.

Không được cúi đầu...

.
09:54, Chủ Nhật, 10/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Vợ chồng anh T. làm nghề lao động chân tay, kinh tế gia đình anh chị có phần khó khăn. Thế nhưng, vợ chồng anh T. rất cố gắng để lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn. Một lần, tôi đến nhà anh chị chơi, mới bước vào sân thì đã nghe tiếng anh T. oang oang:
 
- ... Không được cúi đầu trước giông tố nghe con!
Vào nhà, sau vài câu bắt chuyện thì anh cho biết, cháu K., con anh, đi học về bảo hôm nay điểm kiểm tra môn toán không được cao như các bạn, vì nhà nghèo, cháu không được đi học thêm, lại còn phụ giúp bố mẹ làm việc nhà. Anh động viên con nên cố gắng vượt qua khó khăn để học tập, không nên buồn.
 
Anh bảo, anh đọc được trên báo câu trích trong nhật ký của liệt sỹ Đặng Thùy Trâm, rằng: “Đời người phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giống tố”. Anh rất tâm đắc câu này và áp dụng vào để vừa răn mình, vừa dạy con cái.
 
Tôi giật mình, không ngờ anh T. sưu tầm được câu nói hay như vậy. Trong mỗi chúng ta, ai cũng trải qua khó khăn, thử thách, nhưng nếu có ý chí vượt qua thì sẽ vươn lên và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.
 
Hiệp Vân
 
,
 • Từ chiều tối 10-11, 4 tỉnh ven biển chịu ảnh hưởng trực tiếp bão số 6

  Từ chiều tối 10-11, vùng ven biển các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6.
   
  10/11/2019
  .
 • Thăm các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông

  (QBĐT) - Chiều ngày 8-11, Ban An toàn giao thông tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông tại huyện Quảng Ninh.

  09/11/2019
  .
 • Tỉnh táo để không biến mình thành những "con rối"!

  (QBĐT) - Sau gần 20 ngày xảy ra sự việc đáng tiếc, 39 người thiệt mạng trong container tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, London, Vương quốc Anh, mọi người trên thế giới bàng hoàng, sửng sốt, tiếc thương số phận các nạn nhân. Chính quyền nước Anh đã phối hợp các nước nghi có nạn nhân liên quan, nỗ lực để sớm xác minh danh tính của những người thiệt mạng.

  09/11/2019
  .
 • 5 thay đổi quan trọng về chính sách bảo hiểm xã hội từ năm 2020

  (QBĐT) - Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), có 5 thay đổi quan trọng liên quan đến chính sách BHXH có hiệu lực từ năm 2020.

  09/11/2019
  .
 • Cho đồng đội yên giấc

  (QBĐT) - Với tinh thần trách nhiệm, tình cảm và sự kiên trì, cố gắng, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Lệ Thủy đã nỗ lực tìm kiếm, quy tập, chăm sóc phần mộ đồng đội.
   
  09/11/2019
  .
 • Tập trung vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình

  (QBĐT) - Đến cuối năm 2019, tất cả thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cấp cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển sẽ hết hạn khi đã đủ 24 tháng hỗ trợ. Vậy, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Quảng Bình đang có những giải pháp gì để lấp đầy "khoảng trống" này nhằm bảo đảm an sinh xã hội và các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe cho người dân. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Thanh Tùng, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình.

  09/11/2019
  .
 • Ra mắt Câu lạc bộ "Đồng Hới xanh"

  (QBĐT) - Ngày 8-11, Hội LHTN Việt Nam thành phố Đồng Hới phối hợp với UBND thành phố Đồng Hới, Quỹ quốc tế bảo vệ thiên niên đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) "Đồng Hới xanh". 

  09/11/2019
  .
 • Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh

  Sau khi xác định danh tính các nạn nhân, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã liên hệ với từng gia đình nạn nhân để thông báo một số thông tin liên quan đối với những nạn nhân này.
   
  09/11/2019
  .