.

Ngày hội tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và giới thiệu việc làm

.
08:05, Thứ Hai, 09/12/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 8-12, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tổ chức ngày hội tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và giới thiệu việc làm năm 2019 với chủ đề “Chọn học đúng nghề, thành công tương lai”.
Gần 1.500 học sinh Ngày hội tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và giới thiệu việc làm năm 2019 với chủ đề “Chọn học đúng nghề, thành công tương lai”
Gần 1.500 học sinh tham gia ngày hội tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và giới thiệu việc làm năm 2019 với chủ đề “Chọn học đúng nghề, thành công tương lai”
Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan, các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, các doanh nghiệp cùng gần 1.500 học sinh một số trường THCS,
THPT trên địa bàn TP. Đồng Hới. 
 
Trọng tâm các hoạt động của ngày hội tư vấn, tuyển sinh GDNN và giới thiệu việc làm, bao gồm: giới thiệu, quảng bá các ngành, nghề đang được đào tạo tại các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh (gọi chung là các cơ sở GDNN); cung cấp cho các em học sinh, người lao động thông tin đa dạng về những ngành, nghề đang được giảng dạy tại các trường, giới thiệu mô hình đào tạo và trang thiết bị hiện có, quá trình học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường; tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh GDNN cho học sinh, người lao động lựa chọn các ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội; hỗ trợ học sinh hiểu rõ hơn về vị thế, vai trò, tầm nhìn, sứ mệnh, truyền thống của các cơ sở GDNN.
 
Tại ngày hội cũng diễn ra giao lưu truyền tinh thần khởi nghiệp cho các em học sinh các trường THCS, THPT theo chủ đề “Chọn học đúng nghề - thành công tương lai” cùng các lãnh đạo, chuyên gia, nhà giáo dục, doanh nhân; tìm hiểu thêm nhiều thông tin về chế độ chính sách, ưu đãi liên quan đến đào tạo nghề, nhu cầu lao động nghề trong thời gian tới…
Học sinh, người lao động tham quan và trực tiếp được tư vấn, trải nghiệm về một số nghề, chương trình đào tạo tại gian hàng trưng bày của các cơ sở GDNN
Học sinh, người lao động tham quan và trực tiếp được tư vấn, trải nghiệm về một số nghề, chương trình đào tạo tại gian hàng trưng bày của các cơ sở GDNN
Ngoài ra, các học sinh, người lao động còn được tham quan và trực tiếp được tư vấn, trải nghiệm về một số nghề, chương trình đào tạo tại 7 gian hàng trưng bày của các cơ sở GDNN; đồng thời, một số doanh nghiệp tiến hành giới thiệu, tuyển sinh, phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp đối với đối tượng học sinh THPT và người lao động có nhu cầu.
 
N.L
,
 • Thời tiết ngày 9-12: Miền Bắc tiếp tục rét đậm, có nơi dưới 4 độ C

  Trong ngày 9-12, hầu hết các khu vực ở Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, vùng núi cao có băng giá và sương muối, nhiệt độ có lúc dưới 4 độ C.

  09/12/2019
  .
 • Tổng kết sáng kiến thanh niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản

  (QBĐT) -  Ngày 8-12, tại thành phố Đồng Hới, Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương đã tổ chức hội nghị tổng kết sáng kiến thanh niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

  08/12/2019
  .
 • Trao quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo

  (QBĐT) - Ngày 8-12, từ nguồn kêu gọi, đóng góp của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh, chị Lê Thị Thanh Xuân (TP. Đồng Hới) đã đến trao số tiền hơn 33 triệu đồng cho chị Lê Thị Thu Hà, giáo viên Trường THCS Quảng Châu, huyện Quảng Trạch.

  08/12/2019
  .
 • Khóa cổ xe

  (QBĐT) - Trong cuộc sống, có những công việc nhỏ nhưng xem ra cũng rất cần thiết phải thực hiện. Thế nhưng, công việc ấy khi thực hiện lại bị cho thế này thế kia.

  08/12/2019
  .
 • Huyện Quảng Ninh: Ra quân chiến dịch Tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện

  (QBĐT) - Ngày 7-12, tại bản Cây Cà (xã Trường Sơn), Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Ninh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức tổ chức lễ ra quân chiến dịch Tình nguyện mùa đông năm 2019, xuân tình nguyện 2020.

  08/12/2019
  .
 • Bảo vệ dòng sông quê hương

  (QBĐT) - Sông Kiến Giang là một trong hai phụ lưu lớn của sông Nhật Lệ, chảy qua huyện Lệ Thủy. Đây là nơi diễn ra lễ hội đua thuyền mừng Tết Độc lập (2-9), cũng là nơi diễn ra các hoạt động diễn xướng hò khoan Lệ Thủy. Tuy nhiên, hiện nay, dòng sông dần mất đi vẻ đẹp vốn có bởi tình trạng ô nhiễm môi trường.

  07/12/2019
  .
 • Vé máy bay Tết: Các hãng đua nhau tăng chuyến, giá rẻ đã bán hết

  Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của hành khách luôn rất cao và các hãng hàng không đã sớm bán vé máy bay cũng như công bố công khai mức giá để người dân có sự lựa chọn.
   
  06/12/2019
  .
 • Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình: Quy tập được 10 hài cốt liệt sỹ tại Lào

  (QBĐT) - Sau hơn 4 ngày mở rộng địa bàn tìm kiếm, chiều ngày 5-12-2019, Đội quy tập 589 - Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã phát hiện thêm 2 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại bản Nọng Ping, huyện Bua La Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào).
   
  06/12/2019
  .