.

Hội LHPN Minh Hóa-Hội LHPN tỉnh: Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

.
09:13, Thứ Tư, 07/04/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 4-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Minh Hóa phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Đinh Thị Cánh, thôn Tân Tiến, xã Hóa Tiến.
 
Gia đình chị Đinh Thị Cánh là một trong những hộ nghèo khó khăn về nhà ở, cả gia đình chị sống trong căn nhà tạm bợ, nay đã xuống cấp, không bảo đảm an toàn cho cuộc sống. 
Đại diện Hội LHPN huyện Minh Hóa tặng quà cho chị Đinh Thị Cánh.
Đại diện Hội LHPN huyện Minh Hóa tặng quà cho chị Đinh Thị Cánh.
Để giúp hội viên nghèo có chỗ ở ổn định, Hội LHPN tỉnh, huyện đã trực tiếp khảo sát và hỗ trợ gia đình chị 70 triệu đồng (từ nguồn kinh phí kết nối của Hội LHPN tỉnh với Hội LHPN tỉnh Bắc Giang). Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà của gia đình chị Cánh cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
 
Việc kêu gọi hỗ trợ xây dựng về nhà ở của các cấp hội LHPN đã thể hiện được tinh thần "tương thân, tương ái", “lá lành đùm lá rách”; qua đó, tạo động lực để hội viên nghèo từng bước ổn định cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
 
Dịp này, hội LHPN các cấp, các ban, ngành, đoàn thể đến dự lễ bàn giao nhà cũng đã trao tặng gia đình chị những món quà ý nghĩa.
 
Tiến Mạnh
(Đài TT-TH Minh Hóa)
 
,
 • Vấn đề xử lý rác thải: Còn đó những âu lo!

  (QBĐT) - Thời gian qua, việc thu gom, vận chuyển và xử lý các loại rác thải trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, sản xuất, đời sống và phát triển kinh tế-xã hội.

  07/04/2021
  .
 • Người lính có "bản lĩnh thép"

  (QBĐT) - Thượng úy Nguyễn Thế Vinh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cha Lo cẩn thận bảo tôi: "Anh đừng đưa hình ảnh của tôi lên báo nhé, vì lý do "nhạy cảm" và cả sự an toàn!". Vâng, dù ít, dù nhiều, tôi cũng đã biết, với những người lính như anh, điều tưởng chừng đơn giản đó cũng là một nguyên tắc bắt buộc.

  06/04/2021
  .
 • Lao động tại Hàn Quốc đăng ký lại nguyện vọng về nước theo các chuyến bay được hỗ trợ

  Công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, trong đó có lao động của chương trình EPS, đăng ký lại nguyện vọng về nước theo các chuyến bay do Chính phủ hỗ trợ, tổ chức. Danh sách này sẽ được sử dụng từ chuyến bay ngày 22-4-2021.

  06/04/2021
  .
 • Phải xử lý nghiêm "ổ ma túy" tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

  Đó là ý kiến chung của nhiều người khi được hỏi về vụ việc bệnh nhân lập "ổ ma túy" tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Đặc biệt, dư luận cho rằng, cần xác minh làm rõ và xử lý nghiêm khắc đối với những cán bộ, nhân viên bệnh viện có liên quan đến các hành vi phạm tội.

  05/04/2021
  .
 • Cục Hàng không: Hành khách không khai báo y tế sẽ bị từ chối bay

  Trường hợp để hành khách chưa khai báo y tế theo quy định lên tàu bay, các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật...

  05/04/2021
  .
 • [Infographics] Xử phạt nặng những vi phạm về tổ chức lễ hội

  Từ ngày 1-6, hành vi mặc các trang phục không phù hợp với truyền thông văn hóa hay thắp hương, đốt vàng mã không đúng nơi quy định...khi đi lễ chùa sẽ bị phạt tiền.

  05/04/2021
  .
 • Prudential tăng trưởng bền vững và chi trả quyền lợi bảo hiếm chiếm gần 30% toàn ngành

  Năm 2020 đánh dấu hơn 2 thập kỷ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) đồng hành cùng người dân Việt Nam. Prudential Việt Nam khẳng định một năm tăng trưởng bền vững, kinh doanh hiệu quả, tiếp tục ưu tiên hành động vì sức khỏe và thịnh vượng của khách hàng cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế.

  05/04/2021
  .
 • Không khéo phản tác dụng!

  (QBĐT) - Vừa dựng xe ở sân, anh H. đã nghe tiếng vợ quát cậu con trai ầm ĩ trong nhà. 

  04/04/2021
  .