Kịp thời thả về biển một cá thể rùa nặng 120kg

  • 13:52 | Thứ Tư, 27/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT - Sáng nay, 27-10, thông tin từ Đồn Biên phòng Roòn (huyện Quảng Trạch) cho biết, lực lượng của đơn vị đã cùng với ngư dân thả một cá thể rùa mắc lưới trở lại biển.
Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Roòn và ngư dân thả cá thể rùa về biển.
Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Roòn và ngư dân thả cá thể rùa về biển.
Theo đó, trong đêm 26-10, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Roòn (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) lúc đang tuần tra kiểm soát trên tuyến biển thì nhận được thông tin của ngư dân Lê Nam (43 tuổi, trú thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) về việc bắt được 1 cá thể rùa biển.
 
Cụ thể, khi  anh Nam đang thả lưới đánh bắt thủy sản trong đêm ở vùng biển xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch) thì phát hiện 1 cá thể rùa biển mắc vào lưới. Tổ tuần tra Biên phòng đã đến hiện trường và cùng với ngư dân gỡ lưới, kịp thời thả cá thể rùa về lại biển trong tình trạng nhanh nhẹn, khỏe mạnh. 
Cá thể rùa biểu nặng khoảng 120kg.
Cá thể rùa biểu nặng khoảng 120kg.
Cá thể rùa biển nặng khoảng 120kg. Theo nhận định của nhiều ngư dân, cá thể rùa biển này là họ Vích thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. Việc làm ý nghĩa của ngư dân Lê Nam và cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Roòn đã góp phần bảo vệ các loài động vật biển quý hiếm, bảo vệ môi trường sinh thái biển. 
 
A.T

tin liên quan

Trên 5 triệu lao động được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Gần 2.800 lao động của 25 đơn vị được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm; hơn 69 nghìn lao động của 910 đơn vị phải ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

"Đội thợ 0 đồng"

(QBĐT) - Hơn 10 năm qua, Đoàn xã Đức Ninh (TP. Đồng Hới) đã thành lập một đội thợ tình nguyện chuyên xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người dân nghèo trên địa bàn. "Đội thợ màu áo xanh" đã xây mới và sửa chữa hơn 50 căn nhà cho hộ nghèo, hộ neo đơn, gia đình liệt sỹ... mà chưa bao giờ nhận tiền công. Bà con ở địa phương yêu mến, cảm kích, đặt tên là "Đội thợ 0 đồng".  

Bạn đọc hỗ trợ gần 40 triệu đồng cho bệnh nhân Bùi Mạnh Cường

(QBĐT) - Đại diện các nhà hảo tâm vừa trao số tiền hỗ trợ cho trường hợp bệnh nhân Bùi Mạnh Cường (xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh).