.

Bố Trạch: Tiếp nhận 69 công dân vào khu cách ly tập trung

.
22:23, Thứ Bảy, 31/07/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Tối 31-7, huyện Bố Trạch đã kích hoạt khu cách ly (KCL) tập trung 2 tại Trung tâm Giáo dục-Dạy nghề huyện (xã Trung Trạch) và tiếp nhận 69 công dân trở về từ các địa phương phía Nam.  
Các lực lượng chức năng huyện Bố Trạch đang tổ chức tiếp nhận các công dân tại KCL 2.
Các lực lượng chức năng huyện Bố Trạch đang tổ chức tiếp nhận các công dân tại KCL 2.
Những ngày qua, các lực lượng của huyện Bố Trạch đã phối hợp tiến hành dọn dẹp, tu sửa, mua sắm bổ sung trang thiết bị cơ sở vật chất để KCL 2 đi vào hoạt động với quy mô bảo đảm cho 200 công dân ăn ở, sinh hoạt.  
Các công dân đang thực hiện các bước khai báo y tế trước khi vào KCL.
Các công dân đang thực hiện các bước khai báo y tế trước khi vào KCL.
Hiện 69 công dân trở về được các lượng y tế, quân đội, công an, dân quân huyện Bố Trạch đón tiếp đã ổn định vị trí, được cấp phát thức ăn, nước uống (Bình Dương 14, TP. Hồ Chí Minh 36, Đồng Nai 13, Bình Phước 1, Đà Nẵng 4, Hà Nội 1); trong đó nam 46 người, nữ 23 người và 4 trẻ em dưới 5 tuổi.
 
Như vậy, tính đến thời điểm này, huyện Bố Trạch tiếp nhận 170 công dân ở các địa phương về cách ly tại 2 KCL trên địa bàn huyện; trong đó, tại trụ sở UBND xã Hoàn Trạch cũ là 101 công dân, Trung tâm Giáo dục-Dạy nghề huyện là 69 công dân.
 
Hương Trà
,
 • Viên bi nhỏ... lăn giữa tâm dịch

  (QBĐT) - Thành phố Hồ Chí Minh qua hơn 60 ngày đối mặt với đại dịch Covid-19. Ngay giữa tâm dịch có một người con quê hương Quảng Bình đang ngày đêm đồng hành cùng bà con nghèo chống dịch. 

  31/07/2021
  .
 • Tặng quà cho bé sơ sinh 9 ngày tuổi cùng bố mẹ về quê tránh dịch

  (QBĐT) - Gần giữa trưa 31-7, vợ chồng anh Xồng Bá Xò (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) cùng con trai mới 9 ngày tuổi chạy xe máy từ Bình Dương trở về quê đã đến Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy.

  31/07/2021
  .
 • Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu cách ly tập trung

  (QBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với việc quan tâm, theo dõi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt cho các cán bộ, chiến sỹ, công dân tại các khu cách ly y tế tập trung, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là một trong những nhiệm vụ đang được thực hiện nghiêm ngặt tại những nơi này.
   
  31/07/2021
  .
 • Người dân dần thích nghi cuộc sống trong khu phong tỏa

  (QBĐT) - Hơn 1 tuần thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, tại khu vực phong tỏa của phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, người dân đang từng bước vượt qua khó khăn, thích nghi dần với cuộc sống dưới sự giúp đỡ của cán bộ y tế, các cấp chính quyền, bảo đảm sinh hoạt thường nhật vẫn diễn ra ổn định.

  31/07/2021
  .
 • Covid-19 và "bài toán" về hay ở?

  (QBĐT) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, những ngày gần đây, nhiều lao động tại TP. Hồ Chí Minh đã về quê tránh dịch bằng xe mô tô. Đến thời điểm này, Quảng Bình có khoảng 500 người dân về quê bằng xe mô tô đang được cách ly. 

  31/07/2021
  .
 • Cuộc sống trong khu phong tỏa ở Dân Hóa

  (QBĐT) - Hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với sự hỗ trợ giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và các tổ chức đoàn thể xã hội, hơn 2.000 người dân ở 3 bản Bãi Dinh, Y Leng và K.Ai (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa) đã từng bước vượt qua khó khăn, dần thích nghi với cuộc sống trong khu phong tỏa.

  30/07/2021
  .
 • Tuyên Hóa: Bé 5 tuổi nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt

  (QBĐT) - Ngày 30-7, ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa cho biết, trên địa bàn xã vừa có một cháu bé bị ong vò vẽ đốt, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng hết sức nguy kịch.

  30/07/2021
  .
 • Bán 20 tấn hàng bình ổn giá qua mạng hỗ trợ người dân chống dịch

  (QBĐT) - Để hạn chế tình trạng tập trung đông người, tăng giá một số mặt hàng trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, CLB Thanh niên khởi nghiệp Lệ Thủy đã triển khai bán hàng bình ổn giá với hình thức trực tuyến kết hợp dịch vụ chuyển hàng tận nơi.

  30/07/2021
  .