.

Trao quà cho các giáo viên vùng khó khăn

.
22:43, Thứ Ba, 19/11/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 18-11, các thầy cô giáo của hệ thống giáo dục Chu Văn An (TP. Đồng Hới) đã đến tặng quà và chia sẻ khó khăn với các đồng nghiệp tại Trường THCS Phong Thuỷ và THCS An Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ).

Trao tặng những món quà ý nghĩa cho 2 cô giáo có hoàn cảnh khó khăn trường THCS An Thủy.
Trao tặng những món quà ý nghĩa cho các cô giáo có hoàn cảnh khó khăn Trường THCS An Thủy.

Tại Trường THCS Phong Thủy, hệ thống giáo dục Chu Văn An đã trao tặng trường 10 bảng lớp học để hỗ trợ cho các thầy cô giáo nơi đây trong công tác giảng dạy. Về với Trường THCS An Thuỷ, đoàn đã trao tặng những món quà ý nghĩa cho 2 cô giáo có hoàn cảnh khó khăn của trường với mong muốn động viên các cô vượt qua khó khăn, yên tâm cống hiến trọn vẹn cho nghề giáo. Tổng trị giá các phần quà hơn 40 triệu đồng.

Hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ giáo viên và học sinh tại các địa bàn còn nhiều khó khăn là việc làm thường niên của hệ thống giáo dục Chu Văn An. Trao quà cho các giáo viên vùng khó là một trong chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đây còn dịp để các thầy cô giáo cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, góp phần nâng chất lượng dạy và học.

D.H

,
 • Tập huấn kỹ năng khai thác, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cho hệ thống đại lý thu

  (QBĐT) - Từ giữa tháng 9 đến tuần đầu tháng 10-2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình đã liên tục tổ chức 8 hội nghị tập huấn kỹ năng khai thác, phát triển người tham gia chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đối với toàn bộ nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

  19/11/2019
  .
 • "Bạch Đàn, nẻo về yêu thương"

  (QBĐT) - Ban trụ trì chùa Hoằng Phúc vừa phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy, Đồn Biên phòng Làng Ho tổ chức chương trình từ thiện "Bạch Đàn, nẻo về yêu thương" tại bản biên giới Bạch Đàn, xã Lâm Thủy (Lệ Thủy).

  19/11/2019
  .
 • Bổ sung thêm một ngày nghỉ lễ, dịp Quốc khánh sẽ nghỉ kéo dài 2 ngày

  Quốc hội đã quyết định bỏ phương án bổ sung một ngày nghỉ lễ là ngày Gia đình Việt Nam của Chính phủ, thay vào đó là phương án bổ sung thêm một ngày nghỉ lễ vào dịp Quốc khánh.

  19/11/2019
  .
 • Khai trương văn phòng công chứng Trần Văn Lê

  (QBĐT) - Chiều ngày 18-11, tại TP. Đồng Hới, Văn phòng công chứng Trần Văn Lê đã tổ chức lễ khai trương, đi vào hoạt động. 

  19/11/2019
  .
 • Nghị lực vươn lên của ông Huân

  (QBĐT) - Mặc dù bị cụt mất chân trái phải đeo chân giả, nhưng ông Nguyễn Hải Huân (58 tuổi, ở thôn Hòa Trạch, xã Nam Trạch, Bố Trạch) vẫn không hề mặc cảm mà luôn xem mình là người bình thường. Không chỉ vậy, ông là điển hình về ý chí vươn lên trong phát triển kinh tế gia đình và công tác xã hội.

  19/11/2019
  .
 • Nỗ lực xây dựng khối đại đoàn kết ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền, những năm qua, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tăng cường phối hợp, đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước nhằm xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đặc biệt là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS). Những hoạt động, việc làm thiết thực do Mặt trận các cấp chủ trì đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho ĐBDTTS, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của tỉnh.

  18/11/2019
  .
 • Người thương binh "tàn nhưng không phế"

  (QBĐT) - Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, ông đã hy sinh một phần thân thể cho độc lập, tự do của dân tộc. Đất nước hòa bình, ông lại vượt qua khó khăn, bệnh tật tiếp tục xung phong trên các mặt trận phát triển kinh tế-xã hội, tham gia xây dựng chính quyền cơ sở... Đó là thương binh 1/4 Dương Văn Việt (1958), thôn 4, xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tấm gương sáng trong thời chiến cũng như thời bình, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn, nhưng không phế".

  18/11/2019
  .
 • Từ chiều 18-11, không khí lạnh gây mưa rét ở đồng bằng Bắc Bộ

  Khoảng sáng 18-11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, đến trưa chiều 18-11 sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.
   
  18/11/2019
  .