.
Lệ Thủy:

Khánh thành và bàn giao công trình nhà học do cựu học sinh trao tặng

.
18:10, Thứ Bảy, 12/09/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 12-9, tại Trường THCS Phong Thủy (huyện Lệ Thủy) đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao nhà học H4. Công trình do hai cựu học sinh là anh Phan Văn Điện và chị Đặng Thị Trà trao tặng cho nhà trường để phục vụ công tác dạy và học.
Cắt băng khánh thành nhà học H4, Trường THCS Phong Thủy.
Cắt băng khánh thành nhà học H4, Trường THCS Phong Thủy.
Được khởi công xây dựng từ cuối tháng 5-2020, công trình nhà học H4 của Trường THCS Phong Thủy có tổng mức đầu tư hơn 3 tỷ đồng. Công trình là tòa nhà 2 tầng với 4 phòng học hiện đại, mỗi phòng học có diện tích 60m2, hành lang thoáng, rộng. Bên trong được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác dạy và học.
 
Thầy Lê Đình Lý, hiệu trưởng Trường THCS Phong Thủy cho biết, Trường THCS Phong Thủy hiện có 438 học sinh với 12 lớp. Nhiều năm qua, do không đủ điều kiện về cơ sở vật chất nên trường vẫn duy trì việc dạy học 2 ca. 
Nhà học H4 gồm 4 phòng học được trang bị các trang thiết bị hiện đại phục vụ dạy và học.
Nhà học H4 gồm 4 phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ dạy học.
Việc anh Phan Văn Điện và chị Đặng Thị Trà xây tặng nhà trường 4 phòng học sẽ giúp trường có đủ điều kiện để dạy học 1 ca, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời, đây cũng là tiền đề để Trường THCS Phong Thủy hoàn thành các nhiệm vụ được giao, như: xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia và trở thành đơn vị dẫn đầu cấp học THCS trong toàn tỉnh.
 
D.H
 
,
 • Vận động người dân giao nộp khẩu súng quân dụng

  (QBĐT) - Qua công tác tuyên truyền, vận động, một người dân ở xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa đã tự giác giao nộp khẩu súng quân dụng cùng 26 viên đạn.

  12/09/2020
  .
 • "Cây sáng kiến" của ngành hải quan

  (QBĐT) - 3 sáng kiến về cải cách thủ tục hành chính ra đời liên tiếp trong 3 năm, từ năm 2017 đến 2019, trong đó có 1 sáng kiến được áp dụng trong toàn ngành, chị Phạm Thị Lan Hương (SN 1977), Phó Chánh văn phòng Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình được mệnh danh là "cây sáng kiến" của đơn vị.

  12/09/2020
  .
 • Người "nối nhịp cầu" giữa nhà hảo tâm với những phận đời

  (QBĐT) - Gần 10 năm tham gia công tác tại Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT-TMC) tỉnh, ông Mai Xuân Thu, Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT-TMC đã không ngại khó, ngại khổ để làm "cầu nối" giữa nhà hảo tâm với NTT-TMC và mang đến niềm vui, hy vọng cho những số phận kém may mắn...
   
  12/09/2020
  .
 • "Rốn lũ" Tân Hóa làm nông thôn mới

  (QBĐT) - Được mệnh danh là "rốn lũ" của huyện Minh Hóa, năm nào cũng vậy, Tân Hóa đều phải trải qua những trận lũ lụt nước ngập dài ngày. 

  12/09/2020
  .
 • Ban Tôn giáo tỉnh: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2020

  (QBĐT) - Trong các ngày từ 9-9 đến 11-9, tại Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh Quảng Bình, Ban Tôn giáo tỉnh đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2020 cho 150 cán bộ làm công tác tôn giáo thuộc các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, khối mặt trận - đoàn thể các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

  12/09/2020
  .
 • Chuyện anh công nhân hết mình vì công việc

  (QBĐT) - Đến Công ty Cổ phần cấp nước Quảng Bình hỏi về anh Nguyễn Văn Hiền (SN 19755, công nhân đội xây lắp) ai cũng vui vẻ cho biết, anh là người hiền lành, chân thật, làm việc rất nhiệt tình, trách nhiệm và được mọi người tín nhiệm, là một trong những công nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của công ty.

  11/09/2020
  .
 • Người Mày trồng thành công lúa nước trên ruộng bậc thang

  QBĐT) - Nhằm góp phần bảo đảm an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở các bản vùng biên giới rẻo cao, UBND xã Trọng Hóa (Minh Hóa) đã triển khai thử nghiệm mô hình lúa nước trên ruộng bậc thang ở bản Dộ - Tà Vờng. Sau một thời gian thử nghiệm, mô hình được đánh giá là thành công, có thể nhân rộng trên địa bàn.

  11/09/2020
  .
 • Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người lao động, hộ kinh doanh

  (QBĐT) - TP. Đồng Hới là địa bàn tập trung nhiều doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh, lao động bị mất việc làm do đại dịch Covid-19. 

  11/09/2020
  .