.
NS BlueScope Việt Nam:

Triển khai chương trình cộng đồng "Mảnh ghép yêu thương" tại Quảng Bình

.
16:32, Chủ Nhật, 01/12/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 30-11, tại xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, Công ty NS BlueScope Việt Nam và Đại lý ủy quyền nhãn hàng tôn Zacs tại Quảng Bình là Công ty TNHH Vân Cộn đã triển khai chương trình cộng đồng “Mảnh ghép yêu thương", tổ chức lễ trao tặng mái nhà thép Zacs®+ Công nghệ INOK cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

Ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám đốc NS BlueScope Việt Nam trao quà cho các hộ nghèo huyện Quảng Ninh trong Chương trình “Mảnh ghép yêu thương”.
Ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám đốc NS BlueScope Việt Nam trao quà cho các hộ nghèo huyện Quảng Ninh trong chương trình “Mảnh ghép yêu thương”.

Năm 2019, với chủ đề “Lợp mãi những ước mơ”, chương trình “Mảnh ghép yêu thương” đã được triển khai tại tỉnh Quảng Bình với việc trao tặng 7 mái nhà thép Zacs®+ Công nghệ INOK cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Ninh.

Được biết, NS BlueScope Việt Nam là thành viên của liên doanh 50:50 giữa tập đoàn thép hàng đầu thế giới BlueScope Steel Limited kinh nghiệm hơn 100 năm của Úc và Nippon Steel & Sumitomo Metal Corporation của Nhật.

Hiện công ty đang vận hành 3 nhà máy tại Phú Mỹ, Biên Hòa và Hà Nội, cung cấp cho thị trường 156.000 tấn thép mạ, mạ màu cao cấp, phục vụ nhiều công trình mang tính biểu tượng quốc gia như tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81, nhà máy Vinfast, Vinamilk, ô tô Trường Hải…

Đông đảo cán bộ và người dân trên địa bàn đến tham dự chương trình.
Đông đảo cán bộ và người dân trên địa bàn đến tham dự chương trình.

Không chỉ là một doanh nghiệp nước ngoài nổi bật trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, NS BlueScope Việt Nam còn là doanh nghiệp tiên phong về tinh thần trách nhiệm xã hội, góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. 

Trong năm thứ tư triển khai, chương trình cộng đồng “Mảnh ghép yêu thương” đã trao 300 mái nhà thép Zacs®+ Công nghệ INOK cho người nghèo tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Dự án là tâm huyết của cán bộ BlueScope Zacs, đại lý khu vực, nhà thầu và chính quyền địa phương với mong muốn sẻ chia trách nhiệm xã hội, tạo động lực cho người dân lao động nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                      Thanh Hải

,
 • Thi thể, tro cốt 23 người Việt tử vong ở Anh sẽ hồi hương hôm nay

  Các bên liên quan đã thực hiện việc kiểm tra, đối chiếu chính xác thông tin, hoàn thành các thủ tục cần thiết theo quy định cho việc hồi hương thi thể các nạn nhân người Việt tử vong tại Anh.
   
  30/11/2019
  .
 • Ngồi xe lăn vẫn "kéo" được cả chục hộ... thoát nghèo!

  (QBĐT) - Là đối tượng khuyết tật phải ngồi xe lăn, thế nhưng, bằng ý chí, nghị lực của bản thân, chị Cao Thị Mến (sinh năm 1967), thôn 2, xã Mỹ Trạch, Bố Trạch vẫn hăng say học tập, rèn luyện để tìm cho mình một công việc phù hợp mưu sinh thoát nghèo. Không những thế, chị Mến đã "kéo" thêm cả chục hộ dân trong xã cùng vươn lên thoát nghèo, có công ăn việc làm ổn định, dần trở nên khấm khá.

  30/11/2019
  .
 • Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong đoàn viên, người lao động

  (QBĐT) - Ngày 29-11, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và thích ứng với biển đổi khí hậu năm 2019 cho cán bộ, đoàn viên, người lao động và đội ngũ báo cáo viên công đoàn tỉnh.

  29/11/2019
  .
 • Trao nhà đại đoàn kết cho người khiếm thị

  (QBĐT) - Ngày 28-11, Hội Người mù tỉnh kết hợp với UBMTTQ xã Sơn Thủy trao nhà đại đoàn kết cho chị Lê Thị Quang (SN 1963), thôn Lộc Xá, xã Sơn Thủy.

  29/11/2019
  .
 • Chuyện về những bể bơi đặc biệt

  (QBĐT) - Để bảo đảm an toàn cho các em học sinh, Huyện đoàn Tuyên Hóa và các trường học đã có nhiều sáng kiến trong việc tổ chức dạy bơi cho học sinh. Những bể bơi đặc biệt tại Tuyên Hóa đã và đang góp phần hạn chế, đẩy lùi tai nạn đuối nước, mang lại bình yên cho các em mỗi ngày đến trường học tập và vui chơi.

  01/12/2019
  .
 • Từ đêm 1-12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét

  Khoảng chiều và đêm 1-12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
   
  01/12/2019
  .
 • Trao tặng xe lăn cho các bệnh viện

  (QBĐT) - Chiều 29-11, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tổ chức "Trả lại tuổi thơ" của Hoa Kỳ trao tặng xe lăn cho Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh và Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới nhằm hỗ trợ phương tiện đi lại cho các bệnh nhân. 
   
  01/12/2019
  .
 • Thầy thuốc... không như mẹ hiền!

  (QBĐT) - Hôm vừa rồi, con trai sốt cao nên chị A. đưa con đến bệnh viện B. để khám. Sau khi khám tổng quát, hỏi han tình hình bệnh nhân, bác sỹ chỉ định cho con trai chị làm xét nghiệm máu. Theo chỉ dẫn, chị A. đưa con trai đến phòng xét nghiệm lấy máu.

  01/12/2019
  .