.

Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2020

.
14:11, Thứ Hai, 01/06/2020 (GMT+7)
Sáng 1-6, tại trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và UBND thành phố Hà Nội tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “ Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”.
 Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động.
Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động.
Phát biểu tại buổi lễ phát động, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung cho biết: “Việc bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em không thể giao phó, trông chờ vào trách nhiệm và nỗ lực một vài Bộ, ngành mà cần có sự vào cuộc, phối hợp đồng bộ của các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, gia đình, nhà trường và người dân.
 
Do đó, theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, các bộ ngành hữu quan, địa phương phải tổ chức phải đẩy mạnh tuyên truyền về quyền của trẻ em trong Luật Trẻ em; sự phối hợp và quy trình xử lý mau chóng các vụ án liên quan xâm hại trẻ em…
 
Vừa qua, Quốc hội đã thực hiện giám sát tình trạng xâm hại trẻ em trên cả nước. Theo thống kê, giai đoạn từ ngày 1-1-2015 đến ngày 30-6-2019, cả nước có 8.442 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện, xử lý, với 8.709 trẻ em bị xâm hại. Trong đó, có 6.432 trẻ bị xâm hại tình dục; 857 trẻ bị bạo lực; 106 trẻ bị mua bán, bắt cóc, chiếm đoạt; 1.314 trẻ bị xâm hại bằng các hình thức khác. Trong các vụ xâm hại này thì phổ biến nhất, để lại hậu quả nặng nề, gây bức xúc dư luận nhất là xâm hại tình dục, chiếm 75,4% tổng số vụ xâm hại trẻ em.
 
Đoàn giám sát của Quốc hội đưa ra nhận định, tình hình xâm hại trẻ em đang tiếp tục gia tăng và biến tướng dưới nhiều hình thức.
 
Do đó,  tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung đề nghị các địa phương trong Tháng hành động vì trẻ em thực hiện đầy đủ Chỉ thị 23 ngày 26-5-2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em; cũng như những đề xuất, kiến nghị của các đại biểu Quốc hội tại phiên họp về giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em ngày 27-5-2020.
 
Theo Cục Trẻ em, trong quy định tại Điều 11 Luật Trẻ em, Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức vào tháng 6 hằng năm để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; Tuyên truyền phổ biến, vận động cơ quan tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án, xây dựng các công trình và vận động nguồn lực cho trẻ em.
 
Theo XC (Báo Tin tức)
 
,
 • Sống sao chỉ biết mình!

  (QBĐT) - Chị T. bị sốt xuất huyết phải nhập viện. Mệt mỏi, khó ngủ đã thế tối lại nằm cạnh giường chị M. cứ mở nhạc khiến chị không tài nào chợp mắt được. Trằn trọc mãi, chị T. nói:

  31/05/2020
  .
 • Trao quà cho trẻ em khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  (QBĐT) - Ngày 30-5, Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Bình phối hợp với Hội Người mù tỉnh tổ chức trao quà cho trẻ em khiếm thị trên địa bàn tỉnh. 
  31/05/2020
  .
 • Tổ chức Tết Thiếu nhi 1-6 cho trẻ em biên giới

  (QBĐT) - Ngày 30-5, tại bản Ba Loóc, xã Dân Hóa, Câu lạc bộ (CLB) Nồi cháo tình thương Minh Hóa phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Dân Hóa tổ chức chương trình vui Tết Thiếu nhi biên giới năm 2020.

  31/05/2020
  .
 • Chương trình "Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn" đến với huyện Minh Hóa

  (QBĐT) - Ngày 30-5, chương trình "Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn" do Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp với với Báo Tiền Phong tổ chức đã đến với huyện Minh Hóa. 
   
  31/05/2020
  .
 • Ngôi nhà chung của tuổi thơ

  (QBĐT) - Những năm qua, được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh đoàn, sự quan tâm của Hội đồng Đội tỉnh, cùng với những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên, Nhà Thiếu nhi Quảng Bình đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, thực sự trở thành "ngôi nhà chung của tuổi thơ".

  01/06/2020
  .
 • Tắc đường vì… văn hóa giao thông kém

  (QBĐT) - Những năm gần đây, tại thành phố Đồng Hới đã xuất hiện tình trạng tắc đường cục bộ trong những thời gian cao điểm. Bên cạnh nguyên nhân khách quan như hạ tầng giao thông còn hạn chế, số lượng xe ô tô, mô tô tăng nhanh, thì một nguyên nhân rất quan trọng góp phần gia tăng tình trạng này là văn hóa giao thông của một bộ phận người dân còn nhiều điều đáng bàn.  

  01/06/2020
  .
 • Xâm hại trẻ em trên mạng biến tướng dưới nhiều hình thức

  Trong thời gian nghỉ giãn cách xã hội do dịch COVID-19, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (111) nhận được nhiều phản ánh về xâm hại trẻ em trên môi trường mạng internet và biến tướng dưới nhiều hình thức khó lường.

  01/06/2020
  .
 • Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Tổ chức Ngày chủ nhật xanh

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, ngày 31-5, tại biển Quang Phú (TP. Đồng Hới), Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Ngày chủ nhật xanh đồng hành cùng du lịch biển năm 2020.

  01/06/2020
  .