.

Xây dựng Nghị định về chế độ ưu đãi người có công

.
08:51, Thứ Năm, 08/04/2021 (GMT+7)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.
Cán bộ y tế khám, kiểm tra sức khỏe cho người có công tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Hà Nội (đóng tại phố Thanh Bình, quận Hà Đông). Ảnh tư liệu: Anh Tuấn/TTXVN
Cán bộ y tế khám, kiểm tra sức khỏe cho người có công tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Hà Nội (đóng tại phố Thanh Bình, quận Hà Đông). Ảnh tư liệu: Anh Tuấn/TTXVN
Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Pháp lệnh gồm: Nghị định quy định chi tiết Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị định quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Cả hai Nghị định nêu trên, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ trình Chính phủ vào tháng 5-2021.
 
Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình ở trung ương và địa phương tuyên truyền, phổ biến Pháp lệnh và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Pháp lệnh và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
 
TTXVN/Báo Tin tức
 
,
 • Nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4: Để mỗi ngày đều là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện"

  (QBĐT) - Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn tỉnh ngày càng lan tỏa sâu rộng, đáp ứng nhu cầu về máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện. 

  07/04/2021
  .
 • Người thầy giáo và những giọt máu nghĩa tình

  (QBĐT) - "Là một cán bộ hoạt động trong ngành y, việc chứng kiến người bệnh thiếu máu mà không có máu để truyền, đã thôi thúc tôi hiến máu khi có thể. Đó cũng là lương tâm, trách nhiệm và mong muốn góp chút công sức nhỏ bé của mình vì sức khỏe cộng đồng. Việc hiến máu không chỉ hỗ trợ cho các bệnh viện kịp thời cứu chữa bệnh nhân mà còn nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng", thầy Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1981), giảng viên Trường cao đẳng Y tế Quảng Bình chia sẻ.

  07/04/2021
  .
 • Hội LHPN Minh Hóa-Hội LHPN tỉnh: Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

  (QBĐT) - Ngày 4-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Minh Hóa phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Đinh Thị Cánh, thôn Tân Tiến, xã Hóa Tiến.

  07/04/2021
  .
 • Tuyên Hóa: Nhiều trẻ em mắc bệnh thủy đậu

  (QBĐT) - Trong 3 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa ghi nhận số lượng trẻ bị mắc bệnh thủy đậu gia tăng. Bệnh thủy đậu là bệnh lành tính nhưng nếu người mắc bệnh không được điều trị kịp thời sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm.

  07/04/2021
  .
 • Vấn đề xử lý rác thải: Còn đó những âu lo!

  (QBĐT) - Thời gian qua, việc thu gom, vận chuyển và xử lý các loại rác thải trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, sản xuất, đời sống và phát triển kinh tế-xã hội.

  07/04/2021
  .
 • Người lính có "bản lĩnh thép"

  (QBĐT) - Thượng úy Nguyễn Thế Vinh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cha Lo cẩn thận bảo tôi: "Anh đừng đưa hình ảnh của tôi lên báo nhé, vì lý do "nhạy cảm" và cả sự an toàn!". Vâng, dù ít, dù nhiều, tôi cũng đã biết, với những người lính như anh, điều tưởng chừng đơn giản đó cũng là một nguyên tắc bắt buộc.

  06/04/2021
  .
 • Lao động tại Hàn Quốc đăng ký lại nguyện vọng về nước theo các chuyến bay được hỗ trợ

  Công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, trong đó có lao động của chương trình EPS, đăng ký lại nguyện vọng về nước theo các chuyến bay do Chính phủ hỗ trợ, tổ chức. Danh sách này sẽ được sử dụng từ chuyến bay ngày 22-4-2021.

  06/04/2021
  .
 • Prudential tăng trưởng bền vững và chi trả quyền lợi bảo hiếm chiếm gần 30% toàn ngành

  Năm 2020 đánh dấu hơn 2 thập kỷ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) đồng hành cùng người dân Việt Nam. Prudential Việt Nam khẳng định một năm tăng trưởng bền vững, kinh doanh hiệu quả, tiếp tục ưu tiên hành động vì sức khỏe và thịnh vượng của khách hàng cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế.

  05/04/2021
  .