.

Triển khai thí điểm dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện

.
08:28, Thứ Năm, 17/06/2021 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 16-6, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức chương trình ký kết hợp đồng nguyên tắc về triển khai dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH và Bưu điện tỉnh ký kết hợp đồng nguyên tắc về triển khai dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện.
Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH và Bưu điện tỉnh ký kết hợp đồng nguyên tắc về triển khai dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện.

Sở LĐ-TB-XH và Bưu điện tỉnh thống nhất thực hiện thí điểm triển khai chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của TP. Đồng Hới và huyện Tuyên Hóa.

Thời gian thí điểm triển khai thực hiện dịch vụ chi trả chế độ trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện kể từ ngày 1-7 đến tháng 12-2021. Thời gian thực hiện chi trả chế độ trợ cấp ưu đãi cho người có công được thụ hưởng phải xong trước ngày 05 hàng tháng. Kết thúc thời gian thí điểm, hai bên sẽ đánh giá hiệu quả, sau đó, từ tháng 1-2022 trở đi, việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện sẽ triển khai chi trả trên phạm vi toàn tỉnh.

Trên cơ sở đó, hợp đồng nguyên tắc yêu cầu bảo đảm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện phải đúng người, đúng chế độ, đủ số tiền, đúng thời gian quy định; đem lại sự hài lòng cho người có công trong việc thực hiện chính sách ưu đãi, chất lượng phục vụ tốt và không gây phiền hà, không làm xáo trộn hoặc ảnh hưởng đến đối tượng thụ hưởng.

Sau lễ ký kết, từ ngày 1-7 đến tháng 12-2021 sẽ triển khai thí điểm dịch vụ chi trả chế độ trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện.
Sau lễ ký kết, từ ngày 1-7 đến tháng 12-2021 sẽ triển khai thí điểm dịch vụ chi trả chế độ trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện.

Việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua Bưu điện làm tăng hiệu quả khai thác mạng lưới bưu chính, tạo doanh thu cho ngành Bưu điện trên cơ sở tận dụng, phát huy nguồn lực con người và mạng lưới đã được Nhà nước đầu tư; đồng thời, nâng cao hiệu quả giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước và giảm tải công việc cho cán bộ phụ trách LĐ-TB-XH cấp xã.

Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất cho đối tượng người có công với cách mạng được tiếp cận, sử dụng, được chi trả trợ cấp thuận tiện, nhanh chóng, kịp thời, góp phần thực hiện tốt hơn chính sách đối với người có công với cách mạng, người trực tiếp tham gia kháng chiến trên địa bàn, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính, dịch vụ công, xây dựng nền hành chính công chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

N.L

,
 • Tăng cường công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Nhằm thúc đẩy thực hiện mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì, phát triển sản xuất" bảo đảm việc làm cho người lao động (LĐ); đồng thời, hướng dẫn các đơn vị, tổ chức, cá nhân chấp hành đúng quy định của pháp luật về công tác quản lý LĐ người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trên địa bàn tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát công tác quản lý LĐ nước ngoài làm việc tại các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

  16/06/2021
  .
 • Tai nạn đuối nước ở trẻ em: Cần những giải pháp quyết liệt, đồng bộ để phòng ngừa

  (QBĐT) - Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, cảnh báo nhưng tình trạng trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước (TNĐN) vẫn còn xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. 

  16/06/2021
  .
 • Mặt trận các cấp chung tay bảo vệ môi trường

  (QBĐT) - Hưởng ứng phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu", Mặt trận các cấp trong tỉnh đã và đang tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên, các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức về BVMT tại cơ sở, khu dân cư (KDC).

  16/06/2021
  .
 • Công an tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

  (QBĐT) - Ngày 15-6, đồng chí đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2021).

  16/06/2021
  .
 • Từ 1-7-2021, chính sách đối với trẻ mồ côi được quy định như thế nào?

  Từ ngày 1-7-2021, chính sách đối với trẻ mồ côi sẽ được áp dụng theo các quy định tại Nghị định 20/2021/NĐ-CP. Theo đó, tùy từng trường hợp, trẻ mồ côi có thể được hưởng các chính sách hỗ trợ xã hội; cấp thẻ bảo hiểm y miễn phí; trợ giúp giáo dục, đào tạo và dạy nghề…

  16/06/2021
  .
 • Đồng hành cùng phụ nữ khi tham gia thị trường lao động nước ngoài

  (QBĐT) - Khi chuẩn bị tham gia lao động ở nước ngoài, người lao động (NLĐ), đặc biệt là nữ có nguy cơ bị cung cấp thông tin sai lệch, bị tuyển dụng theo con đường không an toàn, không hợp pháp, bị đối xử không công bằng, thậm chí bị bóc lột hoặc có nguy cơ bị buôn bán người. 

  15/06/2021
  .
 • Trang bị kỹ năng số cho trẻ tự bảo vệ trên không gian mạng

  Trước tác động của dịch COVID-19, trẻ em đang trải qua mùa hè đặc biệt khi không tụ tập bạn bè, không du lịch, mà chỉ có thể ở trong nhà sử dụng internet nhiều hơn so với thời gian trong năm học. 

  15/06/2021
  .
 • Đồng bào các tôn giáo: Tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Thời gian qua, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tích cực chung tay, đồng hành với chính quyền các cấp trong phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao với đất nước, với nhân dân, góp phần mang lại hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

  15/06/2021
  .