.
BĐBP Quảng Bình:

Sát cánh cùng đồng bào biên giới phòng chống dịch bệnh Covid-19

.
08:56, Thứ Ba, 04/08/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều cuộc họp khẩn cấp, chỉ đạo quyết liệt các đơn vị trên hai tuyến, tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để phòng chống dịch bệnh.
Các tổ chốt thuộc BĐBP tỉnh Quảng Bình trực 24/24 giờ, kiểm tra chặt chẽ người qua lại khu vực biên giới.
Các tổ chốt thuộc BĐBP tỉnh Quảng Bình trực 24/24 giờ, kiểm tra chặt chẽ người qua lại khu vực biên giới.
Tại các chốt, trạm biên phòng trên hai tuyến biên giới, cán bộ chiến sỹ tuần tra, kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ, không để lọt khe hở nào tạo cơ hội cho các đối tượng xấu móc nối, chống phá, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị trên địa bàn biên giới.
 
Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh đang ngày đêm tích cực bám nắm địa bàn, ngoài công tác chuyên môn của từng bộ phận, mỗi chiến sỹ còn là một tuyên truyền viên, là chỗ dựa tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong lúc khó khăn dịch bệnh.
 
Hàng ngày, các tổ công tác trực tiếp xuống địa bàn thăm khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và khẩu trang, hướng dẫn cách phòng ngừa dịch bệnh cho đồng bào thuộc các địa bàn trọng yếu, như: đồng bào Rục ở 3 bản thuộc xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa; đồng bào Bru-Vân Kiều ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh; đồng bào Chứt, Mày ở xã Trọng Hóa, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa...
 
Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh cho biết, dọc tuyến biên giới tỉnh Quảng Bình, hiện có 30 tổ chốt với hơn 150 cán bộ, chiến sỹ ngày đêm bám trụ; khắp các bản làng, thôn xóm đều có các tổ công tác, quân y sỹ đang ngày đêm bám bản, bám làng nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và vì sức khỏe của bà con dân bản. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, kiên quyết không để dịch Covid-19 lây lan qua biên giới.
Đức Trí
,
 • Cách ly toàn bộ thuyền viên tàu Amoy Dream nhập cảnh vào cảng Gianh

  (QBĐT) - Ngày 3-8, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh, BĐBP Quảng Bình đã tiến hành làm thủ tục nhập cảnh tàu Amoy Dream đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  03/08/2020
  .
 • Trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi

  (QBĐT) - Ngày 3-8, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Hội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức lễ trao tặng xe đạp và học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch và TP. Đồng Hới.

  03/08/2020
  .
 • Bài ca về nghị lực sống

  (QBĐT) - Tôi gặp anh Lê Văn Đặng trong một ngày nắng như đổ lửa tại quán photocopy nhỏ-nơi anh tự tay xây nên để làm chỗ dựa mưu sinh. 

  03/08/2020
  .
 • Xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

  (QBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Sở Tài nguyên-Môi trường (TNMT) đã tăng cường công tác đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc danh mục cần khẩn trương khắc phục, xử lý theo đúng quy định.

  03/08/2020
  .
 • Một số điểm mới về chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

  Theo quy định mới, người lao động có thể được hỗ trợ một số khoản như kinh phí chữa bệnh nghề nghiệp không quá 15 triệu đồng; chuyển đổi nghề nghiệp cho người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp khi trở lại làm việc; phục hồi chức năng lao động …

  03/08/2020
  .
 • Chuyện của người lính trở về từ "địa ngục trần gian"

  (QBĐT) - Đã 47 năm kể từ ngày trở về từ "địa ngục trần gian" nhưng ông Đặng Quang Nậy (bí danh Đặng Thái Học) ở thôn 3, Võ Thuận, xã Tây Trạch, Bố Trạch vẫn không thể nào quên những năm tháng bị địch bắt, tù đày ở nhà tù Phú Quốc (Kiên Giang). 

  03/08/2020
  .
 • Xử lý nghiêm trường hợp không khai báo y tế, không cách ly nghiêm túc

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tiếp tục siết toàn bộ hệ thống chống dịch các ngành y tế, quân đội, công an; đồng thời lưu ý việc rà soát, bảo vệ đối tượng người già, người có bệnh nền.

  02/08/2020
  .
 • Vận động người dân giao nộp quả đạn pháo và quả bom hàng trăm kg

  (QBĐT) - Ngày 31-7, Phòng Cảnh sát hình sự cùng phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh đã vận động anh Trần Văn Trang, trú tại thôn Minh Tiến, xã Thái Thủy (huyện Lệ Thủy) tự nguyện giao nộp 1 quả bom và 1 quả đạn pháo.

  02/08/2020
  .