.

Sôi nổi "Ngày hội phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020"

.
15:11, Thứ Sáu, 26/06/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tối 25-6, Hội LHPN tỉnh tổ chức "Ngày hội phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020" và chương trình "Áo dài-di sản văn hóa Việt Nam". Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đông đảo các chị em, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng trao biển tượng trưng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng trao biển tượng trưng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

“Ngày hội phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020” đã thu hút sự tham gia của 16 gian hàng, với hàng trăm sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Nhiều sản phẩm được trưng bày tại ngày hội “Phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020” đã và đang khẳng định được thương hiệu trên thị trường, như: nấm Tuấn Linh, tỏi đen Quảng Minh, gạo Vĩnh Tuy, dưa hấu Hàm Ninh, dầu lạc Phong Nha...

Văn nghệ chào mừng “Ngày hội phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020”.
Văn nghệ mở màn cho “Ngày hội phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020”.

Thông qua các gian hàng trưng bày, “Ngày hội phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020” sẽ tạo môi trường thuận lợi để chị em phụ nữ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình; đồng thời cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm an toàn do chị em phụ nữ trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

Trình diễn chương trình “Áo dài-di sản văn hóa Việt Nam”.
Trình diễn chương trình “Áo dài-di sản văn hóa Việt Nam”.

Trong khuôn khổ “Ngày hội phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020”, 11 mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ đã được Hội LHPN tỉnh và tổ chức SNV tại Việt Nam hỗ trợ khởi nghiệp với tổng nguồn vốn 630 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh cũng đã tiến hành trao tặng 2 mái ấm tình thương với tổng trị giá 100 triệu đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa.

Ngày hội thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham quan các gian hàng trưng bày.
Ngày hội thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham quan các gian hàng trưng bày.

Cùng với các hoạt động ý nghĩa tại “Ngày hội phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp năm 2020”, Hội LHPN tỉnh cũng đã tổ chức thành công chương trình “Áo dài-di sản văn hóa Việt Nam” với phần trình diễn trang phục áo dài Việt Nam do các hội viên phụ nữ đến từ các đơn vị trong toàn tỉnh biểu diễn. Đặc biệt, tại chương trình, 1.000 bộ áo dài còn mới hoặc đã qua sử dụng được giới thiệu tại 2 gian hàng áo dài “0 đồng” sẽ được dành tặng miễn phí cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn với ý nghĩa “chia sẻ yêu thương, nhân lên hạnh phúc”.

                                                                                                   Th. Hải

,
 • Tuyên truyền, hướng dẫn các chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

  (QBĐT) - Thực hiện các văn bản chỉ đạo về triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Sở LĐ-TB-XH đã chủ trì, phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức 6 hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và một số nội dung liên quan đến lĩnh vực lao động-việc làm năm 2020.

  26/06/2020
  .
 • Đồng hành cùng doanh nghiệp trong mùa dịch Covid-19

  (QBĐT) - Với phương châm mọi hoạt động của công đoàn (CĐ) phải hướng về cơ sở, CĐ ngành Công thương Quảng Bình luôn chú trọng công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động (NLĐ). Trong đợt dịch Covid-19, CĐ ngành Công thương bằng nhiều hoạt động thiết thực đã hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn viên, doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

  26/06/2020
  .
 • Mất cân bằng giới tính khi sinh: Vẫn đang ở mức báo động

  (QBĐT) - Năm 2019, tỷ lệ giới tính khi sinh ở Quảng Bình là 111 nam/100 nữ. Kết quả này thể hiện rõ mức độ mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ở tỉnh ta đang ở mức báo động. Nếu xu hướng không trở lại mức cho phép là 107 bé trai/100 bé gái và tiến tới cân bằng thì những hệ lụy khi thừa nam, thiếu nữ sẽ không thể tránh khỏi.

  26/06/2020
  .
 • Hội LHPN tỉnh: Tuyên dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

  (QBĐT) - Ngày 25-6, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lương Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

  25/06/2020
  .
 • Ra mắt mô hình điểm "Bản an toàn về an ninh trật tự"

  (QBĐT) - Ngày 24-6, tại bản Tăng Ký, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, Công an huyện Lệ Thủy phối hợp với Công an xã Lâm Thủy tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm "Bản an toàn về an ninh trật tự".

  25/06/2020
  .
 • Phát động cuộc thi tìm hiểu tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em 111

  Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc thi tăng cường sự hiểu biết của trẻ em, kỹ năng bảo vệ trẻ em và về tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111.

  25/06/2020
  .
 • Số người hút thuốc lá có thể giảm đi 27 triệu người vào năm 2025

  Kể từ năm 2010, đã có khoảng 60% trong số các quốc gia bắt đầu sụt giảm về sản lượng tiêu thụ thuốc lá.

  25/06/2020
  .
 • 58 tuổi có được đóng BHXH tự nguyện để có lương hưu?

  (QBĐT) - Ông Nguyễn Hữu Cường (xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy) hỏi: "Tôi hiện đã 58 tuổi và đang làm nghề nông ở địa phương. Nay tôi muốn tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện có được không? Nếu được tham gia, phải đóng góp thế nào và thời hạn bao lâu mới được hưởng lương hưu?".

  24/06/2020
  .