.
Hội Nông dân huyện Lệ Thủy:

Tập huấn về bảo vệ môi trường

.
08:18, Thứ Năm, 27/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 26-2, Hội Nông dân huyện Lệ Thủy tổ chức hội nghị tập huấn về bảo vệ môi trường nông thôn năm 2020 cho 120 cán bộ, hội viên nông dân trên dịa bàn huyện.
Các hội viên nông dân tham gia lớp tập huấn
Các hội viên nông dân tham gia lớp tập huấn.
Tại lớp tập huấn, các học viên được quán triệt một số chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường đối với hộ gia đình và với tổ chức tự quản; nguyên tắc về bảo vệ môi trường, những hoạt động bảo vệ môi trường được khuyến khích; việc xử phạt hành vi thu gom, thải rác thải sinh hoạt trái quy định về bảo vệ môi trường; quy định về tội hủy hoại nguồn lợi thủy sản...
 
Bên cạnh đó, các hội viên còn được phổ biến về vai trò, vị trí của Hội Nông dân trong công tác bảo vệ môi trường; kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia bảo vệ môi trường; hướng dẫn người dân thu gom, xử lý chất thải trong sản xuất nông nghiệp, chất thải rắn sinh hoạt bảo đảm đúng qui trình; hướng dẫn, chuyển giao cho nông dân kỹ thuật và áp dụng những mô hình canh tác mới, bền vững thân thiện với môi trường…
 
Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho đội ngũ cán bộ hội, hội viên nông dân, từ đó trở thành những tuyên truyền viên nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp.
 
Phạm Hà
 
 
,
 • Phát huy vai trò "cầu nối nhân ái"

  (QBĐT) - Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lệ Thủy đã đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, thực hiện tốt vai trò là "cầu nối những tấm lòng nhân ái" để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, tạo điều kiện cho họ vươn lên trong cuộc sống.

  27/02/2020
  .
 • Điểm sáng y tế vùng cao

  (QBĐT) - Hóa Thanh là xã thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Minh Hóa với dân số là 1.519 người. Đời sống của người dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo khá cao (gần 73% năm 2019). 

  27/02/2020
  .
 • Không có chuyện phí đào tạo bằng lái xe lên tới 30 triệu đồng

  Nhiều người có nhu cầu đi học bằng lái xe đang rất hoang mang và lo lắng trước thông tin đề cập tới mức phí đào tạo dành cho học viên ở các cơ sở đào tạo sát hạch lái xe tăng lên gấp 2-3 lần.

  26/02/2020
  .
 • Hơn 700 người tham gia hiến máu tình nguyện

  (QBĐT) - Sáng 25-2, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa phối hợp với Trung tâm Huyết học-Truyền máu khu vực miền Trung tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020.  

  26/02/2020
  .
 • 10 tỉnh, thành đã xuất hiện dịch cúm gia cầm​ với 34 ổ dịch

  Từ đầu tháng 1 đến ngày 24-2, cả nước xuất hiện 34 ổ dịch cúm gia cầm; trong đó có 29 ổ dịch do virus cúm A/H5N6 và 5 ổ dịch do virus cúm A/H5N1 tại 10 tỉnh, thành phố.

  26/02/2020
  .
 • Nghĩa tình người xa quê

  (QBĐT) - Chủ tịch UBND xã Châu Hóa Phan Huy Hoàng chia sẻ rằng: "Sự thay da đổi thịt của Châu Hóa ngày nay có sự đóng góp rất lớn về công sức, tiền của của một bộ phận không nhỏ con em quê hương lập nghiệp ở xa. 

  26/02/2020
  .
 • Ký kết chương trình phối hợp công tác BHXH, BHYT năm 2020

  (QBĐT) - Ngày 25-2, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp liên ngành giữa BHXH, Hội LHPN tỉnh và Hội Nông dân tỉnh về công tác BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2019 và ký kết chương trình phối hợp năm 2020. 

  25/02/2020
  .
 • Bộ Y tế hướng dẫn việc cách ly với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc

  Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, thành phố.

  25/02/2020
  .