.

Chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 4 và 5-2020 vào cùng một kỳ

.
08:30, Chủ Nhật, 05/04/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh cho biết, đơn vị đang phối hợp với Bưu điện Quảng Bình thực hiện việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, theo công văn chỉ đạo của BHXH Việt Nam.
Trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại Điểm bưu điện Văn hóa xã Võ Ninh (Quảng Ninh)
Điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại Điểm bưu điện Văn hóa xã Võ Ninh (Quảng Ninh).
Theo đó, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 4 và 5-2020 sẽ tổ chức vào cùng một kỳ, nhằm bảo đảm an toàn, không tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Cơ quan Bưu điện chủ động thông báo với người được hưởng lương hưu thời gian phù hợp để đến bưu cục nhận tiền, trong đó giới hạn dưới 10 người 1 lần và thực hiện các biện pháp phòng hộ như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian trả lương bảo đảm xong trước ngày 31-5.
 
Đối với những người hưởng thuộc địa bàn cách ly do dịch bệnh, Bưu điện phối hợp với chính quyền, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương và cơ quan BHXH có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa bàn.
 
Bên cạnh đó, cơ quan Bưu điện cũng tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hàng tháng tận nhà đối với người hưởng lương hưu, người hưởng trợ cấp BHXH từ 80 tuổi trở lên; người hưởng dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác; người hưởng bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú…
 
Lâm An
,
 • Lặng nghe mệ kể...

  (QBĐT) - Cách đây hơn 53 năm về trước, mệ vinh dự được 2 lần gặp Bác Hồ, được tặng huy hiệu của Người. Mệ bảo, 81 mùa xuân cuộc đời, nay đã ở vào cái tuổi "gần đất xa trời", chưa bao giờ mệ nguôi quên ký ức tươi đẹp ấy. 

  05/04/2020
  .
 • Khi thanh niên xuất ngũ khởi nghiệp

  (QBĐT) - Quân đội là môi trường rèn luyện tốt, giúp thanh niên trưởng thành, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Những năm qua, đã có nhiều quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tiếp tục phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, tích cực, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình, đóng góp công sức xây dựng quê hương.

  05/04/2020
  .
 • Cần kiểm soát chặt chất lượng dung dịch rửa tay khô trên thị trường

  (QBĐT) - Nếu trước đây nhiều người không có khái niệm về các loại dung dịch rửa tay, đặc biệt là gel và các bình xịt để rửa tay không cần nước, thì ở thời điểm hiện tại, đây là mặt hàng bán rất chạy.

  04/04/2020
  .
 • Sáng chế mặt nạ bảo hộ tặng các lực lượng chống dịch

  (QBĐT) - Vừa qua, Đoàn thanh niên Sở Y tế đã sáng chế mặt nạ bảo hộ để trao tặng cho lực lượng cán bộ trực tiếp tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

  04/04/2020
  .
 • Pha chế dung dịch sát khuẩn tặng các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch

  QBĐT) - Nhằm góp phần cùng cộng đồng xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Quảng Bình đã tiến hành pha chế dung dịch sát khuẩn tay để tặng cán bộ y tế và bộ đội tham gia ở tuyến đầu chống dịch.
  04/04/2020
  .
 • Số vụ tai nạn giao thông giảm sau 3 ngày thực hiện "giãn cách xã hội"

  Theo thống kê của Cục Cảnh sát Giao thông, số vụ tai nạn giao thông giảm 41,8%, giảm 57,58% số người chết, giảm 31,4% số người bị thương.

  04/04/2020
  .
 • Lệ Thủy: Tiếp nhận hàng và tiền ủng hộ phòng chống Covid-19 gần 200 triệu đồng

  (QBĐT) - Ngày 4-4, bà Ninh Thị Hòa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lệ Thủy cho biết, sau một thời gian phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện quyên góp hàng hóa và tiền mặt tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

  04/04/2020
  .
 • Quảng Trạch: Thành lập cơ sở cách ly tập trung thứ 2

  (QBĐT) - Để đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, ngày 3-4, huyện Quảng Trạch đã có văn bản thành lập cơ sở cách ly tập trung thứ 2 trên địa bàn.

  04/04/2020
  .