.

Tổng kết sáng kiến thanh niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản

.
16:59, Chủ Nhật, 08/12/2019 (GMT+7)

(QBĐT) -  Ngày 8-12, tại thành phố Đồng Hới, Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương đã tổ chức hội nghị tổng kết sáng kiến thanh niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương trao giấy chứng nhận thực kiện sáng kiến cho các tập thể
Đại diện lãnh đạo Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương trao giấy chứng nhận thực kiện sáng kiến cho các tập thể

Cuộc thi sáng kiến thanh niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục (SKSS/SKTD) cho thanh niên do Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc và Ban quản lý dự án của Bộ Nội vụ tổ chức đã lựa chọn được 2 sáng kiến để hỗ trợ triển khai. Đó là sáng kiến: “Phát triển mạng lưới truyền thông tiếp cận dịch vụ chăm sóc SKSS/SKTD góp phần giảm tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong thanh niên và vị thành niên người dân tộc thiểu số miền núi tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình” do nhóm tác giả bộ môn Địa lý, Khoa học xã hội, Trường đại học Quảng Bình thực hiện và sáng kiến “Hành trình không lời” tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk với đối tượng hưởng lợi là các thành viên Câu lạc bộ người điếc thành phố Buôn Mê Thuột. 

Đại diện lãnh đạo dự án khen thưởng các tuyên truyền viên xuất sắc
Đại diện lãnh đạo dự án khen thưởng các tuyên truyền viên xuất sắc

Hai sáng kiến đã triển khai thành công, đúng cam kết, nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo địa phương và đối tượng tham gia, hưởng lợi. Trong đó, sáng kiến của nhóm tác giả bộ môn Địa lý, Khoa học xã hội, Trường đại học Quảng Bình đã đào tạo được 30 tuyên truyền viên về chăm sóc SKSS/SKTD; biên soạn một bộ tài liệu truyền thông và đưa vào sử dụng trong trường học; tổ chức 21 buổi tuyên truyền trong và ngoài nhà trường, thu hút sự tham gia của trên 500 thanh, thiếu niên; xây dựng trang truyền thông với nhiều bài viết có lượt truy cập cao.

Đại diện lãnh đạo dự án khen thưởng các tuyên truyền viên xuất sắc
Đại diện lãnh đạo dự án khen thưởng các tuyên truyền viên xuất sắc

Sáng kiến “Hành trình không lời” đã đào tạo kiến thức cho 60 thành viên câu lạc bộ người điếc; xây dựng 4 clip truyền thông bằng ký hiệu ngôn ngữ, 1 clip tổng kết dự án và trang truyền thông.

Tại hội nghị, các đại biểu, tuyên truyền viên và đại diện các sáng kiến đã trao đổi, chia sẻ những kết quả đạt được, kinh nghiệm và bài học trong quá trình triển khai sáng kiến. Các sáng kiến đều có khả năng mở rộng và nhân ra diện rộng nếu có môi trường hỗ trợ phù hợp.

Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương đã trao giấy chứng nhận tham gia thực hiện sáng kiến cho các tập thể, khen thưởng các tuyên truyền viên xuất sắc và tặng quà cho các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú huyện Lệ Thủy, nơi triển khai sáng kiến.

Hội nghị cũng đã thảo luận về kế hoạch duy trì hoạt động của các sáng kiến trong năm 2020.

N.Mai

 

 

 

,
 • Khóa cổ xe

  (QBĐT) - Trong cuộc sống, có những công việc nhỏ nhưng xem ra cũng rất cần thiết phải thực hiện. Thế nhưng, công việc ấy khi thực hiện lại bị cho thế này thế kia.

  08/12/2019
  .
 • Huyện Quảng Ninh: Ra quân chiến dịch Tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện

  (QBĐT) - Ngày 7-12, tại bản Cây Cà (xã Trường Sơn), Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Ninh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức tổ chức lễ ra quân chiến dịch Tình nguyện mùa đông năm 2019, xuân tình nguyện 2020.

  08/12/2019
  .
 • Bảo vệ dòng sông quê hương

  (QBĐT) - Sông Kiến Giang là một trong hai phụ lưu lớn của sông Nhật Lệ, chảy qua huyện Lệ Thủy. Đây là nơi diễn ra lễ hội đua thuyền mừng Tết Độc lập (2-9), cũng là nơi diễn ra các hoạt động diễn xướng hò khoan Lệ Thủy. Tuy nhiên, hiện nay, dòng sông dần mất đi vẻ đẹp vốn có bởi tình trạng ô nhiễm môi trường.

  07/12/2019
  .
 • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội

  (QBĐT) - Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình luôn chú trọng công tác tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), góp phần tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, tiến tới BHYT toàn dân.

  06/12/2019
  .
 • Vì sao tắc đường ở TP. Đồng Hới?

  (QBĐT) - Để giải bài toán ách tắc cục bộ này, ngoài việc xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ hơn, Cảnh sát giao thông cần bố trí lực lượng vào giờ cao điểm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kịp thời xử lý những trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ nếu có xảy ra.

  06/12/2019
  .
 • Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình: Quy tập được 10 hài cốt liệt sỹ tại Lào

  (QBĐT) - Sau hơn 4 ngày mở rộng địa bàn tìm kiếm, chiều ngày 5-12-2019, Đội quy tập 589 - Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã phát hiện thêm 2 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại bản Nọng Ping, huyện Bua La Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào).
   
  06/12/2019
  .
 • Phấn đấu đến năm 2030 giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển

  Kế hoạch phấn đấu đến năm 2030 giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển và đại dương; 100% ngư cụ khai thác thủy sản bị mất hoặc bị vứt bỏ được thu gom, chấm dứt việc thải bỏ ngư cụ trực tiếp xuống biển.

  06/12/2019
  .
 • Vé máy bay Tết: Các hãng đua nhau tăng chuyến, giá rẻ đã bán hết

  Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của hành khách luôn rất cao và các hãng hàng không đã sớm bán vé máy bay cũng như công bố công khai mức giá để người dân có sự lựa chọn.
   
  06/12/2019
  .