.

Cháu bé 1 ngày tuổi tử vong, người nhà yêu cầu bệnh viện làm rõ trách nhiệm

.
21:44, Thứ Ba, 11/08/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Cho rằng bé gái tử vong là do các bác sỹ tắc trách, người nhà đã tập trung tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới để yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé.
Người nhà tập trung tại khoa Nhi Đơn nguyên hồi sức tích cực, chống độc nhi – sơ sinh yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của bé gái 1 ngày tuổi
Người nhà tập trung tại khoa Nhi Đơn nguyên hồi sức tích cực, chống độc nhi – sơ sinh yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của bé gái 1 ngày tuổi
Sự việc xảy ra vào chiều ngày 11-8. Trao đổi với phóng viên, anh Trần Đình Tư (SN 1988) trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới cho rằng nguyên nhân con gái 1 ngày tuổi của anh tử vong tại bệnh viện có nhiều nghi vấn. 
 
Theo anh Tư, trong quá trình vợ anh là chị Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1991) mang thai, anh đã đưa vợ vào Bệnh viện Trung ương Huế khám sàng lọc và ở lại theo dõi tại đây một thời gian. Cách đây khoảng 10 ngày, vợ anh Tư được chuyển ra cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế.
 
Sau đó, do tình hình dịch COVID-19 tại Huế diễn biến phức tạp, anh Tư đã đưa vợ về Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới để chờ sinh. Vào khoảng 16h, chiều 10-8, chị Trang sinh con bằng phương pháp mổ, sau đó được đưa về phòng hồi sức cấp cứu. 
 
Sau khi sinh, các bác sỹ chẩn đoán con anh có khả năng bị tim bẩm sinh, suy hô hấp do phổi và nhiễm trùng máu, tuy nhiên sau đó, khi đưa con đi siêu âm tim và phổi thì nhận kết quả bình thường. Sáng 11-8, siêu âm lại lần 2 thì lại nhận được kết quả bị nhiễm trùng máu. 
 
Đến khoảng hơn 14 giờ ngày 11-8, anh Tư được thông báo con gái anh đã đứng tim, tử vong. Thông tin này khiến anh Tư và gia đình vô cùng đau xót và cho rằng thái độ làm việc tắc trách của các y, bác sỹ Khoa Nhi Đơn nguyên hồi sức tích cực, chống độc nhi – sơ sinh dẫn đến cái chết của cháu bé.
 
Theo anh Tư, sau sinh, gia đình đã có nguyện vọng đưa cháu vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị nhưng không được. Anh Tư cũng đã nhiều lần đưa sữa vào cho con và nhận lại bình không. Nhưng sau khi bé tử vong lại được giải thích bé chỉ uống sữa của bệnh viện. 
 
Liên quan đến sự việc này, ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết, hiện Ban Giám đốc bệnh viện đã xuống làm việc với gia đình, cần thiết sẽ mời công an khám nghiệm pháp y.
 
X.Phú
 
 
,
 • Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách

  (QBĐT) - Ngày 11-8, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình cựu chiến binh Đinh Trung Đẳng, thương binh 4/4 ở thôn Vè, xã Hồng Hóa.

  11/08/2020
  .
 • Cứu 8 thuyền viên bị chìm tàu vào bờ an toàn

  (QBĐT) - Ngày 11-8, Đồn Biên phòng Nhật Lệ cho biết, đơn vị vừa tổ chức lực lượng tiếp nhận số thuyền viên thuộc một tàu cá bị chìm cách cửa biển Nhật Lệ 20 hải lý. Hiện 8 thuyền viên trên tàu đều an toàn. 

  11/08/2020
  .
 • Bão vào Trung Quốc và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 6 giờ tới, bão di chuyển theo hướng bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km, đi vào đất liền tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

  11/08/2020
  .
 • Thường vụ Quốc hội xem xét bổ sung chính sách với thân nhân liệt sỹ

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, theo quy định hiện hành, người dũng cảm cứu người, cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân mà bị chết được xem xét công nhận liệt sỹ.
   
  11/08/2020
  .
 • Số người nghèo cùng cực trên thế giới sẽ tăng mạnh do COVID-19

  Trên thế giới hiện có tới 736 triệu người nghèo cùng cực, với một nửa trong số này thuộc về 5 quốc gia là Ethiopia, Ấn Độ, Nigeria, Congo và Bangladesh.
   
  11/08/2020
  .
 • Đẩy nhanh chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

  (QBĐT) - Triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, các địa phương trong tỉnh đã đẩy nhanh việc thực hiện chi trả cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

  10/08/2020
  .
 • Bảo đảm công tác cấp điện phục vụ đại hội đảng bộ các cấp

  (QBĐT) - Để bảo đảm cấp điện ổn định phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, thời gian qua, Điện lực Bố Trạch đã xây dựng phương án cấp điện, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị phục vụ tốt nhất để vận hành lưới điện ổn định, an toàn và chủ động trong các tình huống sự cố do các yếu tố khách quan. 

  10/08/2020
  .
 • Nới lỏng quy định đổi, trả vé tàu trong đợt dịch COVID-19

  Ngành đường sắt liên tục thông báo tạm dừng chạy hàng chục mác tàu trên các tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhu cầu khách đi tàu giảm mạnh.

  10/08/2020
  .