.

Vụ tai nạn ở ngầm Trạ Ang: 15 người chết, 21 người bị thương

.
16:32, Chủ Nhật, 26/07/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Như tin đã đưa, vào khoảng hơn 10 giờ sáng ngày 26-7, tại ngã tư ngầm Trạ Ang đường 20 Quyết Thắng (thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm chết và bị thương nhiều người.
 Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn
Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn
Ngay sau khi nhận được thông tin, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Bố Trạch đã huy động toàn bộ lực lượng tại chỗ, gồm: công an, bộ đội, y tế trên địa bàn thị trấn Phong Nha và huyện Bố Trạch kịp thời đến hiện trường tập trung cứu nạn, cứu hộ; khẩn trương đưa người bị nạn đi cấp cứu tại trung tâm y tế gần nhất, chuyển tuyến những trường hợp bị nặng và hỗ trợ mọi mặt đối với người thân gia đình các nạn nhân.
 
Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Bố Trạch đã trực tiếp đến tại hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.
 
iện các lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Các lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
 
Theo trung tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch, chiếc xe du lịch mang BKS 73B-009.25, do tài xế Hoàng Trung Toán (sinh năm 1993, ở thị xã Ba Đồn, chở khách trên đường đến tham quan công viên Ozo), khi đến đoạn ngầm Trạ Ang thì bị lật. Trên xe có 40 người, có độ tuổi từ 45-49, phần lớn trú tại địa bàn TP. Đồng Hới; hậu quả 15 người chết, 21 người bị thương. 
 
Ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết thêm, bước đầu, huyện Bố Trạch đã hỗ trợ cho gia đình có người bị chết 3 triệu đồng/nạn nhân và xe vận chuyển thi thể người bị nạn về tận nhà. Huyện cũng thành lập đoàn vào trực tiếp thăm những người bị thương ở Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới và hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng.

 

Lãnh đạo huyện Bố Trạch thăm hỏi những người bị thương tại Bệnh viện Việt Nam-CuBa Đồng Hới
Lãnh đạo huyện Bố Trạch thăm hỏi những người bị thương tại Bệnh viện Việt Nam-CuBa Đồng Hới
 
Hiện các lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
                                                                                       
Hương Trà
,
 • Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tạm dừng đón khách dâng hương

  (QBĐT) - Trước diễn biến bất thường của dịch bệnh Covid-19, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa-Đảo Yến buộc phải tiếp tục tạm dừng đón khách dâng hương. 

  26/07/2020
  .
 • Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ

  (QBĐT) - Sáng nay, 26-7, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm, làm việc tại Quảng Bình.

  26/07/2020
  .
 • Bố Trạch: Lật xe chở khách, nhiều người chết và bị thương

  (QBĐT) - Vào khoảng hơn 10 giờ ngày 26-7, tại ngã tư ngầm Trạ Ang đường 20 Quyết Thắng (thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm chết và bị thương nhiều người.

  26/07/2020
  .
 • Bố Trạch: Nhân rộng mô hình giao lưu, kết nghĩa giữa các khu dân cư

  (QBĐT) - Nhằm góp phần củng cố tình đoàn kết giữa nhân dân các khu dân cư, thúc đẩy việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn, ngày 25-7, Ủy ban MTTQVN huyện  Bố Trạch đã tổ chức giao lưu kết nghĩa giữa khu dân cư Nhân Quang (xã Nhân Trạch) và Bồng Lai 2 (xã Hưng Trạch). 

  26/07/2020
  .
 • Tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ

  (QBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947-27-7-2020), Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động "đền ơn, đáp nghĩa" nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sỹ.

  26/07/2020
  .
 • Tiết kiệm điện: Từ chủ trương đến hành động

  (QBĐT) - Tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện (TKĐ) nói riêng là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, được quán triệt, vận động và tổ chức thực hiện ở mọi cấp, ngành và toàn xã hội. Tại Quảng Bình, ý thức TKĐ của người dân đã từng bước được nâng cao, thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần không nhỏ bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh.
  26/07/2020
  .
 • Từ 26 đến 31-7, cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm mưa dông

  Từ đêm 26 đến 31-7, mưa dông ở Bắc Bộ tăng lên, các tỉnh trung du và vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, mưa tập trung từ chiều tối đến sáng ngày hôm sau.

  26/07/2020
  .
 • Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho người có công

  (QBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2020), phóng viên Báo Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trường Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) về công tác thực hiện các chế độ chính sách cho người có công trên địa bàn tỉnh.

  25/07/2020
  .