.

Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh

.
11:12, Thứ Bảy, 09/11/2019 (GMT+7)
Sau khi xác định danh tính các nạn nhân, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã liên hệ với từng gia đình nạn nhân để thông báo một số thông tin liên quan đối với những nạn nhân này.
Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường phát hiện xe container chở 39 thi thể ở Khu công nghiệp Waterglade thuộc Grays, hạt Essex, phía đông London ngày 23-10-2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường phát hiện xe container chở 39 thi thể ở Khu công nghiệp Waterglade thuộc Grays, hạt Essex, phía đông London ngày 23-10-2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tối 8-11, Cổng thông tin Bộ Công an đã công bố danh tính các nạn nhân trong vụ 39 thi thể được phát hiện trong chiếc container tại hạt Essex (Vương quốc Anh) hôm 23-10.
 
Theo đó, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã liên hệ với từng gia đình nạn nhân để thông báo một số thông tin liên quan đối với những nạn nhân này. Các nạn nhân gồm 31 nam giới và 8 phụ nữ, người lớn nhất 44 tuổi, có 2 nạn nhân mới 15 tuổi.
Danh tính 39 nạn nhân:
 
1. Đinh Đình Bình; quê quán: Hải Phòng
 
2. Võ Nhân Du; quê quán: Hà Tĩnh
 
3. Cao Tiến Dũng; quê quán: Nghệ An
 
4. Nguyễn Tiến Dũng; quê quán: Quảng Bình
 
5. Lê Văn Hà; quê quán: Nghệ An
 
6. Nguyễn Ngọc Hà; quê quán: Quảng Bình
 
7. Nguyễn Văn Hiệp; quê quán: Nghệ An
 
8. Trần Ngọc Hiếu; quê quán: Hải Dương
 
9. Hoàng Văn Hợi; quê quán: Nghệ An
 
10. Nguyễn Bá Vũ Hùng; quê quán: Thừa Thiên - Huế
 
11. Trần Mạnh Hùng; quê quán: Hà Tĩnh
 
12. Nguyễn Huy Hùng; quê quán: Hà Tĩnh
 
13. Nguyễn Văn Hùng; quê quán: Nghệ An
 
14. Võ Văn Linh; quê quán: Hà Tĩnh
 
15. Trần Hải Lộc; quê quán: Nghệ An
 
16. Nguyễn Đình Lượng; quê quán: Hà Tĩnh
 
17. Phạm Thị Trà My; quê quán: Hà Tĩnh
 
18. Võ Ngọc Nam; quê quán: Nghệ An
 
19. Trần Thị Ngọc; quê quán: Nghệ An
 
20. Nguyễn Văn Nhân; quê quán: Hà Tĩnh
 
21. Bùi Thị Nhung; quê quán: Nghệ An
 
22. Trần Thị Mai Nhung; quê quán: Nghệ An
 
23. Phạm Thị Ngọc Oanh; quê quán: Nghệ An
 
24. Nguyễn Huy Phong; quê quán: Hà Tĩnh
 
25. Nguyễn Minh Quang; quê quán: Nghệ An
 
26. Đinh Đình Thái Quyền; quê quán: Hải Phòng
 
27. Nguyễn Trọng Thái; quê quán: Nghệ An
 
28. Bùi Phan Thắng; quê quán: Hà Tĩnh
 
29. Phan Thị Thanh; quê quán: Hải Phòng
 
30. Cao Huy Thành; quê quán: Nghệ An
 
31. Lê Ngọc Thành; quê quán: Nghệ An
 
32. Trần Thị Thơ; quê quán: Nghệ An
 
33. Trần Khánh Thọ; quê quán: Hà Tĩnh
 
34. Hoàng Văn Tiếp; quê quán: Nghệ An
 
35. Nguyễn Đình Tứ; quê quán: Nghệ An
 
36. Nguyễn Thọ Tuân; quê quán: Nghệ An
 
37. Dương Minh Tuấn; quê quán: Quảng Bình
 
38. Đặng Hữu Tuyên; quê quán: Nghệ An
 
39. Nguyễn Thị Vân; quê quán: Nghệ An.

Trong ngày 8-11, tại phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội, Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã một lần nữa bày tỏ sự chia sẻ, thương tiếc về vụ việc những công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm kịch vừa xảy ra tại Anh và chia buồn với gia quyến các nạn nhân. Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm “không được để thảm kịch đó tái diễn”./.

Theo Vietnam+

 

,
 • Cho đồng đội yên giấc

  (QBĐT) - Với tinh thần trách nhiệm, tình cảm và sự kiên trì, cố gắng, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Lệ Thủy đã nỗ lực tìm kiếm, quy tập, chăm sóc phần mộ đồng đội.
   
  09/11/2019
  .
 • Tỉnh táo để không biến mình thành những "con rối"!

  (QBĐT) - Sau gần 20 ngày xảy ra sự việc đáng tiếc, 39 người thiệt mạng trong container tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, London, Vương quốc Anh, mọi người trên thế giới bàng hoàng, sửng sốt, tiếc thương số phận các nạn nhân. Chính quyền nước Anh đã phối hợp các nước nghi có nạn nhân liên quan, nỗ lực để sớm xác minh danh tính của những người thiệt mạng.

  09/11/2019
  .
 • Tập trung vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình

  (QBĐT) - Đến cuối năm 2019, tất cả thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cấp cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển sẽ hết hạn khi đã đủ 24 tháng hỗ trợ. Vậy, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Quảng Bình đang có những giải pháp gì để lấp đầy "khoảng trống" này nhằm bảo đảm an sinh xã hội và các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe cho người dân. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Thanh Tùng, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình.

  09/11/2019
  .
 • Cần lắm những tấm lòng nhân ái

  (QBĐT) - Một buổi sáng cuối tháng 10-2019, hai người phụ nữ dáng vẻ mệt mỏi, chân đi tập tễnh dắt theo 2 cháu bé đến Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Quảng Ninh xin giúp đỡ. Đó là chị Hoàng Thị Bảo Yến (sinh năm 1990, ở thôn Đắc Thắng, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh) cùng mẹ và con gái (bé lớn sinh năm 2011, bé nhỏ sinh năm 2017).

  08/11/2019
  .
 • Cần sớm nâng cấp công trình nước sạch ở xã Xuân Trạch

  (QBĐT) - Công trình cung cấp nước sạch tập trung của xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch) phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của hàng nghìn người dân trên địa bàn xã. Những năm trở lại đây, do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, nguồn nước của hồ chứa để cấp nước vào trạm bơm bị suy giảm, khiến cho công trình hoạt động không bảo đảm công suất thiết kế, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

  08/11/2019
  .
 • Vụ 39 thi thể ở Anh: Chỉ công bố số lượng, không nêu danh tính

  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết hiện các cơ quan liên quan của Việt Nam và Anh đang bàn kế hoạch đưa thi thể về Việt Nam. Còn về mặt thủ tục và giờ đưa về thì phải chờ tòa án của Anh.
   
  08/11/2019
  .
 • Thủ tướng chia buồn với gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trên container

  Thủ tướng khẳng định đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà còn là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới.
   
  08/11/2019
  .
 • Bố Trạch: Thăm những gia đình có người thân gặp nạn ở nước Anh

  (QBĐT) - Ngày 8-11, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã tổ chức đoàn đến thăm 2 gia đình trên địa bàn huyện có người thân không may gặp nạn trên đường sang nước Anh. 

  08/11/2019
  .