.

Đồn Biên phòng Ngư Thuỷ tổ chức lễ nhận nuôi các cháu học sinh

.
07:22, Thứ Hai, 04/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Đồn Biên phòng Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy) vừa tổ chức lễ nhận nuôi dưỡng các cháu: Trần Văn Tứ, Nguyễn Văn Đạt và Nguyễn Hữu Tiến tại đơn vị.
Ký cam kết trách nhiệm của các bên trong việc phối hợp, hỗ trợ để mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” đạt được kết quả cao.
Ký cam kết trách nhiệm của các bên trong việc phối hợp, hỗ trợ để mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” đạt được kết quả cao.
Cháu Trần Văn Tứ (9 tuổi, thôn Nam Tiến, xã Ngư Thủy Nam), cháu Nguyễn Văn Đạt (10 tuổi, ở thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy Trung) và cháu Nguyễn Hữu Tiến (8 tuổi ở thôn Thượng Nam, xã Ngư Thủy Trung) đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Để góp phần hỗ trợ, tạo động lực cho các cháu vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, Đồn Biên phòng Ngư Thủy đã xin nhận nuôi dưỡng đến lúc các cháu hết 15 tuổi. Đồn sẽ bố trí nơi ăn, ở, trích quỹ vốn và đóng góp của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị để nuôi dưỡng, chi phí ăn học cho các cháu. Đồn cũng sẽ phân công cán bộ, chiến sỹ theo dõi, kèm cặp, dạy bảo, rèn luyện các cháu trong quá trình học tập, sinh hoạt tại đơn vị.
 
Tại buổi lễ, đại diện Đồn Biên phòng Ngư Thủy, chính quyền địa phương, trường học, gia đình các cháu được nhận nuôi đã ký kết trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ để mô hình "Con nuôi Đồn Biên phòng" đạt được kết quả cao.
 
An Phương-Tấn Hiếu
(Đài TT-TH Lệ Thủy)
,
 • Chuyện của người trở về trên những container sang Anh

  (QBĐT) - Thu nhập tốt và những viễn cảnh "đổi đời" khiến nhiều người đánh liều vay tiền để xuất khẩu lao động "chui" sang Anh. Người may mắn thì kiếm được chút vốn liếng về quê, còn bị bắt sớm thì để lại khoản nợ khổng lồ cho gia đình, bất hạnh hơn thì bỏ mạng nơi xứ người...

  02/11/2019
  .
 • [Infographics] Toàn cảnh vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh

  Ngày 1-11, cảnh sát hạt Essex vừa thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, Anh.
   
  02/11/2019
  .
 • Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông, một số tỉnh có mưa rất to

  Từ đêm 2-11 đến khoảng ngày 5-11, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên có mưa rất to
   
  02/11/2019
  .
 • Bé thật ngoan!

  (QBĐT) - Trên đường chở cậu con trai 4 tuổi đi học về, chị A. ghé vào cột ATM để rút tiền. 

  02/11/2019
  .
 • Bố Trạch: Một giáo dân neo đơn xin thoát nghèo

  (QBĐT) - Đó là trường hợp bà Lê Thị Hương (65 tuổi, giáo dân ở thôn 1 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch), người vừa có đơn gửi lên xã tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo. 

  02/11/2019
  .
 • Xuất khẩu lao động bất hợp pháp: Rủi ro khôn lường!

  (QBĐT) - Xuất khẩu lao động là lựa chọn của nhiều người dân nói chung, người dân ở xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) nói riêng, với mong muốn thoát nghèo và nâng cao thu nhập cho gia đình. Những năm qua, Nhà nước cũng có những chính sách để khuyến khích người dân đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, thay vì chọn con đường xuất khẩu lao động hợp pháp, nhiều người lại tìm cách xuất khẩu lao động trái phép ra nước ngoài mà không lường trước được những hậu quả và rủi ro đang rình rập phía trước.

  02/11/2019
  .
 • Tiếp nhận 12 thuyền viên tàu Thành Công 999 bị chìm

  (QBĐT) - Vào lúc 6h30 ngày 1-11, tại cảng Hòn La, Đồn Biên phòng Roòn, BĐBP Quảng Bình đã tiếp nhận 12 người (bao gồm 11 thuyền viên và 1 hành khách) của tàu Thành Công 999 bị chìm, từ tàu Cảnh sát biển 3005. Qua thăm khám ban đầu, sức khỏe các thuyền viên và hành khách cơ bản ổn định.

  02/11/2019
  .
 • Muôn nẻo đường... tín dụng (?!)

  (QBĐT) - Tuy nhiên, qua sự việc này, chúng ta không khỏi băn khoăn, vì sao nhiều người lại dễ dàng mắc bẫy lãi suất cao để rồi "tiền mất, tật mang"?

  01/11/2019
  .