.

Quảng Bình điều "siêu cần cẩu" giải cứu thành công tàu hàng bị lật bánh tại Quảng Trị

.
10:48, Chủ Nhật, 18/07/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 18-7, sau một đêm nỗ lực, Công ty cổ phần điện gió B&T với 10 chuyên gia và "siêu cần cẩu" đã giải cứu thành công tàu hàng bị lật bánh tại tỉnh Quảng Trị, thông tuyến đường sắt Bắc-Nam.
 
Cụ thể, trước đó, vào khoảng 10 giờ 5 phút, ngày 17-7, khi tàu SH4/003 kéo 22 toa xe 988.5 tấn hàng đang thông qua ga Sa Lung (xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) trên đường số 2 (đường chính) để hành trình ra Bắc thì đầu máy 003 và 5 toa xe bị trật bánh trên ghi N2/4.
Siêu cần cẩu do Công ty Cổ phần điện gió B&T điều động để cứu hộ tàu hàng.
"Siêu cần cẩu" do Công ty cổ phần điện gió B&T điều động để cứu hộ tàu hàng.
Tại hiện trường, các toa xe bị lật chở hàng tiêu dùng, chở sắn đi Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) và tỉnh Lạng Sơn… Vụ tai nạn khiến 1 bên đường ray bật khỏi tà vẹt nằm gác lên đường ray bên cạnh. Đường sắt Bắc-Nam đoạn qua khu vực xảy ra vụ tai nạn bị ảnh hưởng.
 
Nhận được tin báo từ Sở Công thương Quảng Bình, Công ty cổ phần điện gió B&T, là đơn vị đang thực hiện dự án Cụm Trang trại điện gió B&T tại huyện Quảng Ninh, huyện Lệ Thủy đã điều 1 "siêu cần cẩu" chuyên dụng thi công công trình điện gió và 10 chuyên gia của Vestas vào ga Sa Lung, hỗ trợ giải cứu đoàn tàu ngay trong đêm 17-7. 
 Đội cứu hộ của Công ty Cổ phần điện gió B&T cùng các lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu tàu hàng ngay trong đêm.
Đội cứu hộ của Công ty cổ phần điện gió B&T cùng các lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu tàu hàng ngay trong đêm.
Sau gần 10 tiếng đồng hồ với sự hỗ trợ của nhiều lực lượng chức năng, đến 7 giờ sáng 18-7, đoàn tàu SH4/003 đã được giải cứu và thông tuyến.
 
Ông Lê Quang Tuyến, chỉ huy đội cứu hộ của Công ty cổ phần điện gió B&T  cho biết, mặc dù đơn vị đang phải tập trung toàn lực triển khai dự án để kịp tiến độ FIT của điện gió nhưng khi nhận được kêu gọi hỗ trợ, đơn vị ngừng ngay thi công và điều động cẩu 100 tấn cùng 10 cán bộ chuyên gia đến ngay hiện trường. Đơn vị rất vui mừng và luôn sẵn sàng góp chút công sức vào việc chung không chỉ của tỉnh Quảng Bình mà còn của khu vực và giao thông đường sắt toàn quốc.
 
Lê Mai
 
,
 • Người Quảng Bình!

  (QBĐT) - Chưa từng khi nào, tên gọi Quảng Bình trở nên thân thương và quen thuộc như bây giờ. Quảng Bình gần gũi, mộc mạc như những món ăn thường ngày gửi đồng bào nơi gian khó. Quảng Bình hồn nhiên và suy tư nghĩ cách để những món quà của mình đến với bạn sao cho ấm lòng nhất, trọn vẹn nhất. 

  18/07/2021
  .
 • "Hiến máu tình nguyện, san sẻ yêu thương"

  (QBĐT) - Đó là chương trình do Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức vào ngày 17-7, tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới.

  18/07/2021
  .
 • Nên động viên!

  (QBĐT) - Đến nhà hàng xóm chơi, thấy chị M., con dâu bà H. đang soạn đồ làm bánh bông lan, bà V. khen tấm tắc:

  18/07/2021
  .
 • Những người được hỗ trợ và các mức hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng

  Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), sau 2 tuần ban hành Nghị quyết 68 và hướng dẫn tại Quyết định 23, hiện Sở LĐTBXH các tỉnh, thành lập kế hoạch, rà soát lên danh sách những đối tượng và mức hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng, cũng như phương án để trình UBND ban hành.

  18/07/2021
  .
 • Nhân rộng mô hình "Khu dân cư đô thị văn minh kiểu mẫu"

  (QBĐT) - Khu phố 2, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn được Ủy ban MTTQVN tỉnh chọn làm điểm triển khai mô hình "Khu dân cư đô thị văn minh kiểu mẫu" (KDC ĐTVMKM).
   
  18/07/2021
  .
 • Xung kích tình nguyện vì cộng đồng

  (QBĐT) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) TX. Ba Đồn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, góp phần chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

  17/07/2021
  .
 • Người Quảng Bình tại TP.HCM giúp nhau vượt qua đại dịch

  (QBĐT) - Cùng với sự hỗ trợ từ quê nhà Quảng Bình, những người Quảng Bình tại TP. Hồ Chí Minh đã giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau để không ai bị đứt bữa trong đại dịch Covid-19. Với họ, trong cơn hoạn nạn, "nghe tiếng quê miềng cũng đủ ấm vui lúc này".

  17/07/2021
  .
 • Hội Chữ thập đỏ và Sở Y tế: Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2026

  (QBĐT) - Chiều 16-7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) và Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2014-2020 và tiến hành ký kết phối hợp giai đoạn 2021-2026. 
   
  17/07/2021
  .