.

Thủ tướng chia buồn với gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trên container

.
09:23, Thứ Sáu, 08/11/2019 (GMT+7)
Thủ tướng khẳng định đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà còn là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới.
Thủ tướng Anh Boris Johnson, Cảnh sát trưởng hạt Essex Ben-Julian Harrington và Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel (phải) tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong xe công-ten-nơ được tìm thấy ở thị trấn Grays, hạt Essex, ngày 28/10/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thủ tướng Anh Boris Johnson, Cảnh sát trưởng hạt Essex Ben-Julian Harrington và Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel (phải) tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong xe công-ten-nơ được tìm thấy ở thị trấn Grays, hạt Essex, ngày 28-10-2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tối 7-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Lời chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng trên xe container ở Anh.
 
Thủ tướng viết: “Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những bậc Ông Bà, Cha Mẹ, Vợ Chồng, Anh Chị Em, Con Cháu, người thân của các nạn nhân đã thiệt mạng tại nước Anh xa xôi.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Lời chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng trên xe container ở Anh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Lời chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng trên xe container ở Anh.
Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà còn là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới.
 
Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác định thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về với Tổ quốc, về với gia đình, người thân.
 
Chính phủ Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành vi mua bán người, đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp và kêu gọi các quốc gia trong khu vực và thế giới tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, kiên quyết phòng, chống tận gốc loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này, không để tái diễn, sớm hoàn tất điều tra, truy tố, xét xử để nghiêm trị những kẻ phạm tội.
 
Chính phủ Việt Nam đánh giá cao các cơ quan chức năng phía Anh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc này; trân trọng cảm ơn những người dân Anh, kiều bào ta ở Anh và các nước trên thể giới đã quan tâm, chia sẻ, bày tỏ lòng tiếc thương đối với các nạn nhân trong vụ việc này.
 
Với lòng tiếc thương vô hạn, Tôi xin chia sẻ mất mát to lớn này với gia đình các nạn nhân và đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, người dân địa phương và cả nước chia sẻ, động viên, hỗ trợ để các gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau thương không gì bù đắp được”./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+
 
,