.

Huyện Minh Hóa: Mở rộng thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

.
15:56, Thứ Hai, 02/12/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - UBND huyện Minh Hóa vừa có buổi làm việc với đại diện Trung tâm tư vấn, đào tạo và cung ứng nhân lực quốc tế Hajko (gọi tắt là Trung tâm Hajko) trực thuộc Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Quảng Bình về việc chấp thuận cho Trung tâm Hajko được phép tham gia tư vấn, đào tạo và tuyển dụng lao động đi nước ngoài tại huyện Minh Hóa (trong đó chủ yếu là thị trường Nhật Bản).
Đại diện lãnh đạo huyện Minh Hóa và Trung tâm Hajko thuộc Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Quảng Bình thống nhất phương án tuyển dụng và xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản
Đại diện lãnh đạo huyện Minh Hóa và Trung tâm Hajko thống nhất phương án tuyển dụng, xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản
Cụ thể, tại buổi làm việc, ông Đinh Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa và các ban, ngành liên quan sau khi nghiên cứu, tìm hiểu về tiềm lực, quy mô, tư cách pháp nhân và giấy phép Bộ LĐ-TB và XH cấp phép cho Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Quảng Bình về việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã nhất trí để Trung tâm Hajko được tuyển lao động đi nước ngoài tại huyện Minh Hóa.
 
Người lao động trong độ tuổi tại Minh Hóa chiếm số lượng lớn trong cơ cấu dân số, tuy nhiên, nhiều năm qua, XKLĐ đi nước ngoài của huyện gặp nhiều hạn chế, chủ yếu là lao động phổ thông sang các nước như Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia… Trong năm 2020, các địa phương huyện Minh Hóa sẽ tích cực phối hợp với Trung tâm Hajko tuyển dụng và xuất khẩu thành công từ 30 đến 50 lao động sang thị trường Nhật Bản.
                                                                                                                       T.Long
,
 • Ngồi xe lăn vẫn "kéo" được cả chục hộ... thoát nghèo!

  (QBĐT) - Là đối tượng khuyết tật phải ngồi xe lăn, thế nhưng, bằng ý chí, nghị lực của bản thân, chị Cao Thị Mến (sinh năm 1967), thôn 2, xã Mỹ Trạch, Bố Trạch vẫn hăng say học tập, rèn luyện để tìm cho mình một công việc phù hợp mưu sinh thoát nghèo. Không những thế, chị Mến đã "kéo" thêm cả chục hộ dân trong xã cùng vươn lên thoát nghèo, có công ăn việc làm ổn định, dần trở nên khấm khá.

  30/11/2019
  .
 • Hiểm họa xe đưa đón học sinh: Trách nhiệm nào từ cơ quan chức năng?

  Cơ quan chức năng quản lý lỏng lẻo và giám sát không chặt chẽ đã "nuôi dưỡng" những chiếc xe "tử thần" chở học sinh ở nhiều địa phương.
   
  02/12/2019
  .
 • Từ đêm 1-12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét

  Khoảng chiều và đêm 1-12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
   
  01/12/2019
  .
 • Chuyện về những bể bơi đặc biệt

  (QBĐT) - Để bảo đảm an toàn cho các em học sinh, Huyện đoàn Tuyên Hóa và các trường học đã có nhiều sáng kiến trong việc tổ chức dạy bơi cho học sinh. Những bể bơi đặc biệt tại Tuyên Hóa đã và đang góp phần hạn chế, đẩy lùi tai nạn đuối nước, mang lại bình yên cho các em mỗi ngày đến trường học tập và vui chơi.

  01/12/2019
  .
 • Thầy thuốc... không như mẹ hiền!

  (QBĐT) - Hôm vừa rồi, con trai sốt cao nên chị A. đưa con đến bệnh viện B. để khám. Sau khi khám tổng quát, hỏi han tình hình bệnh nhân, bác sỹ chỉ định cho con trai chị làm xét nghiệm máu. Theo chỉ dẫn, chị A. đưa con trai đến phòng xét nghiệm lấy máu.

  01/12/2019
  .
 • Triển khai chương trình cộng đồng "Mảnh ghép yêu thương" tại Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 30-11, tại xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, Công ty NS BlueScope Việt Nam và Đại lý ủy quyền nhãn hàng tôn Zacs tại Quảng Bình là Công ty TNHH Vân Cộn đã triển khai chương trình cộng đồng  "Mảnh ghép yêu thương " tổ chức lễ trao tặng mái nhà thép Zacs®+ Công nghệ INOK cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

  01/12/2019
  .
 • Điên lực Lệ Thủy: Tổ chức nhiều hoạt động tri ân khách hàng

  (QBĐT) - Thời gian qua, Điện lực Lệ Thủy đã triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng trên địa bàn thông qua chương trình "Thắp sáng niềm tin".

  01/12/2019
  .
 • Trao tặng xe lăn cho các bệnh viện

  (QBĐT) - Chiều 29-11, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tổ chức "Trả lại tuổi thơ" của Hoa Kỳ trao tặng xe lăn cho Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh và Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới nhằm hỗ trợ phương tiện đi lại cho các bệnh nhân. 
   
  01/12/2019
  .