.
Đường ống bị vỡ, phun nước đen ngòm:

Người dân hoài nghi về chất lượng nguồn nước sinh hoạt?

.
09:09, Thứ Sáu, 14/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 11-2-2020, trên mạng xã hội lan truyền clip được một người dân dùng điện thoại quay lại cảnh đường ống dẫn nước ở thị xã Ba Đồn bị vỡ, luồng nước phun vọt lên cao có màu đèn ngòm. Clip sau đó được chia sẻ rộng rãi khiến người dân nơi đây rất hoang mang.
Nhà máy xử lý nước thải Bàu Sen, nơi xử lý nguồn nước sạch cung cấp cho thị xã Ba Đồn
Nhà máy xử lý nước thải Bàu Sen, nơi xử lý nguồn nước sạch cung cấp cho thị xã Ba Đồn
Theo tìm hiểu, khoảng 9 giờ ngày 11-2, khi Ban quản lý các công trình công cộng thị xã Ba Đồn tổ chức thi công dự án trồng cây xanh trên tuyến đường Hùng Vương (đối diện siêu thị Dũng Loan, gần với bến xe Ba Đồn) thì bất ngờ xảy ra sự cố vỡ ống nước sinh hoạt của Chi nhánh cấp nước Ba Đồn.
 
Giải thích về việc nguồn nước phun lên có màu đen ngòm, ông Hoàng Lưu Hạnh, Giám đốc Chi nhánh cấp nước Ba Đồn, thuộc Công ty Cấp thoát nước Quảng Bình cho biết, do các chất cặn bã bám lâu ngày phía bên trong thành ống, đồng thời kéo theo đất xung quanh nên khi phun lên mới ra màu đục đen như vậy.
 
Đường ống bị vỡ, nước phun lên có màu đen - ảnh cắt từ Clip
Đường ống bị vỡ, nước phun lên có màu đen - ảnh cắt từ Clip
Cũng theo ông Hạnh, sau sự cố đường ống nước bị vỡ, đơn vị đã lấy mẫu nước kiểm tra các chỉ số và đạt chỉ tiêu chất lượng. Hiện đơn vị đã khắc phục xong sự cố vỡ ống nước sinh hoạt xảy ra tại đường Hùng Vương, thị xã Ba Đồn.
 
Tuy nhiên, khi xem clip, nhiều người dân thị xã Ba Đồn bày tỏ nghi ngại về nguồn nước gia đình mình đang sử dụng. Chị N.T.T.H, ở phường Quảng Thọ cho biết, gia đình chị sử dụng nguồn nước máy nhiều năm nay. Bình thường khi xả nước vào xô chứa, vẫn có hiện tượng lắng cặn bùn. Sau khi xem clip vỡ ống, nước phun đen sì trên mạng thì cảm thấy rất hoang mang, lo lắng về chất lượng nguồn nước sinh hoạt bấy lâu nay.
 
Được biết, hiện có khoảng 4.700 hộ dân ở thị xã Ba Đồn sử dụng nguồn nước sinh hoạt do Chi nhánh cấp nước Ba Đồn cung cấp. Và người dân phải trả 7.000 đồng/khối nước.
 
Người dân tỏ ra hoài nghi về chất lượng nguồn nước là hoàn toàn có cơ sở. Bởi đã một vài lần họ chứng kiến nguồn nước sinh hoạt mà gia đình đang sử dụng xảy ra hiện tượng đục ngầu, vàng khè. Trước đó, tháng 3-2016, người dân thị xã Ba Đồn cũng từng bày tỏ sự hoang mang, lo lắng về sức khỏe vì hiện tượng nước “cặn đặc như bùn” xuất hiện tại nhiều gia đình. Sự việc này cần được cơ quan chức năng làm rõ để bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.
 
X.Phú
,
 • Tìm lời giải cho "bài toán" xử lý rác thải

  (QBĐT) - Cùng với sự gia tăng dân số, tốc độ đô thị hóa nhanh dẫn đến tình trạng rác thải ứ đọng gây ô nhiễm môi trường tại nhiều vùng quê trên địa bàn thị xã Ba Đồn. 

  14/02/2020
  .
 • Ông Chước nêu gương sáng

  (QBĐT) - Chúng tôi đang muốn nói đến ông Võ Văn Chước, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh. Ông là người luôn gương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào thi đua, hoạt động công tác hội và tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

  13/02/2020
  .
 • Năm 2020 sẽ thành lập 12 công đoàn cơ sở

  (QBĐT) - Chiều 12-2, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt công đoàn năm 2020. 

  13/02/2020
  .
 • Kiểm điểm trước khu dân cư các đối tượng đốt pháo trái phép

  (QBĐT) - Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, các lực lượng Công an tỉnh đã bắt, xử lý 176 vụ sử dụng pháo trái phép. Với mục đích răn đe, giáo dục, ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức các buổi kiểm điểm trước khu dân cư các đối tượng có hành vi đốt pháo trái phép. 
   
  13/02/2020
  .
 • Nỗ lực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

  QBĐT) - Xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi (NCT) là trách nhiệm, nghĩa vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, tạo điều kiện giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. 

  13/02/2020
  .
 • Quảng Trạch: Đẩy mạnh xã hội hoá phát triển cây xanh

  (QBĐT) - Thực hiện đề án xã hội hóa phát triển cây xanh tại trung tâm huyện lỵ mới giai đoạn 2016-2020, những năm qua, các tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã đóng góp được nhiều cây xanh để trồng tại các tuyến đường trung tâm huyện lỵ mới.

  13/02/2020
  .
 • Vi phạm hành chính trong đo đạc, bản đồ sẽ bị phạt tới 100 triệu đồng

  Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong đo đạc và bản đồ, mức phạt tiền tối đa là 50 triệu đồng đối với cá nhân và 100 triệu đồng đối với tổ chức.
   
  13/02/2020
  .
 • Công an huyện Bố Trạch: Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

  (QBĐT) - Để bảo đảm an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH) phục vụ đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Công an huyện Bố Trạch xác định nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của năm 2020 là nâng cao hiệu quả công tác, chủ động nắm tình hình, bảo vệ ANCT nội bộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội.

  12/02/2020
  .