.

TP. Đồng Hới: Cầu Công Viên ngập rác ngày Tết ông Công ông Táo

.
15:59, Thứ Sáu, 17/01/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Một số người dân vô tư vứt túi ni-lon, xả rác ra những khu vực sông, hồ, gầm cầu,… vào ngày Tết ông Công ông Táo gây ảnh hưởng đến môi trường và mất đi nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Theo phong tục truyền thống, vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, người dân sẽ làm lễ cúng ông Công ông Táo về trời, báo cáo với Ngọc Hoàng mọi chuyện trong gia đình trong suốt một năm vừa qua. Thế nhưng, nhiều gia đình sau khi cúng xong các nghi thức lại thường mang cả cá chép, tro đốt quần áo, hàng mã ra sông để thả. Việc làm này đã góp phần khiến không ít sông, hồ tại địa bàn Đồng Hới bị ô nhiễm.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực cầu Công Viên tại đường Trần Quang Khải, thành phố Đồng Hới có rất nhiều túi ni-lon và giấy rác phủ kín các bậc thang, gầm cầu khiến các khu vực này tràn ngập rác trong những ngày cuối năm.

Dù trong nhiều năm qua, các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp tuyên truyền cho người dân ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt trong các dịp lễ Tết, tuy nhiên, sự thiếu ý thức của người dân vẫn ảnh hưởng xấu đến cảnh quan, môi trường sống xung quanh. 

Mỹ Hạnh

,