.

Trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi

.
13:53, Thứ Tư, 02/12/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 1-12, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Hội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức lễ trao tặng xe đạp và học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh.
Đoàn trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lệ Thủy.
Đoàn trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lệ Thủy.
Đoàn đã trao 70 chiếc xe đạp (trị giá gần 2 triệu đồng/chiếc) và 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các cháu khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, giúp đỡ các em vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, huyện Quảng Ninh 25 xe và 8 suất học bổng, huyện Lệ Thủy 45 xe và 12 suất học bổng. Tổng trị giá đợt tặng quà là 180 triệu đồng.
 
Được biết, đây là lần thứ 6 Hội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội thông qua Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh bị khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhằm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của các em học sinh.
 
Phạm Hà
 
 
,
 • Nâng cao kiến thức pháp luật, hỗ trợ an toàn trên biển cho ngư dân

  (QBĐT) - Sáng 30-11, tại UBND phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phối hợp với Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, Đồn BP cửa khẩu cảng Gianh và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức thực hiện luật pháp Việt Nam về đảm bảo an toàn, tìm kiếm cứu nạn trên biển theo công ước SAR 79 cho ngư dân.

  30/11/2020
  .
 • Hỗ trợ sinh kế cho bà con vùng lũ Quảng Ninh

  (QBĐT) - Trong 2 ngày 29 và 30-11, CLB Doanh nhân Việt Nam phối hợp với Hội đồng hương Quảng Bình tại TP. Hồ Chí Minh đã về các xã vùng lũ huyện Quảng Ninh trao gà giống và thóc giống hỗ trợ bà con khôi phục sản xuất. 

  30/11/2020
  .
 • Bộ GTVT: Dừng bay quốc tế nếu để phi công, tiếp viên vi phạm quy định cách ly

  Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines yêu cầu tăng cường phòng chống lây nhiễm COVID-19 đối với thành viên tổ bay quốc tế.

  02/12/2020
  .
 • Ký ức "Bão Dậu"

  (QBĐT) - Những ngày vừa qua, người dân ở một số địa phương trong tỉnh phải gồng mình chống chọi với cơn lũ lụt lịch sử đã gây ra tổn thất hết sức nặng nề. Trong đau thương đó, vẫn toát lên những hình ảnh đẹp về sự "nhường cơm sẻ áo", hoạt động cứu hộ, cứu nạn… của người dân trong và ngoài tỉnh. 

  02/12/2020
  .
 • Khát vọng của người đàn ông khuyết tật bên dòng Kiến Giang

  QBĐT) - Quyết tâm vượt lên chính mình với tinh thần "tàn nhưng không phế", vận động viên khuyết tật Hoàng Tấn Phú, ở tổ dân phố 3 Thượng Giang, thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thủy) luôn nỗ lực tập luyện và thi đấu để giành thành tích cao nhất. 

  02/12/2020
  .
 • 1.240 bộ áo dài tặng giáo viên vùng lũ

  (QBĐT) -  Từ sự khởi xướng của nhóm TOT Bình Thuận và Vì ta cần nhau, đã có gần 10.000 bộ áo dài được quyên góp cho các cô giáo có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền Trung.

  01/12/2020
  .
 • Từ 2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong nhiều trường hợp

  Theo Nghị định, cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng pháo hoa chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa.

  01/12/2020
  .
 • Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa to đến rất to

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

  01/12/2020
  .