.

Lễ an vị tượng Phật tại chùa Kim Nại

.
14:55, Thứ Năm, 02/01/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 02-1-2020, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ an vị tượng Phật tại chùa Kim Nại (xã An Ninh, huyện Quảng Ninh). 

a
Lễ an vị tượng Phật được tổ chức tại chùa Kim Nại.

Tham dự lễ có Hòa thượng Thích Tấn Nhiếp, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình cùng đông đảo chư tăng ni, phật tử huyện Quảng Ninh và các vùng lân cận.

Chùa Kim Nại được khởi công xây dựng từ tháng 4-2018 trên cơ sở phục dựng ngôi chùa Kim Nại cũ (thuộc xã An Ninh, huyện Quảng Ninh) có khoảng 500 năm trước. Chùa được khởi công xây dựng từ nguồn xã hội hóa với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng; bao gồm các hạng mục như: nhà thiền sư, nhà tăng, nhà đông y và tòa nhà khách...

Đại đức Thích Thiện Bình, Chánh Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình cho biết: Đến nay, các hạng mục công trình đã hoàn thiện hơn 80% và dự kiến đưa vào hoạt động vào dịp chào Xuân mới Canh Tý 2020. Lễ an vị tượng Phật là nghi lễ đặc biệt quan trọng nhất trước khi đưa chùa đi vào hoạt động.

                                                                                                Đ.T

,
 • Miền Bắc sẽ rét đậm, rét hại vào nửa cuối tháng 1

  Cả tháng 1 có khoảng 4 - 5 đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại tập trung vào nửa cuối tháng.

  02/01/2020
  .
 • Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

  (QBĐT) - Ngày 26-12-2019, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ký ban hành Chỉ thị số 38-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

  02/01/2020
  .
 • Chung tay vì một thành phố sáng-xanh-sạch-đẹp

  (QBĐT) - Nhằm tạo ấn tượng với du khách trong nước và quốc tế về một thành phố du lịch sáng-xanh-sạch-đẹp, Đồng Hới đã chú trọng thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường; trong đó vai trò chủ thể của mỗi người dân luôn được khơi dậy, phát huy…

  02/01/2020
  .
 • Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 bàn giao nhà tình nghĩa và tặng quà bà con dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Ngày 31-12, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã tổ chức bàn giao "Nhà tình nghĩa" và tặng 60 suất quà cho bà con dân tộc Bru Vân Kiều ở xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy.

  01/01/2020
  .
 • Ngọt ngào hương vị bánh quê

  (QBĐT) - Chẳng cần phải đợi đến Tết, giữa những ngày đông đã thấy chợ quê, chợ phố bày bán món bánh xoài, một trong những thức bánh đặc trưng của ngày Tết cổ truyền dân tộc. Và khi được thưởng thức vị ngọt, thơm, bùi, béo của bánh bên cốc nước chè xanh nóng hổi, mùa đông bỗng trở nên ấm áp lạ thường.

  01/01/2020
  .
 • Khi "lâm tặc"... chuyển nghề!

  (QBĐT) - Kể từ khi các công ty, đơn vị đầu tư khai thác các tuyến du lịch ở vùng núi Phong Nha-Kẻ Bàng, người dân địa phương, đặc biệt là lực lượng lao động tại xã Sơn Trạch (Bố Trạch) có thêm một nghề mới, thay thế nghề "đi rừng" trước đây, đó là nghề khuân vác hành lý và hàng hóa cho khách du lịch, hay còn gọi là nghề "porter". Những năm gần đây, nghề này phát triển mạnh, tạo ra nhiều việc làm, góp phần đổi thay tích cực đời sống của người dân nơi miền quê nghèo vốn bấy lâu kinh tế phần lớn chỉ dựa vào rừng.

  01/01/2020
  .
 • Hành vi nào bị cấm trong luật phòng, chống tác hại của rượu, bia?

  Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ 1-1-2020, theo đó nghiêm cấm xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu bia.

  01/01/2020
  .
 • Tổ chức chương trình "Tết sum vầy" cho đoàn viên, người lao động

  (QBĐT) - Ngày 31-12, Trung tâm dịch vụ và quản lý bến xe khách Quảng Bình (Sở Giao thông vận tải) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 và chương trình "Tết sum vầy" cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

  01/01/2020
  .