giả, hàng nhái...
 
                                                             Trần Tuấn

tin liên quan

TP. Đồng Hới: Quyết tâm giữ vững thành quả phòng chống dịch

(QBĐT) - Với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, ngành chức năng, lực lượng tuyến đầu và tinh thần đoàn kết, tự nguyện của mỗi người dân, đến nay, TP. Đồng Hới là "vùng xanh" an toàn trên bản đồ phòng, chống dịch Covid-19. 

Xây dựng đội ngũ tận tụy với công việc, phục vụ nhân dân

(QBĐT) - Xác định xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức (CB, CC), viên chức (VC) có trình độ, năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả của bộ máy hành chính, TX. Ba Đồn đã chú trọng thực hiện các giải pháp bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ CB, CC.

Kết hợp cấp căn cước công dân và tiêm vaccine phòng COVID-19

Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đã họp thống nhất về việc chia sẻ, xác thực thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19 trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.