.

Hỗ trợ sinh kế cho bà con vùng lũ Quảng Ninh

.
17:07, Thứ Hai, 30/11/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Trong 2 ngày 29 và 30-11, CLB Doanh nhân Việt Nam phối hợp với Hội đồng hương Quảng Bình tại TP. Hồ Chí Minh đã về các xã vùng lũ huyện Quảng Ninh trao gà giống và thóc giống hỗ trợ bà con khôi phục sản xuất. 
Hỗ trợ gà giống cho bà con vùng lũ…
Hỗ trợ gà giống cho bà con vùng lũ…
Chia sẻ với những mất mát của người dân vùng rốn lũ, đoàn CLB Doanh nhân Việt Nam đã đến thăm bà con 2 xã Hàm Ninh và Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh. Tại đây, đoàn đã trao 1.200 con gà giống và 2 tấn thóc giống giúp cho nhân dân vùng lũ Quảng Bình khôi phục lại sản xuất. 
…và trao quà cho các trường học trên địa bàn xã Hàm Ninh, Vạn Ninh và trị trấn Quán Hàu.
…và trao quà cho các trường học trên địa bàn xã Hàm Ninh, Vạn Ninh và trị trấn Quán Hàu.
CLB Doanh nhân Việt Nam cũng đã hỗ trợ các trường mầm non, tiểu học và THCS của xã Hàm Ninh, Vạn Ninh và thị trấn Quán Hàu 4 máy tính xách tay, 10.000 cuốn vở và 150 thùng sữa. 
 
Tổng giá trị của đợt hỗ trợ lần này trên 250 triệu đồng. 
 
D.H
,
 • Nâng cao kiến thức pháp luật, hỗ trợ an toàn trên biển cho ngư dân

  (QBĐT) - Sáng 30-11, tại UBND phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phối hợp với Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, Đồn BP cửa khẩu cảng Gianh và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức thực hiện luật pháp Việt Nam về đảm bảo an toàn, tìm kiếm cứu nạn trên biển theo công ước SAR 79 cho ngư dân.

  30/11/2020
  .
 • Kết nối cung cầu giữa các HTX và siêu thị, cửa hàng thực phẩm nông sản sạch

  (QBĐT) - Ngày 30-11, Liên minh HTX Quảng Bình phối hợp với Liên minh HTX Quảng Trị tổ chức hội nghị tư vấn kết nối cung cầu giữa các HTX và siêu thị, cửa hàng thực phẩm nông sản sạch trên địa bàn. 

  30/11/2020
  .
 • Ban hành kế hoạch thông tin phòng, chống bệnh lở mồm long móng

  Nội dung thông tin là tuyên truyền các quy định của Luật Thú y, các văn bản hướng dẫn thi hành luật, các văn bản chỉ đạo về phòng, chống bệnh lở mồm long móng...

  30/11/2020
  .
 • Minh Hóa: Hiểm họa trâu bò thả rông gây tai nạn giao thông

  (QBĐT) - Thời gian qua, tình trạng trâu, bò thả rông, đi lại nghênh ngang hoặc nằm ngủ ngay trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Minh Hóa), đã trở thành nỗi "ám ảnh" cho người đi đường. Điều đáng nói, mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt nhưng tình trạng này vẫn không thuyên giảm...

  30/11/2020
  .
 • Điểm sáng khuyến học, khuyến tài

  (QBĐT) - Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT) trên địa bàn xã Phú Thủy (huyện Lệ Thủy) không ngừng được nâng cao. Qua đó, tiếp sức cho nhiều học sinh vươn lên học tập, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong gia đình, dòng họ, cộng đồng cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương.
   
  30/11/2020
  .
 • Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

  30/11/2020
  .
 • Thực hiện chương tình "Tình nguyện mùa đông năm 2020, xuân tình nguyện năm 2021"

  (QBĐT) - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh vừa phối hợp với Huyện đoàn Minh Hóa, Câu lạc bộ tình nguyện trẻ Quảng Bình tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2020, xuân tình nguyện năm 2021" tại xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa.

  30/11/2020
  .
 • Bắc Bộ và Trung Trung Bộ trời rét, vùng núi cao dưới 10 độ C

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

  29/11/2020
  .