.

Vụ cán bộ công an hành xử côn đồ: Bộ trưởng Công an, Nội vụ nói gì?

.
16:24, Thứ Tư, 13/11/2019 (GMT+7)
Sau vụ cán bộ công an ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên bán hàng, sau đó tát vào mặt nam nhân viên quầy thu ngân, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết sẽ có chỉ đạo nhằm chấn chỉnh trong toàn lực lượng.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết sẽ có chỉ đạo nhằm chấn chỉnh trong toàn lực lượng. (Nguồn ảnh: TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết sẽ có chỉ đạo nhằm chấn chỉnh trong toàn lực lượng. (Nguồn ảnh: TTXVN)
Liên quan đến vụ việc thượng úy Nguyễn Xô Việt, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên có hành vi ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên bán hàng, sau đó tát vào mặt nam nhân viên quầy thu ngân tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sáng 13-11, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết sẽ có chỉ đạo nhằm chấn chỉnh trong toàn lực lượng.
 
Thông tin thêm về vụ việc trên, bên hành lang Quốc hội sáng 13-11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết về đạo đức công vụ, Chính phủ đã phê duyệt Đề án văn hóa công vụ và giao cho từng cơ quan, đơn vị xây dựng đạo đức công vụ, văn hóa công vụ của từng cơ quan, tùy theo vị trí công tác. “Nếu ai làm sai theo quy định đó thì phải xem xét xử lý thôi,” ông Tân quả quyết.
 
Vị tư lệnh ngành nội vụ cũng nhấn mạnh, văn hóa công vụ là chung nhưng đạo đức nghề nghiệp, xử lý từng vấn đề một thì thủ trưởng từng cơ quan đơn vị phải xây dựng. Đặc biệt “đối với lực lượng vũ trang thường xuyên tiếp xúc với dân thì càng phải giữ lối sống, sinh hoạt gương mẫu.”
 
Cũng trong sáng 13-11, trao đổi với báo chí về vụ việc thượng úy Nguyễn Xô Việt có hành vi ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên và tát một nam nhân viên tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ cho biết hiện cơ quan Công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với thượng úy Nguyễn Xô Việt để làm rõ hành vi liên quan.
 
“Tôi đã chỉ đạo với quan điểm là phải xử lý nghiêm nếu xác định đúng vi phạm,” vị đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh. 
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội. (Nguồn ảnh: TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội. (Nguồn ảnh: TTXVN)
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông trong trang phục dân sự, được cho là một thượng úy công an đang công tác tại một đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, có hành động ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên bán hàng rồi tát vào mặt nam nhân viên khác.
 
Vụ việc xảy ra vào sáng 10-11 tại trạm nghỉ Hải Đăng, xã Tân Phú, Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.
 
Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người đã lên tiếng phản đối, thể hiện thái độ bất bình đối với hành động trên.
 
Chia sẻ quan điểm bên hành lang kỳ họp, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng đây là hành động mang tính côn đồ, không thể chấp nhận, nhất là đối với một sỹ quan công an.
 
Vì vậy, các đại biểu Quốc hội đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý thật nghiêm nhằm làm trong sạch đội ngũ cán bộ trong ngành công an nói riêng, cũng như chấn chính tư cách, đạo đức của cán bộ, công chức, viên chức nói chung trên toàn quốc../.
 
Theo Nhóm PV (Vietnam+)
,
 • Những người lính tiên phong trong thời bình

  (QBĐT) - Trong chiến tranh, họ vào sinh ra tử, đối mặt với quân thù lập nên những chiến công lẫy lừng. Hòa bình lập lại, họ là những người tiên phong, gương mẫu, cùng Đảng, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương thêm giàu đẹp. Đó là những hội viên cựu chiến binh (CCB) xã Dương Thủy (huyện Lệ Thủy).

  13/11/2019
  .
 • Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Tiếng trống Ninh Châu và công trình "Thắp sáng đường quê"

  (QBĐT) - Ngày 13-11, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Tiếng trống Ninh Châu và công trình "Thắp sáng đường quê" tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh.

  13/11/2019
  .
 • Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn năm 2019

  (QBĐT) - Trong khuôn khổ Dự án "Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế-xã hội của nạn nhân bom mìn" năm 2019, từ ngày 8 đến 10-11-2019, Ban điều hành dự án (ĐHDA) Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nạn nhân bom mìn tại các xã: Quảng Châu, Quảng Hợp, Quảng Tùng (huyện Quảng Trạch).

  13/11/2019
  .
 • Chùa Quan Âm tặng 10 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 13-11, tại trụ sở Uỷ ban MTTQ tỉnh (đơn vị Thường trực của Ban Cứu trợ tỉnh), Đại đức Thích Quang Dũng, Trụ trì chùa Quan Âm (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) trao tặng số tiền 400 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. 

  13/11/2019
  .
 • Từ ngày 13-11, Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

  Khoảng trưa và chiều 13-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Trung Bộ.
   
  12/11/2019
  .
 • Hội thảo tham vấn "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam-giai đoạn 2"

  (QBĐT) - Ngày 12-11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp Ban Quản lý dự án "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam, giai đoạn 2" (dự án FCPF-2) Quảng Bình tổ chức hội thảo tham vấn hoàn chỉnh các tài liệu và tập huấn về SAFEGUAGDS (biện pháp bảo đảm an toàn môi trường và xã hội) trong vùng đề án Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ.

  12/11/2019
  .
 • Phản biện đối với thông tin xấu, độc trên mạng xã hội: Nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên

  (QBĐT) - Gần đây, lợi dụng nhiều sự kiện có thật diễn ra, các đối tượng xấu, cơ hội chính trị đã liên tục đưa ra những thông tin xấu, không đúng với bản chất sự việc để tung lên mạng xã hội, khiến dư luận hết sức hoang mang, hoài nghi và không ít người lại có thái độ vô cảm, thậm chí là hùa theo khi không nhận diện được bản chất sự việc đúng, sai, trong đó có không ít cán bộ, đảng viên.

  12/11/2019
  .
 • 120 thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc làm lễ báo công dâng Bác

  Sáng 12-11, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, 120 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc năm 2019 đã làm lễ tưởng nhớ và báo công với Bác về quá trình học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua.
   
  12/11/2019
  .