.

Việt Nam lọt tốp 5 về thức ăn đường phố ngon nhất thế giới

.
14:21, Thứ Ba, 22/10/2019 (GMT+7)
Chất lượng thức ăn đường phố của Singapore đang chiếm ngôi đầu bảng thế giới, trong khi Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam giành vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, một báo cáo khảo sát xã hội của tạp chí CEOWORLD (Mỹ) vừa công bố cho biết, chất lượng thức ăn đường phố của Singapore đang chiếm ngôi đầu bảng thế giới. Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam giành vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng.
 
Báo cáo khảo sát trên được CEOWORLD thực hiện trong suốt thời gian ba tháng, dựa trên các số liệu và ý kiến đánh giá của 92.000 công ty du lịch cùng 1.400 hãng lữ hành tại 86 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
 
Theo đó, Singapore giành được ngôi quán quân trong bảng xếp hạng 50 địa phương có thức ăn đường phố ngon nhất thế giới. 
Bảng xếp hạng.
Bảng xếp hạng.
Các vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về Bangkok (Thái Lan) và Hongkong (Trung Quốc). Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam xếp ở vị trí thứ tư và Mumbai của Ấn Độ giành được vị trí thứ 5.
 
Thủ đô Seoul của Hàn Quốc đứng vị trí thứ 13 và Tokyo của Nhật Bản ở vị trí 19./.
 
Theo Xuân Vịnh (TTXVN/Vietnam+)
 
,
 • Vì sao sợi amiang trắng vẫn được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới?

  Đầu những năm của thế kỷ 20, để phục vụ cho sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ, đặc biệt là trong Chiến tranh Thế giới thứ II, các loại sợi amiang gồm cả amiang nâu và amiang xanh đã được khai thác và sử dụng với quy mô lớn.

  22/10/2019
  .
 • Có thêm 117 đơn vị ngoài nhà nước tham gia bảo hiểm xã hội

  (QBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình cho biết, tính đến hết quý III -2019, toàn tỉnh có 2.682 đơn vị ngoài nhà nước (NNN) tham gia BHXH, tăng 117 đơn vị so với quý trước.

  22/10/2019
  .
 • Bộ trưởng Bộ Y tế 'trải lòng' trước khi Quốc hội miễn nhiệm

  Điều bà Nguyễn Thị Kim Tiến trăn trở nhất khi rời vai trò tư lệnh ngành y tế đó là y tế cơ sở và chăm sóc sức khỏe cho người dân có thể làm tốt hơn.

  21/10/2019
  .
 • Xây dựng mô hình hội đồng trẻ em

  (QBĐT) - Ngày 21-10, Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ chức Plan Quốc tế tại Quảng Bình đã tổ chức hội thảo tham vấn cấp tỉnh xây dựng mô hình Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Bình.

  21/10/2019
  .
 • Hỗ trợ đồng bào nghèo 1.000 phần quà

  (QBĐT) -  Ngày 20-10, đoàn từ thiện Giáo hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh do Thượng tọa Thích Trung Sơn - Phó ban Kinh tế Tài chính Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì đã đến các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy thăm hỏi, động viên, tặng 1.000 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

  21/10/2019
  .
 • Ngày vui ở Tân Đức

  (QBĐT) - Người dân thôn Tân Đức 1, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa vừa đón nhận món quà từ Câu lạc bộ (CLB) Văn nghệ sỹ và cựu danh thủ Bóng đá Việt Nam (V-Stars Việt Nam), đó là cây cầu và đường vượt lũ. Món quà ý nghĩa này đã giúp bà con đi lại thuận lợi hơn, thôn Tân Đức 1 không còn bị cô lập khi mùa lũ về.

  21/10/2019
  .
 • Nhân rộng những tấm lòng thiện nguyện

  (QBĐT) - Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân dành tiền của, công sức để tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Hoạt động này đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn tỉnh.
   
  21/10/2019
  .
 • Prudential trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  (QBĐT) - Ngày 19-10, tại thị xã Ba Đồn, Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential), Văn phòng tổng đại lý Prudential Ba Đồn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

  20/10/2019
  .