.

Chùa Quan Âm tặng 10 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Quảng Bình

.
16:20, Thứ Tư, 13/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 13-11, tại trụ sở Uỷ ban MTTQ tỉnh (đơn vị Thường trực của Ban Cứu trợ tỉnh), Đại đức Thích Quang Dũng, Trụ trì chùa Quan Âm (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) trao tặng số tiền 400 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. 
Đại đức Thích Quang Dũng trao tặng số tiền 400 triệu đồng xây dựng 10 nhà “Đại đoàn kết” cho đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh
Đại đức Thích Quang Dũng trao tặng số tiền 400 triệu đồng xây dựng 10 nhà “Đại đoàn kết” cho đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh
Tại lễ trao tặng, Đại đức Thích Quang Dũng chia sẻ, là đệ tử của Đức Phật, dù xuất gia hay tại gia đều thấm nhuần lời Đức Phật dạy, đó là luôn lấy đạo lý “từ bi” làm phương châm hành đạo, giúp khổ ban vui cho đời và cũng là đạo lý “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta muôn đời nay.
 
Với tâm nguyện đó, chư tăng và phật tử hảo tâm tại chùa Quan Âm đã tổ chức quyên góp, ủng hộ để thực hiện chương trình thiện nguyện này nhằm chia sẻ một phần khó khăn và mong muốn các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có căn nhà khang trang hơn để sum vầy đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp đến.   
Hiền Chi
,
 • Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Tiếng trống Ninh Châu và công trình "Thắp sáng đường quê"

  (QBĐT) - Ngày 13-11, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Tiếng trống Ninh Châu và công trình "Thắp sáng đường quê" tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh.

  13/11/2019
  .
 • Những người lính tiên phong trong thời bình

  (QBĐT) - Trong chiến tranh, họ vào sinh ra tử, đối mặt với quân thù lập nên những chiến công lẫy lừng. Hòa bình lập lại, họ là những người tiên phong, gương mẫu, cùng Đảng, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương thêm giàu đẹp. Đó là những hội viên cựu chiến binh (CCB) xã Dương Thủy (huyện Lệ Thủy).

  13/11/2019
  .
 • Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn năm 2019

  (QBĐT) - Trong khuôn khổ Dự án "Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế-xã hội của nạn nhân bom mìn" năm 2019, từ ngày 8 đến 10-11-2019, Ban điều hành dự án (ĐHDA) Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nạn nhân bom mìn tại các xã: Quảng Châu, Quảng Hợp, Quảng Tùng (huyện Quảng Trạch).

  13/11/2019
  .
 • Hội thảo tham vấn "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam-giai đoạn 2"

  (QBĐT) - Ngày 12-11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp Ban Quản lý dự án "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam, giai đoạn 2" (dự án FCPF-2) Quảng Bình tổ chức hội thảo tham vấn hoàn chỉnh các tài liệu và tập huấn về SAFEGUAGDS (biện pháp bảo đảm an toàn môi trường và xã hội) trong vùng đề án Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ.

  12/11/2019
  .
 • Từ ngày 13-11, Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

  Khoảng trưa và chiều 13-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Trung Bộ.
   
  12/11/2019
  .
 • Phản biện đối với thông tin xấu, độc trên mạng xã hội: Nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên

  (QBĐT) - Gần đây, lợi dụng nhiều sự kiện có thật diễn ra, các đối tượng xấu, cơ hội chính trị đã liên tục đưa ra những thông tin xấu, không đúng với bản chất sự việc để tung lên mạng xã hội, khiến dư luận hết sức hoang mang, hoài nghi và không ít người lại có thái độ vô cảm, thậm chí là hùa theo khi không nhận diện được bản chất sự việc đúng, sai, trong đó có không ít cán bộ, đảng viên.

  12/11/2019
  .
 • 120 thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc làm lễ báo công dâng Bác

  Sáng 12-11, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, 120 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc năm 2019 đã làm lễ tưởng nhớ và báo công với Bác về quá trình học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua.
   
  12/11/2019
  .
 • Ra mắt câu lạc bộ "Thanh niên với pháp luật"

  (QBĐT) - Nhằm tăng cường các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho thanh thiếu niên, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, ngày 11-11, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Thanh niên với pháp luật" tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

  11/11/2019
  .