.

Khoảng 5.000 người đến chùa Hoằng Phúc ngày đầu năm

.
23:34, Thứ Bảy, 25/01/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ông Nguyễn Dương, Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Lệ Thủy cho biết, trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý (tức ngày 25-1-2020), chùa Hoằng Phúc đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút khoảng 5.000 khách đến tham quan, vãn cảnh.
 
Theo đó, chùa đã tổ chức các hoạt động, như: chúc Tết, cho chữ đầu năm, phát lộc, thuyết giảng, tụng kinh cầu an, thắp nến hoa đăng, hỏi đáp Phật pháp, tạo tiểu cảnh cho khách chụp ảnh. Đặc biệt, năm nay, chùa còn tổ chức phát lộc cho du khách; tổ chức phố hoa đăng, lễ hội ẩm thực với 10 gian hàng từ các sản phẩm đặc thù của địa phương. Các hoạt động tại chùa đã thu hút khoảng 5.000 lượt khách đến tham quan trong ngày mùng 1 Tết.
 
Dự kiến, các hoạt động văn hóa, tâm linh tại chùa Hoằng Phúc sẽ kéo dài từ nay cho đến lễ hội chùa (15 tháng giêng âm lịch) và dự kiến thu hút hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan. Ngoài ra, xã Mỹ Thủy cũng tổ chức lễ hội Bài Chòi tại thôn Thuận Trạch, thu hút đông đảo người dân và du khách đến vui chơi.
 
Trong dịp này, nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và lăng mộ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh cũng có hàng nghìn người đến dâng hương, vãn cảnh.

 Một số hình ảnh phóng viên ghi lại ngày đầu năm tại chùa Hoằng Phúc và lễ hội Bài Chòi

Đông đảo người dân đến chùa Hoằng Phúc ngày đầu năm
Đông đảo người dân đến chùa Hoằng Phúc ngày đầu năm.
Người đi chùa viết sớ cầu an
Người đi chùa viết sớ cầu an.
Xin chữ đầu năm
Xin chữ đầu năm.
Lễ hội Bài Chòi tại thôn Thuân Trạch ngày đầu năm
Lễ hội Bài Chòi tại thôn Thuân Trạch ngày đầu năm.
 
Xuân Vương
 
,
 • Nơi giao thừa... "không đến"

  (QBĐT) - Nơi họ làm việc không có mâm cỗ giao thừa, cũng không có sự thảnh thơi để ngắm pháo hoa trên truyền hình. Nơi đó chỉ có những bước chân gấp gáp, những bóng áo blouse trắng tất bật để giành lấy sự sống, sức khỏe cho bệnh nhân.

  25/01/2020
  .
 • Đêm 30 Tết miền Bắc trời rét đậm, Hà Nội có mưa

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng chiều và tối 24-1 (30 Tết) ở vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào. 

  24/01/2020
  .
 • Lời cảm tạ

  (QBĐT) - Ban Tổ chức Lễ tang xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, đơn vị sự nghiệp và cơ quan thông tấn báo chí tỉnh Quảng Bình...

  24/01/2020
  .
 • Toàn tỉnh có 3 điểm bắn pháo hoa mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

  (QBĐT) - Nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi chào mừng Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, TP. Đồng Hới và TX. Ba Đồn sẽ tổ chức chương trình bắn pháo hoa vào đêm giao thừa. 

  23/01/2020
  .
 • Công an xã Hải Ninh tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp nhiều vật liệu nổ

  (QBĐT) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, Công an xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh đã triển khai nhiều biện pháp công tác, nắm chắc tình hình trên địa bàn kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự.
  22/01/2020
  .
 • Xuân ấm cho bệnh nhân nghèo

  (QBĐT)- Nơi bếp ăn bệnh viện, "Nồi cháo tình thương" hỗ trợ bệnh nhân nghèo (BNN) đang đỏ lửa. Nhà báo Phạm Phú Thép, phóng viên Báo Văn hóa thường trú tại Quảng Bình, người  "chủ chòm"  của nồi cháo bảo: "Đây là lần đỏ lửa cuối cùng, khép lại năm cũ".

  22/01/2020
  .
 • Thành lập công đoàn cơ sở: Khó khăn và thách thức

  (QBĐT) - Phát triển công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp (DN) ngoài nhà nước là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm tập hợp đông đảo người lao động (NLĐ) vào các tổ chức công đoàn, từ đó xây dựng CĐCS vững mạnh. Vậy nhưng, hiện nay, việc thành lập CĐCS ở các cấp công đoàn đang gặp rất nhiều khó khăn.

  21/01/2020
  .
 • Tết ấm với người lao động

  (QBĐT) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi của chương trình "Tết sum vầy" do LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn tổ chức, nhiều phần quà có giá trị được trao đến tận tay đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn đã phần nào an ủi, động viên tinh thần để họ đón Tết ấm cúng hơn.

  21/01/2020
  .