.

Trao 1.070 phần quà cho người dân vùng lũ

.
08:09, Thứ Năm, 03/12/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Trong hai ngày 1 và 2-12, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Tập đoàn GreenFeed Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã đến thăm và trao 1.070 phần quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình.
Đoàn thiện nguyện trao quà cho người dân vùng lũ huyện Lệ Thủy
Đoàn thiện nguyện trao quà cho người dân vùng lũ huyện Lệ Thủy
Đoàn đã trao 80 suất quà cho người dân hai xã Hồng Thủy và Thanh Thủy (Lệ Thủy). Mỗi suất quà trị giá 4,2 triệu đồng, gồm: 100 con gà giống, 75kg thức ăn chăn nuôi GreenFeed, dụng cụ chăn nuôi... và 300.000 đồng tiền mặt. Không chỉ trao gà giống, các cán bộ kỹ thuật Tập đoàn GreenFeed Việt Nam còn tận tình hỗ trợ người dân các kỹ thuật, cách chăm sóc gà an toàn và hiệu quả. 
 
Đoàn cũng đã trao 440 phần quà cho người dân các xã An Ninh, Xuân Ninh (Quảng Ninh) và Tân Thủy, Cam Thủy (Lệ Thủy). Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm các sản phẩm do Tập đoàn GreenFeed Việt Nam sản xuất như: lạp xưởng, thịt heo sấy, dạ cá trứng muối, khô heo…
 Đại diện Hội nông dân tỉnh trao gà giống cho người dân xã Hồng Thủy (Lệ Thủy).
Đại diện Hội Nông dân tỉnh trao gà giống cho người dân xã Hồng Thủy (Lệ Thủy).
Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và trao 550 phần quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật và người dân đang sinh sống tại Làng trẻ em SOS Đồng Hới, Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch, Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy, Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật TP. Đồng Hới, Trung tâm Phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật Hiền Ninh (Quảng Ninh), Mái ấm hy vọng Hướng Phương, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh.
 
Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, gồm: các sản phẩm chả giò, heo sấy, thịt viên, chả que… do Tập đoàn GreenFeed Việt Nam sản xuất.
 
Tổng giá trị của đợt trao tặng quà lần này là 726 triệu đồng.
 
Lan Chi
 
,
 • Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  (QBĐT) - Thời gian qua, Chi cục Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng (TCĐLCL) đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trên địa bàn tỉnh nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

  03/12/2020
  .
 • Cảnh giác với những quả "bom" di động!

  (QBĐT) - Cùng với sự phát triển của đời sống, khí gas ngày càng được người dân ưa chuộng sử dụng đun nấu vì loại chất đốt này thân thiện với môi trường, giá thành phải chăng, đặc biệt là dụng cụ đun nấu luôn sạch sẽ không bị ám khói. Mỗi khi hết gas, người tiêu dùng chỉ cần bấm số điện thoại báo cho đại lý loại bình đang sử dụng là chỉ ít phút sau đã có người mang đến tận nhà thay thế. Tuy nhiên, dường như các cơ sở cung cấp ít khi để ý các biện pháp an toàn trong quá trình vận chuyển bình gas…

  03/12/2020
  .
 • Tiếp nhận và giải quyết gần 115.000 hồ sơ trong lĩnh vực đất đai

  (QBĐT) - Nhờ quyết liệt chỉ đạo đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), trong năm 2020 các đơn vị thuộc Sở TN-MT đã tiếp nhận và giải quyết 114.873 hồ sơ trong lĩnh vực đất đai.

  02/12/2020
  .
 • Bệnh nhân 1342 đã vi phạm những quy định gì và sẽ bị xử phạt như thế nào

  Nam tiếp viên Vietnam Arilens (bệnh nhân 1342) được xác định là vi phạm rất nghiêm trọng các quy định cách ly phòng dịch COVID-19.

  02/12/2020
  .
 • Trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi

  (QBĐT) - Ngày 1-12, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Hội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức lễ trao tặng xe đạp và học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh.

  02/12/2020
  .
 • Ký ức "Bão Dậu"

  (QBĐT) - Những ngày vừa qua, người dân ở một số địa phương trong tỉnh phải gồng mình chống chọi với cơn lũ lụt lịch sử đã gây ra tổn thất hết sức nặng nề. Trong đau thương đó, vẫn toát lên những hình ảnh đẹp về sự "nhường cơm sẻ áo", hoạt động cứu hộ, cứu nạn… của người dân trong và ngoài tỉnh. 

  02/12/2020
  .
 • Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quảng Trạch

  (QBĐT) - Ngày 1-12, UBND huyện Quảng Trạch đã công bố dịch tả lợn Châu Phi tại địa bàn xã Phù Hóa.  

  02/12/2020
  .
 • Tập đoàn KHKT Hồng Hải hỗ trợ hơn 2,2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

  QBĐT) - Chiều 1-12, đoàn công tác của Tập đoàn Khoa học kỹ thuật (KHKT) Hồng Hải (Foxconn) đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao hỗ trợ các trường học trên địa bàn thị xã Ba Đồn khắc phục hậu quả thiên tai. 

  02/12/2020
  .