.

Tỷ lệ hộ cựu chiến binh nghèo thị xã Ba Đồn giảm còn 1,87%

.
10:23, Thứ Bảy, 19/10/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Hiện nay, các cơ sở hội cựu chiến binh ở thị xã Ba Đồn đều thực hiện ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã, đồng thời đã vận động xây dựng các loại quỹ tạo điều kiện cho hàng nghìn hội viên được vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh.

Các cấp hội cựu chiến binh TX. Ba Đồn chủ động chuyển giao khoa học kỹ thuật, giới thiệu, tạo việc làm cho các hội viên.
Các cấp hội cựu chiến binh TX. Ba Đồn chủ động chuyển giao khoa học kỹ thuật, giới thiệu, tạo việc làm cho các hội viên.

Đến nay, Hội đang quản lý 47 tổ tiết kiệm vay vốn, có số dư nợ trên 77 tỷ đồng cho hơn 1.600 hộ vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ, tăng thu nhập.

Bên cạnh đó, các cấp hội còn chủ động công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, giới thiệu, tạo việc làm cho các hội viên CCB.

Qua đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhiều hội viên đã từng bước được cải thiện và nâng lên rõ rệt. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên giảm còn 1,87%, hộ cận nghèo còn 7,22%.

Lan Anh
(Đài TT-TH Ba Đồn)

,
 • Người phụ nữ dám nghĩ, dám làm

  (QBĐT) - Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng xuất hiện nhiều chị em phụ nữ khẳng định năng lực của mình trong lĩnh vực kinh doanh. Họ đều là những người đi lên từ nghèo khó bằng sự cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động sản xuất. Chị Trần Thị Ngân, Phó Giám đốc Công ty TNHH TM Thành Ngân (phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới) là một điển hình như vậy.

  19/10/2019
  .
 • Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to và dông

  Theo dự báo, ngày và đêm 19-10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa, có nơi vừa, mưa to và dông và mưa sẽ giảm dần từ ngày 20-10.

  19/10/2019
  .
 • Không để thông tin thái quá về tấm lợp fibro xi măng gây hoang mang dư luận

  Việc kêu gọi cấm sử dụng amiăng trắng trong tấm lợp fibro xi măng đã kéo dài nhiều năm qua tại Việt Nam khiến người sử dụng hoang mang, doanh nghiệp thì chịu tổn hại nặng nề. Mới đây, trước việc nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân có ý kiến không đúng sự thật về amiăng trắng, UB Khoa học, Công nghệ & Môi trường của Quốc hội đã làm văn bản báo cáo Chủ tịch Quốc hội.

  19/10/2019
  .
 • 'Nỗ lực giảm nghèo cần được tiếp tục đẩy mạnh với sự kiên trì, bền bỉ'

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện mạnh mẽ và hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

  18/10/2019
  .
 • Quảng Ninh: Nỗ lực bảo đảm hành lang an toàn giao thông

  (QBĐT) - Thời gian qua, hành lang an toàn giao thông (ATGT) đường bộ trên địa bàn huyện Quảng Ninh còn tồn tại một số bất cập, chủ yếu là tình trạng người dân tự ý lấn chiếm hành lang ATGT trên tuyến Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và các tuyến đường liên xã.

  18/10/2019
  .
 • Chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo xã Lâm Thủy

  (QBĐT) - Ngày 18-10, CLB xe bán tải Quảng Bình cùng với những người bạn ở TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức trao quà cho đồng bào nghèo tại xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

  18/10/2019
  .
 • Huyện Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng xuất khẩu lao động

  (QBĐT) - Những năm qua, huyện Quảng Ninh đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ, tư vấn, đào tạo để nâng cao trình độ tay nghề giúp cho người lao động tự tin tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ), tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo bền vững của địa phương. Tuy nhiên, hiện công tác XKLĐ trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều hạn chế cần các giải pháp đồng bộ, hợp lý và hiệu quả…
  17/10/2019
  .
 • Từ 1-1-2020 cấm ép uống rượu bia

  Luật phòng chống tác hại của rượu bia sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2020. Từ thời điểm này, nhiều hành vi rất thường gặp ở Việt Nam sẽ bị cấm, trong đó có việc ép, thúc đẩy uống rượu bia.
   
  17/10/2019
  .