.

Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Tiếng trống Ninh Châu và công trình "Thắp sáng đường quê"

.
16:18, Thứ Tư, 13/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 13-11, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Tiếng trống Ninh Châu và công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh.
Các đại biểu tháo băng khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Tiếng trông Ninh Châu và công trình
Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Tiếng trống Ninh Châu 
Di tích lịch sử Tiếng trống Ninh Châu là niềm tự hào về truyền thống đánh giặc giữ làng, tinh thần đấu tranh cách mạng của nhân dân ta. Trải qua thời gian, di tích đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Hệ thống tường bao quanh các cụm di tích đều đã nứt nẻ, bong tróc, rêu mốc loang lổ. Vì vậy, việc sửa chữa, tôn tạo di tích là một yêu cầu cấp thiết. 
 
Với tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ, Tỉnh đoàn đã tích cực phối hợp với cán bộ và nhân dân thôn Hiển Lộc cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức khảo sát và đầu tư tôn tạo di tích Tiếng trống Ninh Châu.
 
Sau 3 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành, có tổng mức đầu tư 188 triệu đồng; trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng và  nhân dân thôn Hiển Lộc đóng góp 91 triệu đồng.
 
Công trình có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước và niềm tự hào, lòng biết ơn đối với sự hy sinh cao cả của cha ông trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
Bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” cho thôn Hiển Vinh
Bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” cho thôn Hiển Vinh
Chương trình “Thắp sáng đường quê” được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thực hiện từ nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Công trình được thực hiện tại thôn Hiển Vinh với chiều dài 1,4 km, trị giá 60 triệu đồng. Công trình “Thắp sáng đường quê” sẽ góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự của thôn, xã; giúp việc sinh hoạt, đi lại của người dân được thuận lợi, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới.
X.V
,
 • Những người lính tiên phong trong thời bình

  (QBĐT) - Trong chiến tranh, họ vào sinh ra tử, đối mặt với quân thù lập nên những chiến công lẫy lừng. Hòa bình lập lại, họ là những người tiên phong, gương mẫu, cùng Đảng, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương thêm giàu đẹp. Đó là những hội viên cựu chiến binh (CCB) xã Dương Thủy (huyện Lệ Thủy).

  13/11/2019
  .
 • Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn năm 2019

  (QBĐT) - Trong khuôn khổ Dự án "Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế-xã hội của nạn nhân bom mìn" năm 2019, từ ngày 8 đến 10-11-2019, Ban điều hành dự án (ĐHDA) Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nạn nhân bom mìn tại các xã: Quảng Châu, Quảng Hợp, Quảng Tùng (huyện Quảng Trạch).

  13/11/2019
  .
 • Từ ngày 13-11, Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

  Khoảng trưa và chiều 13-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Trung Bộ.
   
  12/11/2019
  .
 • Phản biện đối với thông tin xấu, độc trên mạng xã hội: Nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên

  (QBĐT) - Gần đây, lợi dụng nhiều sự kiện có thật diễn ra, các đối tượng xấu, cơ hội chính trị đã liên tục đưa ra những thông tin xấu, không đúng với bản chất sự việc để tung lên mạng xã hội, khiến dư luận hết sức hoang mang, hoài nghi và không ít người lại có thái độ vô cảm, thậm chí là hùa theo khi không nhận diện được bản chất sự việc đúng, sai, trong đó có không ít cán bộ, đảng viên.

  12/11/2019
  .
 • Danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ bệnh nhân nghèo mổ tim

  (QBĐT) - Sở Lao động-Thương binh và Xã hội 2.000.000 đồng, Liên đoàn Lao động tỉnh 2.000.000 đồng, Công ty Xăng dầu Quảng Bình 5.000.000 đồng, Trường trung cấp Y tế Quảng Bình 1.000.000 đồng, Trung tâm Phòng chống sốt rét nội tiết tỉnh Quảng Bình 862.000 đồng, Hội Nông dân Quảng Bình 1.275.000 đồng, ông Hồ Thanh Bình-Cục trưởng Cục C10 Bộ Công an 10.000.000 đồng.

  12/11/2019
  .
 • 120 thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc làm lễ báo công dâng Bác

  Sáng 12-11, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, 120 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc năm 2019 đã làm lễ tưởng nhớ và báo công với Bác về quá trình học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua.
   
  12/11/2019
  .
 • Hội thảo tham vấn "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam-giai đoạn 2"

  (QBĐT) - Ngày 12-11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp Ban Quản lý dự án "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam, giai đoạn 2" (dự án FCPF-2) Quảng Bình tổ chức hội thảo tham vấn hoàn chỉnh các tài liệu và tập huấn về SAFEGUAGDS (biện pháp bảo đảm an toàn môi trường và xã hội) trong vùng đề án Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ.

  12/11/2019
  .
 • Ra mắt câu lạc bộ "Thanh niên với pháp luật"

  (QBĐT) - Nhằm tăng cường các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho thanh thiếu niên, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, ngày 11-11, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Thanh niên với pháp luật" tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

  11/11/2019
  .