.

Tuyên truyền, hướng dẫn các chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

.
15:08, Thứ Sáu, 26/06/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Thực hiện các văn bản chỉ đạo về triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Sở LĐ-TB-XH đã chủ trì, phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức 6 hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và một số nội dung liên quan đến lĩnh vực lao động-việc làm năm 2020.

Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và một số nội dung liên quan lĩnh vực lao động-việc làm.
Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và một số nội dung liên quan lĩnh vực lao động-việc làm.

Tham dự các hội nghị có hơn 600 đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND, phòng LĐ-TB-XH các địa phương, gồm: TP. Đồng Hới, TX. Ba Đồn, các huyện Tuyên Hóa, Bố Trạch, Lệ Thủy và một số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Nhằm giúp người sử dụng lao động, người lao động và các đơn vị, địa phương liên quan được tiếp cận, hiểu rõ hơn để có cơ sở thực hiện chính sách hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn, giảm thu nhập sâu hoặc mất thu nhập do dịch Covid-19, hội nghị đã phổ biến, hướng dẫn cụ thể các nội dung của chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Cụ thể như: điều kiện, đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ; quy trình lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ; trình tự, thủ tục rà soát, thẩm định đối tượng theo quy định tại Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ…

Đặc biệt, hội nghị đã thực hiện phần thảo luận nhằm mục đích hướng dẫn, trả lời một số vướng mắc phát sinh trong thực tế triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tại cơ sở; đồng thời, lắng nghe, chia sẻ, ghi nhận những khó khăn và đề xuất, kiến nghị của các địa phương, doanh nghiệp để tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình…


N.L

,
 • Đồng hành cùng doanh nghiệp trong mùa dịch Covid-19

  (QBĐT) - Với phương châm mọi hoạt động của công đoàn (CĐ) phải hướng về cơ sở, CĐ ngành Công thương Quảng Bình luôn chú trọng công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động (NLĐ). Trong đợt dịch Covid-19, CĐ ngành Công thương bằng nhiều hoạt động thiết thực đã hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn viên, doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

  26/06/2020
  .
 • Mất cân bằng giới tính khi sinh: Vẫn đang ở mức báo động

  (QBĐT) - Năm 2019, tỷ lệ giới tính khi sinh ở Quảng Bình là 111 nam/100 nữ. Kết quả này thể hiện rõ mức độ mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ở tỉnh ta đang ở mức báo động. Nếu xu hướng không trở lại mức cho phép là 107 bé trai/100 bé gái và tiến tới cân bằng thì những hệ lụy khi thừa nam, thiếu nữ sẽ không thể tránh khỏi.

  26/06/2020
  .
 • Hội LHPN tỉnh: Tuyên dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

  (QBĐT) - Ngày 25-6, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lương Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

  25/06/2020
  .
 • Ra mắt mô hình điểm "Bản an toàn về an ninh trật tự"

  (QBĐT) - Ngày 24-6, tại bản Tăng Ký, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, Công an huyện Lệ Thủy phối hợp với Công an xã Lâm Thủy tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm "Bản an toàn về an ninh trật tự".

  25/06/2020
  .
 • Số người hút thuốc lá có thể giảm đi 27 triệu người vào năm 2025

  Kể từ năm 2010, đã có khoảng 60% trong số các quốc gia bắt đầu sụt giảm về sản lượng tiêu thụ thuốc lá.

  25/06/2020
  .
 • Phát động cuộc thi tìm hiểu tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em 111

  Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc thi tăng cường sự hiểu biết của trẻ em, kỹ năng bảo vệ trẻ em và về tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111.

  25/06/2020
  .
 • 58 tuổi có được đóng BHXH tự nguyện để có lương hưu?

  (QBĐT) - Ông Nguyễn Hữu Cường (xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy) hỏi: "Tôi hiện đã 58 tuổi và đang làm nghề nông ở địa phương. Nay tôi muốn tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện có được không? Nếu được tham gia, phải đóng góp thế nào và thời hạn bao lâu mới được hưởng lương hưu?".

  24/06/2020
  .
 • Đẩy nhanh tiến độ giải quyết thủ tục hành chính về đất đai

  (QBĐT) - Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tập trung chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) tỉnh và các chi nhánh VPĐKĐĐ trực thuộc VPĐKĐĐ tỉnh đóng tại các huyện, thị xã, thành phố thiết lập sự thống nhất cao về mặt chuyên môn và đúng quy định của pháp luật trong việc tiếp nhận giải quyết hồ sơ về đất đai tại các chi nhánh; kịp thời giải quyết các vướng mắc về chuyên môn; rút ngắn thời gian và đẩy nhanh tiến độ thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) về đất đai.

  24/06/2020
  .