.

Ra mắt Câu lạc bộ "Đồng Hới xanh"

.
14:19, Thứ Bảy, 09/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 8-11, Hội LHTN Việt Nam thành phố Đồng Hới phối hợp với UBND thành phố Đồng Hới, Quỹ quốc tế bảo vệ thiên niên đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Đồng Hới xanh”. 
Văn nghệ chào mừng lễ ra mắt CLB “Đồng Hới xanh”
Văn nghệ chào mừng lễ ra mắt CLB “Đồng Hới xanh”
CLB “Đồng Hới xanh” trước mắt có 20 thành viên, chủ yếu là cán bộ Đoàn các xã, phường trên địa bàn thành phố.
 
CLB hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, hiệp thương dân chủ. Đây là nơi để cho các bạn thanh niên có sở thích rèn luyện thể dục thể thao, bảo vệ môi trường thông qua hình thức kết hợp giữa đi bộ thể dục và nhặt rác.
 
CLB còn là cầu nối giữa các thành viên và chính quyền các cấp, tổ chức xã hội nhằm hỗ trợ về mặt chủ trương, chính sách hoạt động cho các thành viên; tạo điều kiện cho các thành viên CLB được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. 
Các thành viên trong CLB làm vệ sinh tại bãi biển Nhật Lệ
Các thành viên trong CLB làm vệ sinh tại bãi biển Nhật Lệ
Mỗi tháng, CLB hoạt động 1 lần. Hoạt động của CLB sẽ góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và người dân trong việc rèn luyện thể dục, thể thao gắn với bảo vệ môi trường; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tuyên truyền và tham gia các hoạt động tình nguyện, xây dựng văn minh đô thị tại cơ sở…
 
Sau khi làm lễ ra mắt, CLB đã tổ chức đi bộ, làm vệ sinh ở một số tuyến đường, bãi biển trên địa bàn thành phố.
X.V
,
 • Thăm các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông

  (QBĐT) - Chiều ngày 8-11, Ban An toàn giao thông tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông tại huyện Quảng Ninh.

  09/11/2019
  .
 • Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh

  Sau khi xác định danh tính các nạn nhân, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã liên hệ với từng gia đình nạn nhân để thông báo một số thông tin liên quan đối với những nạn nhân này.
   
  09/11/2019
  .
 • 5 thay đổi quan trọng về chính sách bảo hiểm xã hội từ năm 2020

  (QBĐT) - Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), có 5 thay đổi quan trọng liên quan đến chính sách BHXH có hiệu lực từ năm 2020.

  09/11/2019
  .
 • Cho đồng đội yên giấc

  (QBĐT) - Với tinh thần trách nhiệm, tình cảm và sự kiên trì, cố gắng, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Lệ Thủy đã nỗ lực tìm kiếm, quy tập, chăm sóc phần mộ đồng đội.
   
  09/11/2019
  .
 • Tỉnh táo để không biến mình thành những "con rối"!

  (QBĐT) - Sau gần 20 ngày xảy ra sự việc đáng tiếc, 39 người thiệt mạng trong container tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, London, Vương quốc Anh, mọi người trên thế giới bàng hoàng, sửng sốt, tiếc thương số phận các nạn nhân. Chính quyền nước Anh đã phối hợp các nước nghi có nạn nhân liên quan, nỗ lực để sớm xác minh danh tính của những người thiệt mạng.

  09/11/2019
  .
 • Tập trung vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình

  (QBĐT) - Đến cuối năm 2019, tất cả thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cấp cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển sẽ hết hạn khi đã đủ 24 tháng hỗ trợ. Vậy, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Quảng Bình đang có những giải pháp gì để lấp đầy "khoảng trống" này nhằm bảo đảm an sinh xã hội và các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe cho người dân. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Thanh Tùng, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình.

  09/11/2019
  .
 • Bố Trạch: Thăm những gia đình có người thân gặp nạn ở nước Anh

  (QBĐT) - Ngày 8-11, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã tổ chức đoàn đến thăm 2 gia đình trên địa bàn huyện có người thân không may gặp nạn trên đường sang nước Anh. 

  08/11/2019
  .
 • Vụ 39 thi thể ở Anh: Chỉ công bố số lượng, không nêu danh tính

  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết hiện các cơ quan liên quan của Việt Nam và Anh đang bàn kế hoạch đưa thi thể về Việt Nam. Còn về mặt thủ tục và giờ đưa về thì phải chờ tòa án của Anh.
   
  08/11/2019
  .