.

Tập huấn quản lý nợ và kỹ năng thu hồi nợ cho cán bộ hợp tác xã

.
14:42, Thứ Sáu, 02/04/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 2-4, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn quản lý nợ và kỹ năng thu hồi nợ cho đội ngũ cán bộ các HTX ở thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch.
Các học viên đang tham gia lớp tập huấn quản lý nợ và kỹ năng thu hồi nợ
Các học viên tham gia lớp tập huấn quản lý nợ và kỹ năng thu hồi nợ

Tham gia lớp tập huấn có 72 học viên thuộc hội đồng quản trị, kế toán các HTX. Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được học những chuyên đề: Quản lý nợ và kỹ năng thu hồi nợ đối với HTX; quản lý tài chính HTX do các tiến sỹ, thạc sỹ có trình độ chuyên sâu về kinh tế tập thể đến từ Đại học Đà Nẵng trình bày.

Qua lớp học sẽ giúp đội ngũ cán bộ HTX nắm được bản chất của quản lý nợ; lợi ích và các bước tiến hành thu hồi nợ trong quá trình quản trị tài chính HTX. Qua đó, góp phần thu hồi nợ hiệu quả, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. 

Giảng viên đang trao đổi với học viên trong quá trình tập huấn
Giảng viên đang trao đổi với học viên trong quá trình tập huấn
Trước đó, Liên minh HTX tỉnh cũng đã tổ chức các lớp tập huấn quản lý nợ và kỹ năng thu hồi nợ cho cán bộ HTX các huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Tuyên Hóa và Minh Hóa. Các địa phương gồm: Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn sẽ được tổ chức trong thời gian tới.
 
X.V
,
 • Tặng quà cho học sinh vùng khó Kim Thủy

  (QBĐT) - Ngày 2-4, CLB Du lịch Quảng Bình đồng hành với travel vlogger Bùi Minh Tuấn, nhiếp ảnh gia Sam Nguyễn đã đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú, tiểu học Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ.

  02/04/2021
  .
 • "Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường"

  (QBĐT) - Đó là chủ đề của chương trình Ngày hội tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh vào chiều 1-4.

  02/04/2021
  .
 • Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên vùng biển Quảng Bình

  (QBĐT) - Đồn Biên phòng Nhật Lệ vừa phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiếp nhận một thi thể nạn nhân mất tích vào ngày 28-3 trên vùng biển Quảng Bình.

  02/04/2021
  .
 • Từ ngày 3-4 khu vực Trung Bộ kết thúc nắng nóng

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ C. Từ ngày 3-4, nắng nóng diện rộng kết thúc ở khu vực Trung Bộ.

  02/04/2021
  .
 • Ngộ độc rượu tại Ấn Độ khiến 11 người tử vong

  (QBĐT) - Ngày 1 - 4, giới chức Ấn Độ cho biết có 11 người tử vong do ngộ độc rượu tại bang Bihar, địa phương nghèo nhất đất nước này. 

  02/04/2021
  .
 • Rực rỡ "Đường hoa nông thôn mới kiểu mẫu"

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều mô hình, công trình có ý nghĩa thiết thực, trong đó nổi bật là mô hình "Đường hoa nông thôn mới kiểu mẫu", góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

  02/04/2021
  .
 • Học sinh từ 6-15 tuổi được thi tuyển vào trường năng khiếu TDTT

   - Đây là quy định tại Thông tư 07/2021/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ban hành về Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông năng khiếu thể dục, thể thao.

  02/04/2021
  .
 • Khánh thành điểm trường bản Đoòng

  (QBĐT)- Chiều ngày 31-3, công ty Chua Me Đất (Oxalis) đã phối hợp với UBND huyện Bố Trạch, chính quyền xã Tân Trạch và Ban quản lý (BQL) Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng tổ chức lễ khánh thành điểm trường bản Đoòng.

  01/04/2021
  .