.

Xử lý quả bom phá còn sót lại sau chiến tranh

.
07:24, Thứ Ba, 08/10/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Thông tin từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, tổ công tác của Ban Công binh vừa tiến hành xử lý quả bom phá còn sót lại sau chiến tranh tại địa bàn thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

Quả bom được di dời, vận chuyển về Thao trường T92 để chờ thời gian hủy nổ.
Quả bom được di dời, vận chuyển về Thao trường T92 để chờ thời gian hủy nổ.

Theo đó, ngày 5-10-2019, lực lượng của Ban Công binh đã tiến hành xử lý 1 quả bom phá có ký hiệu  MK-82-500LBS, nặng gần 226kg, được người dân địa phương phát hiện trong quá trình rà tìm sắt vụn tại rẫy ông Bù thuộc tổ dân phố Phú Quý. Hiện trạng quả bom lúc phát hiện đã bị hỏng, hoen gỉ một số bộ phận, đặc biệt là ngòi nổ đầu và ngòi nổ đuôi.

Vì tính chất đặc biệt nguy hiểm, nên ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã kịp thời cử lực lượng tiến hành di dời, vận chuyển quả bom về Thao trường T92 và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm an toàn để chờ thời gian hủy nổ.

Lan Anh-Hoàng Cuối

,
 • Từ 12-10, miền Bắc sẽ đón đợt gió mùa Đông Bắc khá mạnh

  Đây là đợt gió mùa Đông Bắc khá mạnh. Nền nhiệt độ có thể giảm khoảng 6-10 độ C ở vùng núi khiến trời trở rét, giảm 3-6 độ C ở vùng đồng bằng khiến trời trở lạnh.
   
  08/10/2019
  .
 • Xã Thái Thủy: Nhọc nhằn hoàn thiện tiêu chí trường học

  (QBĐT) - Thời gian qua, huyện Lệ Thủy nói chung và xã Thái Thủy nói riêng đã quan tâm xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất cho các trường học. Tuy nhiên, việc đầu tư vẫn chưa đáp ứng nhu cầu và đến nay, hệ thống cơ sở vật chất trường học tại địa phương vẫn chưa hoàn thiện, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục và lộ trình xây dựng nông thôn mới.

  08/10/2019
  .
 • Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Lệ Thủy

  (QBĐT) - Ngày 7-10, đồng chí Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã An Thủy.

  07/10/2019
  .
 • Trao 115 suất học bổng cho học sinh vùng biển, vùng dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Ngày 7-10, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục-Đào tạo, Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB "Vì Trường Sa-Hoàng Sa thân yêu" đã đến thăm, trao 115 suất học bổng cho học sinh vùng biển và vùng dân tộc thiểu số thị xã Ba Đồn, các huyện Quảng Ninh, Minh Hoá, Bố Trạch và Tuyên Hóa. 

  07/10/2019
  .
 • Đông Bắc Bộ, Trung Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

  Từ chiều tối 7-10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

  07/10/2019
  .
 • Bóng cười-thú vui nguy hiểm

  (QBĐT) - Tuy mới du nhập vào Việt Nam, nhưng bóng cười đã trở thành một trào lưu nguy hiểm khi những người tham gia sử dụng là giới trẻ-chủ nhân tương lai của đất nước. Ở Quảng Bình, cùng với thuốc cỏ, hút shisha… bóng cười đã len lỏi vào "cuộc vui" của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên.

  06/10/2019
  .
 • Tổng kết 10 năm phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới"

  (QBĐT) - Ngày 5-10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" tại 63 điểm cầu trên cả nước.

  06/10/2019
  .
 • Vì sao công trình kè chống sạt lở sông Son bị chậm tiến độ?

  (QBĐT) - Công trình kè chống sạt lở hai bờ sông Son đoạn đi qua khu vực các thôn Phong Nha và Hà Lời (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) là một trong những công trình trọng điểm của huyện Bố Trạch. Được triển khai xây dựng từ năm 2012 và trải qua điều chỉnh tổng mức đầu tư, tuy nhiên, đến nay, công trình này vẫn chưa hoàn thành đúng tiến độ, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân cũng như việc phát triển du lịch bền vững trên quê hương di sản Phong Nha-Kẻ Bàng.

  06/10/2019
  .