.

Phổ biến kiến thức pháp luật cho 150 trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh

.
11:11, Thứ Tư, 04/12/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Trong hai ngày 2 và 3-12, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước (trực thuộc Sở Tư pháp) phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức 3 buổi hội nghị phỏ biến kiến thức pháp luật cho 150 trẻ khuyết tật.

Các trẻ khuyết tật ở huyện Lệ Thuỷ được truyền tải kiến thức pháp luật
Các trẻ khuyết tật ở huyện Lệ Thuỷ được phổ biến kiến thức pháp luật

Các buổi hội nghị nói trên đã được tổ chức tại 3 trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật ở thành phố Đồng Hới, huyện Lệ Thủy và thị xã Ba Đồn.

Tham dự hội nghị, trẻ khuyết tật đã được tiếp thu nhiều kiến thức pháp luật với những nội dung, như: pháp luật về trợ giúp pháp lý, chính sách cho người khuyết tật; trình chiếu các video về quyền của người khuyết tật và những người khuyết tật tiêu biểu tại Việt Nam; biểu diễn nghệ thuật của người khuyết tật với chủ đề chắp cánh ước mơ...

Cũng tại hội nghị, trẻ khuyết tật còn được tham gia vào một số chương trình văn nghệ do chính trẻ khuyết tật tự biểu diễn nhằm tạo thêm động lực cho các em tự tin, nghị lực hơn trong cuộc sống. Mục đích các buổi hội nghị đều có thông điệp nhỏ gửi đến các trẻ em là: “Không có sự phân biệt đối xử với người khuyết tật, hãy phát huy nội lực, khẳng định giá trị bản thân, đóng góp cho gia đình, xã hội”.

Việc phổ biến kiến thức pháp luật cho trẻ khuyết tật nằm trong Kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 25-01-2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình về việc triển khai chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính năm 2019, Công văn số 125/CTGPL-TC&QLCL ngày 28-3-2019 của Cục Trợ giúp pháp lý- Bộ Tư pháp về việc trợ giúp pháp lý hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) và Ngày Quốc tế người khuyết tật (3-12).

Văn Minh

,