.

Rác thải "tập kết" trên... đường du lịch

.
07:57, Thứ Hai, 03/05/2021 (GMT+7)

(QBĐT) - Câu chuyện vệ sinh môi trường nói chung, tại các điểm du lịch nói riêng, đã được nhắc đến nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Tuy vậy tình trạng này vẫn còn tồn tại, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và du khách cũng như đời sống người dân xung quanh.

Bãi rác lớn ngay bên cạnh tuyến đường ven biển
Bãi rác lớn ngay bên cạnh tuyến đường ven biển

Ngay trên tuyến đường ven biển rất đẹp từ Nhật Lệ (TP. Đồng Hới) ra xã Nhân Trạch (Bố Trạch), tại khu vực có các điểm trượt cát hiện thu hút khá đông đảo du khách, đang tồn tại một bãi rác khá lớn. Bãi rác này hiện đang bốc mùi nồng nặc.

Với quy mô của bãi rác, có thể khẳng định nơi này đã tồn tại nhiều ngày. Người dân và du khách đi qua đây đều khó chịu. Bởi lẽ, con đường ven biển vốn rất đẹp lại xuất hiện một bãi rác lớn tràn ra cả lòng đường. Mỗi khi gió lớn, các loại túi nilon bị thổi bay khắp nơi, gây mất mỹ quan và vệ sinh cả một khu vực rộng lớn.

Bãi rác chất cao và bốc mùi, chỉ cách điểm trượt cát vài chục mét.
Bãi rác chất cao và bốc mùi, chỉ cách điểm du khách trượt cát vài chục mét.

Cùng với việc khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh về du lịch được thiên nhiên ưu đãi để thu hút du khách, vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị là yếu tố rất quan trọng trong hoạt động du lịch. Các địa phương liên quan cần gia tăng trách nhiệm, kiểm soát chặt chẽ vệ sinh môi trường, quy hoạch các bãi rác, điểm tập kết rác bảo đảm khoa học, phù hợp, tránh làm “mất điểm” trong mắt du khách và ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Diệu Cầm

,
 • Người lính và cánh võng rừng

  (QBĐT) - Trong ngôi nhà ấm cúng tại làng Cổ Hiền, một trong "tứ danh hương" của huyện Quảng Ninh "Văn, Võ, Cổ, Kim", một buổi sáng tháng tư lịch sử, khi ngày hội thống nhất non sông đang cận kề, chúng tôi được trò chuyện cùng ông, người thầy-người lính một thời "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/Mà lòng phơi phới dậy tương lai!".
   
  30/04/2021
  .
 • Thời tiết nguy hiểm ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2-5 ở khu vực vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hoá đã xảy ra mưa vừa, mưa to và dông cục bộ với lượng mưa tính từ 21 giờ ngày 1-5 đến 3 giờ ngày 2/5 phổ biến khoảng 15-30mm, có nơi trên 40mm như Lóng Sập (Sơn La) 55,7mm, Trung Thành (Thanh Hoá) 43,2mm…

  02/05/2021
  .
 • Nhiều vấn đề thiết thực được giải quyết sau 5 lần Thủ tướng đối thoại với công nhân

  Tháng Công nhân hàng năm là dịp để các cấp công đoàn tăng cường chăm lo cho đội ngũ công nhân, lao động; nắm rõ thực trạng quan hệ lao động, từ đó có những kiến nghị, đề xuất, nhằm xây dựng chế độ, chính sách tốt hơn cho người lao động.

  02/05/2021
  .
 • Vận động người dân giao nộp cá thể rắn hổ mang chúa

  (QBĐT) - Ngày 2-5, Công an huyện Lệ Thủy cho biết, đơn vị vừa tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn huyện giao nộp và thả một cá thể rắn hổ mang chúa thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IB cần được bảo vệ.

  02/05/2021
  .
 • Những thông tư, nghị định mới có hiệu lực trong tháng 5-2021

  Quy định hỗ trợ tài chính trong Khu kinh tế - quốc phòng; 99 biểu mẫu mới trong đăng ký doanh nghiệp; yêu cầu về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thẩm định giá; quy định về chứng từ điện tử trong giao dịch thuế điện tử… là những văn bản mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1-5.

  01/05/2021
  .
 • Thôn Xuân Lai đón nhận danh hiệu khu dân cư kiểu mẫu

  (QBĐT) - Ngày 30-4, thôn Xuân Lai, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu" và kỷ niệm 20 năm liên tục đạt danh hiệu "Làng văn hóa". 

  01/05/2021
  .
 • Thủ tướng kêu gọi nhân dân tự giác thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19

  Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 89/TB-VPCP, thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

  01/05/2021
  .
 • Tăng cường các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

  (QBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 - 1-5-2021), chuẩn bị khởi động Tháng công nhân 2021, phóng viên Báo Quảng Bình có cuộc phỏng vấn với đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh.

  01/05/2021
  .