.

Trao tặng xe lăn cho các bệnh viện

.
12:55, Chủ Nhật, 01/12/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 29-11, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình phối hợp với tổ chức “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ trao tặng xe lăn cho Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh và Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới nhằm hỗ trợ phương tiện đi lại cho các bệnh nhân. 
Trao tặng xe lăn
Trao tặng 10 chiếc xe lăn cho Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Bình
Trong đợt này, tổ chức “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ đã trao tặng 10 chiếc xe lăn cho Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Bình, 30 chiếc xe lăn cho Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới. Mỗi chiếc xe trị giá gần 1,3 triệu đồng. Tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng. 
 
Được biết, “Trả lại tuổi thơ” là tổ chức phi chính phủ do ông Robert Kalatschan (quốc tịch Hoa Kỳ) sáng lập, hoạt động trên lĩnh vực giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ phòng, chống buôn bán người.
 
Trong những năm qua, tổ chức đã có nhiều chương trình ý nghĩa tài trợ cho trẻ em, người khuyết tật của Việt Nam. Riêng tại Quảng Bình, tổ chức đã tài trợ trên 2.300 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn.
Toán Lê
 
,
 • Ngồi xe lăn vẫn "kéo" được cả chục hộ... thoát nghèo!

  (QBĐT) - Là đối tượng khuyết tật phải ngồi xe lăn, thế nhưng, bằng ý chí, nghị lực của bản thân, chị Cao Thị Mến (sinh năm 1967), thôn 2, xã Mỹ Trạch, Bố Trạch vẫn hăng say học tập, rèn luyện để tìm cho mình một công việc phù hợp mưu sinh thoát nghèo. Không những thế, chị Mến đã "kéo" thêm cả chục hộ dân trong xã cùng vươn lên thoát nghèo, có công ăn việc làm ổn định, dần trở nên khấm khá.

  30/11/2019
  .
 • Thi thể, tro cốt 23 người Việt tử vong ở Anh sẽ hồi hương hôm nay

  Các bên liên quan đã thực hiện việc kiểm tra, đối chiếu chính xác thông tin, hoàn thành các thủ tục cần thiết theo quy định cho việc hồi hương thi thể các nạn nhân người Việt tử vong tại Anh.
   
  30/11/2019
  .
 • [Infographics] Tám mục tiêu Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030

  Duy trì vững chắc mức sinh thay thế; đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên; tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng; thích ứng với già hóa dân số...
   
  29/11/2019
  .
 • Trao nhà đại đoàn kết cho người khiếm thị

  (QBĐT) - Ngày 28-11, Hội Người mù huyện Lệ Thủy kết hợp với UBMTTQ xã Sơn Thủy trao nhà đại đoàn kết cho chị Lê Thị Quang (SN 1963), thôn Lộc Xá, xã Sơn Thủy.

  29/11/2019
  .
 • Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong đoàn viên, người lao động

  (QBĐT) - Ngày 29-11, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và thích ứng với biển đổi khí hậu năm 2019 cho cán bộ, đoàn viên, người lao động và đội ngũ báo cáo viên công đoàn tỉnh.

  29/11/2019
  .
 • Thầy thuốc... không như mẹ hiền!

  (QBĐT) - Hôm vừa rồi, con trai sốt cao nên chị A. đưa con đến bệnh viện B. để khám. Sau khi khám tổng quát, hỏi han tình hình bệnh nhân, bác sỹ chỉ định cho con trai chị làm xét nghiệm máu. Theo chỉ dẫn, chị A. đưa con trai đến phòng xét nghiệm lấy máu.

  01/12/2019
  .
 • Chuyện về những bể bơi đặc biệt

  (QBĐT) - Để bảo đảm an toàn cho các em học sinh, Huyện đoàn Tuyên Hóa và các trường học đã có nhiều sáng kiến trong việc tổ chức dạy bơi cho học sinh. Những bể bơi đặc biệt tại Tuyên Hóa đã và đang góp phần hạn chế, đẩy lùi tai nạn đuối nước, mang lại bình yên cho các em mỗi ngày đến trường học tập và vui chơi.

  01/12/2019
  .
 • Từ đêm 1-12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét

  Khoảng chiều và đêm 1-12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
   
  01/12/2019
  .