.

Bắc Bộ mưa dông chuyển lạnh từ đêm 8-4

.
14:29, Thứ Năm, 08/04/2021 (GMT+7)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 8-4, Bắc Bộ có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, đêm trời chuyển lạnh.
 
Hiện nay, 7-4, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía nam.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Dự báo ngày mai, 8-4, không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.
 
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh, từ ngày 8-4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong đêm 8 và ngày 9-4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.
 
Khu vực Hà Nội chiều và đêm 8-4, có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trong đêm 8 và ngày 9-4 trời chuyển lạnh.
 
Từ chiều mai, 8-4, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5; phía đông khu vực bắc Biển Đông từ đêm mai, 8-4, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.
 
Dự báo xu thế thời tiết từ đêm 7 đến ngày 17-4 tại các địa phương:
 
Khu vực Hà Nội: Từ đêm 7 và ngày 8-4, có mưa vài nơi; từ chiều và đêm có lúc có mưa, mưa rào và dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 8 đến ngày 9-4, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 10 đến 12-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
 
Từ ngày 13 đến 17-4, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 13 và 14-4; sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 7, ngày 8-4, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ chiều tối và đêm 8 đến ngày 10-4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 11 và 12-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
 
Từ ngày 13 đến 17-4, có mưa rào và dông và dông rải rác trong ngày 13 và 14-4, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 7 và ngày 8-4, có mưa vài nơi; từ gần sáng và ngày mai, 8-4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 8, ngày 9-4, có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 10 đến 12-4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 13 đến 17-4, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 13 và 14-4; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 7 đến ngày 13-4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng chiều tối và đêm 8 và 9-4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Từ đêm 13 đến ngày 17-4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung vào đêm 13 và ngày 14-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 7 đến 17-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Tây Nguyên: Từ đêm 7, ngày 8-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía am chiều tối 8-4, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 9 đến 17-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 7 đến ngày 17-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng chiều tối 8 và ngày 9-4, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Theo Báo Nhân Dân
,
 • Xây dựng Nghị định về chế độ ưu đãi người có công

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

  08/04/2021
  .
 • Người thầy giáo và những giọt máu nghĩa tình

  (QBĐT) - "Là một cán bộ hoạt động trong ngành y, việc chứng kiến người bệnh thiếu máu mà không có máu để truyền, đã thôi thúc tôi hiến máu khi có thể. Đó cũng là lương tâm, trách nhiệm và mong muốn góp chút công sức nhỏ bé của mình vì sức khỏe cộng đồng. Việc hiến máu không chỉ hỗ trợ cho các bệnh viện kịp thời cứu chữa bệnh nhân mà còn nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng", thầy Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1981), giảng viên Trường cao đẳng Y tế Quảng Bình chia sẻ.

  07/04/2021
  .
 • Nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4: Để mỗi ngày đều là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện"

  (QBĐT) - Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn tỉnh ngày càng lan tỏa sâu rộng, đáp ứng nhu cầu về máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện. 

  07/04/2021
  .
 • Hội LHPN Minh Hóa-Hội LHPN tỉnh: Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

  (QBĐT) - Ngày 4-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Minh Hóa phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Đinh Thị Cánh, thôn Tân Tiến, xã Hóa Tiến.

  07/04/2021
  .
 • Vấn đề xử lý rác thải: Còn đó những âu lo!

  (QBĐT) - Thời gian qua, việc thu gom, vận chuyển và xử lý các loại rác thải trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, sản xuất, đời sống và phát triển kinh tế-xã hội.

  07/04/2021
  .
 • Tuyên Hóa: Nhiều trẻ em mắc bệnh thủy đậu

  (QBĐT) - Trong 3 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa ghi nhận số lượng trẻ bị mắc bệnh thủy đậu gia tăng. Bệnh thủy đậu là bệnh lành tính nhưng nếu người mắc bệnh không được điều trị kịp thời sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm.

  07/04/2021
  .
 • Lao động tại Hàn Quốc đăng ký lại nguyện vọng về nước theo các chuyến bay được hỗ trợ

  Công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, trong đó có lao động của chương trình EPS, đăng ký lại nguyện vọng về nước theo các chuyến bay do Chính phủ hỗ trợ, tổ chức. Danh sách này sẽ được sử dụng từ chuyến bay ngày 22-4-2021.

  06/04/2021
  .
 • Người lính có "bản lĩnh thép"

  (QBĐT) - Thượng úy Nguyễn Thế Vinh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cha Lo cẩn thận bảo tôi: "Anh đừng đưa hình ảnh của tôi lên báo nhé, vì lý do "nhạy cảm" và cả sự an toàn!". Vâng, dù ít, dù nhiều, tôi cũng đã biết, với những người lính như anh, điều tưởng chừng đơn giản đó cũng là một nguyên tắc bắt buộc.

  06/04/2021
  .