.

Ban TNXP Trung ương Đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Quảng Bình

.
14:01, Thứ Ba, 30/06/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Chiều 29-6, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban TNXP Trung ương Đoàn, Chỉ huy trưởng lực lượng TNXP Trung ương cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình. 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, từ đầu năm đến nay, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quảng Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt ngay sau kỳ nghỉ giãn cách xã hội, phong trào thanh niên tình nguyện được đẩy mạnh với việc triển khai phong trào “San sẻ yêu thương-chung tay đẩy lùi đại dịch” trong đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống được tổ chức sâu rộng với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng. Phong trào thanh niên tình nguyện được các cấp bộ Đoàn triển khai hiệu quả. Nội dung hoạt động sát với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị. Toàn tỉnh đã triển khai 153 công trình phần việc thanh niên trị giá 4,7 tỷ đồng thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII. Phong trào “Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay xây dựng nông thôn mới” đạt được những kết quả cụ thể.

Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội được triển khai hiệu quả, ý nghĩa, nổi bật là các hoạt động tình nguyện Tết vì người nghèo, hiến máu tình nguyện. Công tác Đoàn tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến trao đổi và đề xuất với đoàn công tác nhằm nâng cao hiệu quả công tác Đoàn ở cơ sở; trong đó tập trung triển khai các nội dung trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đạt hiệu quả; đổi mới công tác tuyên truyền; chú trọng nâng cao công tác xây dựng Đoàn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ các bộ Đoàn; quan tâm đến các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp.

                                                                                           Th.H

 

 

,
 • Gần 8 triệu người mất việc, nghỉ luân phiên do dịch COVID-19

  Theo Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội), do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đã có gần 8 triệu lao động mất việc, phải nghỉ luân phiên, giãn việc. Tuy nhiên, số lao động được nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ chưa nhiều do điều kiện khắt khe và khó áp dụng.

  30/06/2020
  .
 • Đến với bệnh nhân nghèo từ chữ "Tâm"

  (QBĐT) - Tôi may mắn được làm việc với ông Phạm Quang Lịch, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) tỉnh Quảng Bình từ thời mới tái lập tỉnh đầy gian khó. 

  30/06/2020
  .
 • Hội CCB tỉnh: Tích cực phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

  (QBĐT) - Những năm gần đây, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh luôn quan tâm phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và trợ giúp pháp lý (TGPL) cho cán bộ, hội viên, nhân dân nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội...
  30/06/2020
  .
 • Hành trình của yêu thương

  (QBĐT) - Nhằm san sẻ yêu thương với những người nghèo không may bị ốm đau, bệnh tật, những năm qua, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) tỉnh Quảng Bình đã thực hiện tốt việc kết nối với những tấm lòng nhân ái để triển khai các chương trình nhân đạo, nổi bật nhất là hoạt động hỗ trợ kinh phí để phẫu thuật cho những người mắc bệnh tim bẩm sinh, tặng bữa ăn miễn phí cho người bệnh nghèo phải điều trị dài ngày tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

  30/06/2020
  .
 • Tổng kết Dự án "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam"

  (QBĐT) - Sáng nay 29-6, Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Dự án "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam" tại Quảng Bình. 

  29/06/2020
  .
 • Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung bộ

  (QBĐT) - Ngày 29-6, tại thành phố Đồng Hới, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020 cụm Bắc Trung bộ. 

  29/06/2020
  .
 • Nỗ lực nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

  (QBĐT) - Với phương châm "Khách hàng là trung tâm mọi hoạt động của ngành điện", thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình luôn nỗ lực triển khai các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng cùng với tỉnh nhà thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

  29/06/2020
  .
 • Minh Hóa: Xe container đang lưu thông trên quốc lộ 12A thì cháy rụi

  (QBĐT) - Chiều tối nay 29-6, ông Đoàn Phúc Hạnh, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa cho biết, trên quốc lộ 12A, đoạn đi qua địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy xe container nghiêm trọng. 

  29/06/2020
  .