.
Phòng CSGT Công an tỉnh:

Tiếp nhận pháo nổ do người dân tự nguyện giao nộp

.
09:18, Thứ Tư, 09/09/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 7-9, Đội CSGT đường thủy, Phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức tiếp nhận hơn 4,2 kg pháo nổ do người dân tự nguyện đến giao nộp, đồng thời bàn giao cho cơ quan chức năng để tiêu hủy theo quy định.
Đội CSGT đường thủy, Phòng CSGT Công an tỉnh tiếp nhận hơn 4,2 kg pháo nổ do anh Nguyễn Văn Tiển giao nộp.
Đội CSGT đường thủy, Phòng CSGT Công an tỉnh tiếp nhận hơn 4,2 kg pháo nổ do anh Nguyễn Văn Tiển giao nộp.
Người tự nguyện giao nộp số pháo nói trên là anh Nguyễn Văn Tiển (SN 1988, trú tại thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới). Anh Tiển cho biết, số pháo này là do một người bạn từng làm ăn, sinh sống tại Lào cho anh vào đầu tháng 9-2020.
 
Tuy nhiên, thông qua công tác tuyên truyền của Đội CSGT đường thủy, anh Tiển nhận thức được việc tàng trữ và sử dụng pháo nổ trái phép là vi phạm các quy định của pháp luật, gây nguy hiểm cho bản thân và người khác nên đã tự nguyện đến Đội CSGT đường thủy, Phòng CSGT để giao nộp.
 
Trước đó, vào ngày 30-7-2020, hai ngư dân là anh Dương Tử Giang (SN 1965) trú tại xã Quang Phú và anh Nguyễn Đức Thành (SN 1973), trú tại TDP 5, phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới cũng đã tự nguyện đến Đội CSGT đường thủy để giao nộp hơn 2 kg vật liệu nổ.
 
Đây là những kết quả đạt được của CBCS Đội CSGT đường thủy, Phòng CSGT Công an tỉnh trong thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm tra, vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, theo Kế hoạch số 105 của Bộ trưởng Bộ Công an. Qua đó, nhằm góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.
                                                        Thanh Hải
                                                (Phòng CSGT, Công an tỉnh)
,
 • Hành trình 20 năm giúp người mù hòa nhập cộng đồng

  (QBĐT) - Được thành lập từ năm 2000, hiện nay, Hội Người mù tỉnh Quảng Bình có 42 chi hội với 1.342 hội viên. Hội Người mù tỉnh là "mái nhà chung", tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ người mù trong tỉnh từng bước vươn lên, tự tin hòa nhập với sự phát triển chung của xã hội; từ đó, góp phần làm thay đổi cách nhìn, cách nghĩ của cộng đồng đối với người mù.

  09/09/2020
  .
 • Bố Trạch: Cần đầu tư sửa chữa tuyến đường vào bản Cờ Đỏ

  (QBĐT) - Đường giao thông vào bản Cờ Đỏ, xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch) đã được đầu tư xây dựng bằng bê tông. Tuy nhiên, những năm qua do mưa lũ nên ngầm tràn trên tuyến, đoạn qua điểm trường chính của Trường tiểu học số 2 Thượng Trạch bị xói lở, hư hỏng nghiêm trọng.

  08/09/2020
  .
 • Trao bò cái sinh sản cho hộ nghèo

  (QBĐT) - Ngày 7-9,, Hội Nông dân huyện Lệ Thủy tổ chức chương trình trao tặng bò cái sinh sản cho 10 hộ nông dân nghèo xã Ngân Thủy (huyện Lệ Thủy) theo chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2020.

  08/09/2020
  .
 • Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh thương tâm

  (QBĐT) - Ngày 8-9, thay mặt các nhà hảo tâm, thầy giáo Đỗ Đức Thuần, giáo viên Trường THCS Liên Thủy, huyện Lệ Thủy đã trao số tiền gần 63 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Võ Tuấn Kiệt, học sinh lớp 7B, Trường THCS Liên Thủy.

  08/09/2020
  .
 • Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ về xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Ngày 8-9, Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ các cấp về xây dựng nông thôn mới năm 2020.

  08/09/2020
  .
 • "Dù ở cương vị nào cũng phải tận tâm với công việc"

  (QBĐT) - Đó là lời chia sẻ của trung tá Nguyễn Thị Thu Hoài, nhân viên tài chính, Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Đồng Hới.

  08/09/2020
  .
 • Biểu dương 41 cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

  (QBĐT) - Ngày 8-9, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ NCT tiêu biểu, giai đoạn 2015-2020. 
  08/09/2020
  .
 • Công an TX. Ba Đồn nhanh chóng tìm người thân của cháu bé bị lạc

  (QBĐT) - Vào khoảng 8h40' ngày 8-9, Công an TX. Ba Đồn tiếp nhận một bé gái bị lạc người thân tại Tổ dân phố Minh Lợi, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn trong trạng thái tinh thần hoảng loạn.
   
  08/09/2020
  .