.

Hơn 240 vé miễn phí cho người nghèo về quê đón Tết

.
11:06, Thứ Tư, 04/12/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Hơn 240 vé xe miễn phí sẽ được chuyến xe số 7-2020 trao tặng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, theo lộ trình từ TP. Hồ Chí Minh đến tỉnh Quảng Bình.
 Sau 3 năm triển khai, chuyến xe số 7 đã hỗ trợ được hơn 520 vé xe cho người có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.
Sau 3 năm triển khai, chuyến xe số 7 đã hỗ trợ được hơn 520 vé xe cho người có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.
Chuyến xe số 7 là chương trình thiện nguyện được thực hiện hàng năm vào dịp Tết bởi Quỹ bảo trợ T.E.S, một tổ chức hướng đến bảo trợ cho các đội, nhóm, câu lạc bộ hoạt động về công tác xã hội. Từ năm 2017 đến nay, đã có hơn 520 vé xe 0 đồng được trao đến những người lao động nghèo, người khuyết tật, người lớn tuổi và các sinh viên còn gặp nhiều khó khăn ở TP. Hồ Chí Minh không có điều kiện về quê đón năm mới cùng gia đình.
 
Đây là năm thứ 4, chương trình chuyến xe số 7 được triển khai. Năm nay, chương trình còn có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa khác tại TP. Hồ Chí Minh trước khi những chuyến xe 0 đồng chính thức được lăn bánh: tổ chức khám sức khỏe miễn phí tại Phòng khám đa khoa quốc tế An Hảo (địa chỉ 107C Ngô Quyền, phường 11, quận 5, TP. Hồ Chí Minh) cho các hành khách trước khi về quê đón Tết, nhằm tầm soát bệnh, hỗ trợ thuốc men, đồng thời hướng dẫn các hành khách cách chăm sóc bản thân để có đủ sức khỏe lao động và học tập.
 
Được biết, chương trình chính thức nhận đăng kí vé xe miễn phí từ nay cho đến ngày 24-12 (cách thức đăng ký vé xe thông qua tổng đài:08.9880.9990).
 
Mỹ Hạnh
,
 • Bão số 7 giật cấp 15 trên Biển Đông, biển động dữ dội

  Hồi 1h ngày 4-12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,9 độ Vĩ Bắc; 118,9 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 560km về phía Đông Đông Bắc.

  04/12/2019
  .
 • Hiểm họa xe đưa đón học sinh: Trách nhiệm nào từ cơ quan chức năng?

  Cơ quan chức năng quản lý lỏng lẻo và giám sát không chặt chẽ đã "nuôi dưỡng" những chiếc xe "tử thần" chở học sinh ở nhiều địa phương.
   
  02/12/2019
  .
 • Huyện Minh Hóa: Mở rộng thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

  (QBĐT) - UBND huyện Minh Hóa vừa có buổi làm việc với đại diện Trung tâm tư vấn, đào tạo và cung ứng nhân lực quốc tế Hajko về việc chấp thuận cho Trung tâm Hajko được phép tham gia tư vấn, đào tạo và tuyển dụng lao động đi nước ngoài tại huyện Minh Hóa (trong đó chủ yếu là thị trường Nhật Bản).

  02/12/2019
  .
 • Từ đêm 1-12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét

  Khoảng chiều và đêm 1-12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
   
  01/12/2019
  .
 • Trao tặng xe lăn cho các bệnh viện

  (QBĐT) - Chiều 29-11, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tổ chức "Trả lại tuổi thơ" của Hoa Kỳ trao tặng xe lăn cho Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh và Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới nhằm hỗ trợ phương tiện đi lại cho các bệnh nhân. 
   
  01/12/2019
  .
 • Triển khai chương trình cộng đồng "Mảnh ghép yêu thương" tại Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 30-11, tại xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, Công ty NS BlueScope Việt Nam và Đại lý ủy quyền nhãn hàng tôn Zacs tại Quảng Bình là Công ty TNHH Vân Cộn đã triển khai chương trình cộng đồng  "Mảnh ghép yêu thương " tổ chức lễ trao tặng mái nhà thép Zacs®+ Công nghệ INOK cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

  01/12/2019
  .
 • Chuyện về những bể bơi đặc biệt

  (QBĐT) - Để bảo đảm an toàn cho các em học sinh, Huyện đoàn Tuyên Hóa và các trường học đã có nhiều sáng kiến trong việc tổ chức dạy bơi cho học sinh. Những bể bơi đặc biệt tại Tuyên Hóa đã và đang góp phần hạn chế, đẩy lùi tai nạn đuối nước, mang lại bình yên cho các em mỗi ngày đến trường học tập và vui chơi.

  01/12/2019
  .
 • Điên lực Lệ Thủy: Tổ chức nhiều hoạt động tri ân khách hàng

  (QBĐT) - Thời gian qua, Điện lực Lệ Thủy đã triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng trên địa bàn thông qua chương trình "Thắp sáng niềm tin".

  01/12/2019
  .